"Hai vạch" đỏ chót mà lòng ngổn ngang

Ngày 25/09/2014 18:00 PM (GMT+7)

Em có nên giữ đứa con này nhưng em sao đủ can đảm để bỏ nó đây, biết phải làm sao đây?

Em mới chỉ sinh con đầu lòng được hơn 6 tháng. Lần đầu mang thai, có lẽ em làm công việc văn phòng ngồi nhiều nên thai nhi chẳng tụt xuống được. Quá 2 ngày dự sinh mà con vẫn chẳng có dấu hiệu đòi ra vậy là em quyết định mổ. Đứa  con này nằm ngoài dự định của vợ chồng em và em đã phải bảo lưu kết quả học để tổ chức đám cưới. Chuyện của em dài dòng lắm nhưng rất mong các chị dành thời gian chia sẻ với em trong lúc bế tắc này.

Em đang học năm cuối đại học thì có bầu. Chúng em mới chỉ yêu nhau được gần 1 năm, anh ấy cũng mới đi làm nên cả hai gia đình đều không đồng ý. Vậy nhưng vì quyết tâm giữ con, em sợ bỏ con là có tội với nó nên đã hứa lên hứa xuống với bố mẹ sẽ bảo lưu kết quả học tập, bao giờ sinh con ra sẽ hoàn thành nốt tấm bằng cử nhân kia. Cuối cùng với sự nỗ lực của hai đứa, bố mẹ hai bên cũng đồng ý trong sự gượng ép. Sau đám cưới 4 tháng thì em sinh con nhưng buồn nhất là em lại đẻ con gái. Gia đình chồng em thì chỉ có một đứa con trai nên đang rất mong ngóng cháu nội để nối dõi tông đường, vì vậy con em chẳng được mọi người yêu thương ngay từ khi còn trong bụng mẹ.

9 tháng mang thai, em vất vả nhiều lắm. Những tháng đầu nghén ngẩm thì phải dấu bụng vì đang còn đi học. Sau đám cưới, biết giới tính con thì nhà chồng chẳng vui vẻ gì nên em luôn cố gắng làm đủ mọi việc để cho bố mẹ hài lòng mà quên đi giới tính đứa con này. Sau khi con ra đời, khổ nhất là bé rất khó tính và khó ăn. Một tháng đầu chỉ tăng được 0,4kg nên em càng cảm thấy bị áp lực vì không biết chăm con.


Thay vì niềm hạnh phúc có bầu em lại khóc vì lo lắng. (ảnh minh họa)

Đã thế chồng em còn đi công tác xa một tháng mới về được một lần, chẳng giúp đỡ được vợ nhiều mà tiền đưa về cũng khá eo hẹp. Hiện tại mẹ con em vẫn phải ăn bám bố mẹ chồng. Em đã tự hứa với mình sẽ ở nhà nuôi con đến khi con được 5-6 tháng cứng cáp thì sẽ đi xin việc rồi thực hiện nốt việc học hành nữa. Dự định đang còn dang dở thì em lại dính bầu thế này. Em chưa hề có kinh nguyệt trở lại các chị ạ. Em đã nghĩ mình cho con bú đều đặn thì sẽ tránh được thai thế mà nào ngờ…

Em mới chỉ đẻ mổ được 6 tháng, bây giờ để đứa con này liệu vết mổ đẻ có an toàn không? Mà em nghe nói có bầu liền như thế này dễ lại là con gái lắm. Cầm que thử thai hiện lên hai vạch mà lòng em ngổn ngang, nước mắt rơi không phải vì sung sường mà vì giận mình. Sao em lại để mình có bầu trong hoàn cảnh này chứ?

Em thực sự đang rất buồn và không biết phải giải quyết thế nào. Em có nên bỏ đứa con này không, mà sao em bỏ được con đây. Hai lần mang bầu, hai lần ngoài ý muốn mà lần  này lại là con gái nữa chắc em bị đuổi ra khỏi nhà chồng mất thôi. Thật là buồn quá!...

Tâm sự của độc giả N.T.T (HN)

(Khampha.vn)
Tin bài cùng sự kiện Tâm sự bà bầu