Sự "chuyển mình" đáng kinh ngạc của cô bé sinh non 23 tuần khiến ai cũng xúc động

Ngày 06/04/2018 05:55 AM (GMT+7)

Vừa chào đời, Grace bé nhỏ đã phải trải qua nhiều ca phẫu thuật và truyền máu liên tục.

Chắc hẳn bà mẹ nào khi mang thai cũng mong muốn con được nuôi lớn đủ ngày, đủ tháng, chào đời khỏe mạnh. Vậy nhưng vẫn có không ít những trường hợp các bé sinh non, vừa chào đời đã phải "chiến đấu" với số phận để giành giật sự sống. Gần đây, một bà mẹ đã đăng tải bức ảnh về sự tiến bộ đáng kinh ngạc của cô con gái sơ sinh của mình chỉ sau 3 tháng chào đời. 

Sự amp;#34;chuyển mìnhamp;#34; đáng kinh ngạc của cô bé sinh non 23 tuần khiến ai cũng xúc động - 1

Grace đã sống sót một cách kỳ diệu sau 3 tháng.

Khi Mary Parkins sinh con gái Grace, cô bé mới chỉ được 23 tuần thai, nặng vỏn vẹn 500g và cực kỳ yếu ớt. Vậy nhưng 3 tháng sau, cô bé đã nặng hơn gần 2,7kg và khỏe mạnh hơn rất nhiều. 

"Chúc mừng ngày con gái bé nhỏ tròn 3 tháng tuổi. Mẹ không thể ngờ con lại lớn lên nhiều chỉ trong một thời gian ngắn như vậy. Mẹ thật may mắn khi được là mẹ của con", Mary chia sẻ trên Instagram. 

Sự amp;#34;chuyển mìnhamp;#34; đáng kinh ngạc của cô bé sinh non 23 tuần khiến ai cũng xúc động - 2

Mary hạnh phúc bên cô con gái nhỏ.

Chỉ trong vài giờ, bài đăng của cô đã nhận được hơn 1000 lượt thích. Rất nhiều người quan tâm và chúc mừng cho sự phát triển kì diệu của Grace. 

Theo Dịch vụ y tế quốc gia Anh quốc (NHS), trẻ sinh non trước 24 tuần thường khó có thể sống sót vì phổi và các cơ quan quan trọng khác chưa phát triển đầy đủ. 

May mắn thay, những tiến bộ trong ngành y học hiện nay đã tạo điều kiện cho các bé sinh non có thể sống nhờ sự can thiệp y tế chuyên sâu. Tuy nhiên, những rủi ro vẫn còn cao vì các bé sẽ có nguy cơ cao bị dị tật. 

Sự amp;#34;chuyển mìnhamp;#34; đáng kinh ngạc của cô bé sinh non 23 tuần khiến ai cũng xúc động - 3

Grace chào đời khi mới được 23 tuần.

Theo một nghiên cứu đăng trên tạp chí Y khoa New England, trẻ sinh non ở tuần thứ 23 chỉ có 13% cơ hội sống sót mà không mắc chứng suy giảm thần kinh. 

Vậy nhưng "phép màu" luôn xảy ra và Grace bé nhỏ chính là minh chứng tuyệt vời nhất. 

Tuy nhiên, cuộc hành trình 3 tháng của bé cũng không hề suôn sẻ. Trong một bài đăng khác trên Instagram, Mary đã miêu tả những ngày tồi tệ khi Grace nằm trong phòng chăm sóc đặc biệt như "những viên gạch từ trên trời rơi xuống đập chúng ta nhanh và mạnh bất ngờ". 

Sự amp;#34;chuyển mìnhamp;#34; đáng kinh ngạc của cô bé sinh non 23 tuần khiến ai cũng xúc động - 4

Cô bé được cho "bú" sữa mẹ một cách đặc biệt.

Grace đã phải trải qua một ca phẫu thuật để "vá" lại lỗ thủng ruột. Cô bé cũng phải chịu đựng nhiều lần truyền máu và phẫu thuật khác đến mức Mary không còn nhớ hết được. 

Vậy nhưng bất chấp tất cả những bất lợi đó, Grace đang hồi phục và ngày càng khỏe mạnh hơn. Hiện nay, cô bé đã được ra khỏi phòng chăm sóc đặc biệt, không còn phải thở máy nữa và có thể sẽ được về nhà trong vài tuần tới. 

Sự amp;#34;chuyển mìnhamp;#34; đáng kinh ngạc của cô bé sinh non 23 tuần khiến ai cũng xúc động - 5

Đến nay, Grace đã lớn và khỏe mạnh hơn nhiều.

Sinh non 23 tuần thai, mẹ hốt hoảng khi có thể nhìn xuyên qua da đầu con
Sinh non khi mới chỉ là thai nhi 23 tuần và 6 ngày tuổi, Hailie Dilon thậm chí còn bé nhỏ tới mức bố mẹ của bé có thể nhìn xuyên qua được làn da mỏng...
Minh An (Dịch từ Independent)
Nguồn: [Tên nguồn]

Tin liên quan

Tin bài cùng chủ đề Sinh non