Giành giải nặng cân nhất viện nhưng hình như bé sơ sinh này "cũng không thích lắm"

Ngày 17/12/2017 18:22 PM (GMT+7)

Cậu bé Brodey Young sinh ra nặng gần 6kg như một món quà Giáng sinh đặc biệt dành cho gia đình.

Mùa Giáng sinh và năm mới đang đến gần, mỗi gia đình đều chuẩn bị những món quà dành cho nhau để cảm ơn mọi nỗ lực, cố gắng trong năm vừa qua cũng như chúc cho năm mới nhiều thành công, hạnh phúc. 

Đối với gia đình của của bà mẹ Sheralyn Wilcock (sống tại  Cleethorpes, Anh), "món quà" năm nay cực kỳ đặc biệt, đó là một bé trai nặng tới gần 6kg vô cùng đáng yêu. 

Giành giải nặng cân nhất viện nhưng hình như bé sơ sinh này amp;#34;cũng không thích lắmamp;#34; - 1

Món quà Giáng sinh đặc biệt của gia đình Sheralyn.

Ngày 12/12 vừa qua, Sheralyn vừa hạ sinh Brodey Young, đứa con thứ 3 trong gia đình tại bệnh viện Princess of Wales, Grimsby. Cậu bé nặng chính xác 5,81kg và 63cm. 

Chia sẻ về khoảnh khắc sinh con, Sheralyn cho biết: "Lúc đó tôi thấy cơ thể bỗng dưng nhẹ bẫng đi. Áp lực lên cơ thể thay đổi rất lớn sau khi thằng bé chào đời. 

Từ trước tôi đã biết con sẽ khá lớn và nặng cân nhưng khi thực sự thấy và bế con trên tay, tôi vẫn không tránh khỏi ngạc nhiên."

Giành giải nặng cân nhất viện nhưng hình như bé sơ sinh này amp;#34;cũng không thích lắmamp;#34; - 2

Cậu bé phải mặc quần áo của trẻ 3 tháng tuổi.

Bà mẹ ba con này cho biết hai bé đầu của cô cũng khá nặng cân khi chào đời. Con lớn Bailey nặng 4,6kg và con thứ 2 nặng 4kg. 

Chia sẻ thêm về thai kỳ, Sheralyn cho hay: "Tôi không cảm thấy quá mệt mỏi và nặng nề vì cũng đã từng có kinh nghiệm mang thai, sinh nở hai lần. Tuy nhiên, vì bụng tôi quá lớn nên đi đến đâu mọi người cũng thường chỉ trỏ và cực kỳ ngạc nhiên. 

Khi đi siêu âm những tháng cuối, chúng tôi cũng đã được thông báo rằng bé khá lớn, một số chỉ số vượt xa so với những thai nhi cùng tuổi". 

Brodey đã chào đời sớm 4 ngày bằng phương pháp sinh mổ vì các bác sĩ lo lắng sinh thường sẽ gây nguy hiểm cho Sheralyn. Sau khi chào đời, dù cân nặng vượt quá mức chuẩn nhưng bé được xác định hoàn toàn khỏe mạnh. 

Giành giải nặng cân nhất viện nhưng hình như bé sơ sinh này amp;#34;cũng không thích lắmamp;#34; - 3

Dù cân nặng vượt chuẩn nhưng Brodey hoàn toàn khỏe mạnh và được về nhà sớm.

Dù mới vài ngày tuổi nhưng Brodey đã phải mặc quần áo của bé 3 tháng tuổi và bú khoảng 70ml cách 3-4 giờ trong khi trẻ sơ sinh bình thường chỉ ăn trung bình 20-40ml. Gia đình Sheralyn cực kỳ vui mừng khi có thể đón bé về nhà đúng dịp lễ Giáng sinh.

Với cân nặng "khủng" của mình, Brodey được "trao giải" bé sơ sinh có cân nặng lớn nhất tại bệnh viện Princess of Wales trong vòng một thập kỷ qua. 

Giành giải nặng cân nhất viện nhưng hình như bé sơ sinh này amp;#34;cũng không thích lắmamp;#34; - 4

Nhiều người thích thú với khuôn mặt "hình như hơi khó chịu" của bé.

Tuy nhiên, khi bức ảnh Brodey được công bố, nhiều cư dân mạng hài hước bình luận rằng có vẻ bé cũng chẳng thích "giải thưởng" này lắm vì khuôn mặt đang "nhăn nhó khó chịu".

Chuyên mục Bà bầu – nơi cung cấp những thông tin, kiến thức hữu ích về thụ thai, mang bầu, những kinh nghiệm sinh nở cho phụ nữ trước, trong và sau khi có thai.

Mời độc giả có những thắc mắc, chia sẻ, tâm sự liên quan đến vấn đề này gửi thư về địa chỉ babau@eva.vn để được chia sẻ, tư vấn từ chuyên gia.  

Xem thêm các chủ đề HOT khác
Theo Minh An (Dịch từ Dailymail) (Khám Phá)
Tin bài cùng chủ đề Tin tức mẹ bầu