Hai điều cấm làm trước khi đi đẻ, mẹ sẽ hối hận nếu không biết sớm

Ngày 05/12/2018 16:18 PM (GMT+7)

Ai cũng mong muốn mình có được ca sinh thường dễ dàng, sớm phục hồi sau sinh và nếu mẹ ghi nhớ được 2 việc này thì chắc chắn việc sinh con sẽ nhẹ nhàng hơn.

Chuyển dạ, sinh con luôn là nỗi lo lắng hàng đầu của các mẹ bầu. Ai cũng mong muốn mình có được ca sinh thường dễ dàng, sớm phục hồi sau sinh và nếu mẹ ghi nhớ được 2 việc này thì chắc chắn việc sinh con sẽ nhẹ nhàng hơn.

Hai điều cấm làm trước khi đi đẻ, mẹ sẽ hối hận nếu không biết sớm - 1

Mẹ nên chọn lọc thực phẩm khi ăn trước khi đi đẻ. (ảnh minh họa)

Ăn thực phẩm giàu chất xơ

Mặc dù tất cả chúng ta đều biết khi chuyển dạ, sinh con người mẹ sẽ mất rất nhiều sức lực và cần ăn uống đầy đủ để có sức rặn đẻ, phục hồi sau sinh. Tuy nhiên, trong những ngày chuẩn bị sinh nở, vẫn có những thực phẩm mẹ bầu nên lưu ý không ăn để không gây cản trở cho quá trình sinh nở.

Thực phẩm nhiều chất xơ nằm trong số này. Mặc dù loại thực phẩm nhiều chất xơ rất tốt trong suốt thai kỳ, giúp mẹ bầu có hệ tiêu hóa tốt hơn và tránh táo bón. Tuy nhiên, trước những ngày chuẩn bị sinh con, mẹ nên hạn chế ăn nhiều bởi những thực phẩm giàu chất xơ sẽ thúc đẩy sự vận động của đường tiêu hóa, giúp thức ăn nhanh tiêu hóa hơn và như một loại thuốc nhuận tràng sẽ khiến mẹ đi vệ sinh nhiều hơn.

Việc đi vệ sinh nhiều và thường xuyên chắc chắn sẽ gây khó chịu cho người mẹ đang chịu đựng những cơn đau đẻ. Ngoài ra, nếu trong quá trình rặn đẻ, khi mẹ dùng sức sẽ khó tránh được việc rặn ra cả phân khiến mẹ không khỏi ngượng ngùng. Vì vậy, bà bầu trước những ngày đi đẻ cần lưu ý đến điều cấm kỵ này.  

Hai điều cấm làm trước khi đi đẻ, mẹ sẽ hối hận nếu không biết sớm - 2

Không nên ăn quá nhiều thực phẩm giàu chất xơ trước khi đi đẻ. (ảnh minh họa)

Ăn thực phẩm dễ gây đầy hơi

Những thực phẩm dễ gây đầy hơi như thực phẩm cay, đồ chiên rán hay những thực phẩm giàu protein như bí ngô, khoai lang, trứng… có thể làm tăng khả năng bị chứng đầy hơi.

Hậu quả của chứng đầy hơi sẽ khiến mẹ bầu khó chịu và gây rắc rối cho việc rặn đẻ và khiến mẹ ngại ngùng khi nằm trên bàn sinh.

Ngoài 2 điều cấm về ăn uống trên, các chuyên gia cũng lưu ý bà bầu về việc đi vệ sinh trước những ngày chuẩn bị sinh nở. Theo các chuyên gia, vị trí của tử cung rất đặc biệt nên nếu tử cung càng lớn lên thì sẽ chèn ép vào bàng quang, sàn chậu và cơ vùng hậu môn, kết quả là dễ gây tê liệt cơ gây ra chứng bí tiểu và dễ bị táo bón sau sinh.

Vì vậy, trước khi sinh, nếu có thể mẹ nên đi vệ sinh sạch sẽ hoặc sử dụng thuốc xổ để đảm bảo vệ sinh nhất.

Bác sĩ nói thai dị tật vẫn liều giữ, ngày mẹ Thanh Hóa đi đẻ, mọi người xúm lại xem
Niềm vui có con chưa được bao lâu, vợ chồng chị Ngọc Lụa, 27 tuổi ở Thanh Hóa đã sốc nặng khi bác sĩ chẩn đoán thai có khả năng dị tật cao và có chỉ...
Xem thêm các chủ đề HOT khác
Theo Thùy Dương (thoidaiplus.suckhoedoisong.vn)
Tin bài cùng chủ đề Bà bầu cần biết