“Chua chát: vợ tôi có bầu với bồ”

Ngày 05/12/2013 15:00 PM (GMT+7)

Câu chuyện anh kể đã làm tôi nghẹn đắng cổ họng.

Tôi quen anh trong một lần đi về vùng quê nghèo để làm từ thiện. Chúng tôi đã giữ liên lạc và kết bạn với nhau từ đó. Tôi luôn coi anh như một người anh trai và thường tâm sự với anh đủ chuyện công việc lẫn cuộc sống. Bạn bè hay trêu rằng chúng tôi yêu nhau nhưng thú thực không có một tình cảm nào trên tình bạn. Khi chơi thân với nhau đến cả 2 năm rồi tôi mới biết anh đã từng có một đời vợ, đã có một con và giờ đang hẹn hò vời bạn gái mới. Tôi đã nghẹn đắng cổ họng khi nghe câu chuyện anh bị “cắm sừng” và hạnh phúc khôn cùng khi biết anh đã tìm được tình yêu mới. Xin chia sẻ câu chuyện đời của anh bạn thân của tôi với tất cả mọi người.

“Tôi là công chức trong quân đội. “Nghề lính" eo hẹp thời gian nên 28 tuổi tôi vẫn chẳng có mảnh tình nào vắt vai. 30 tuổi, bố mẹ ở quê gọi điện tới tập bắt cuối năm phải kiếm được cô nào về cưới. Tôi hứa nhận lời bố mẹ và đã cố gắng tìm cho bằng được một cô vợ. Cô ấy là nhân viên bán hàng trong cang-tin doanh trại tôi. Yêu nhau chưa đầy 6 tháng, chúng tôi quyết định kết hôn. Tôi quê ở Nam Định, cô ấy người Thái Bình, vì cùng người quê lên phố làm việc nên cũng đồng cảm và dễ hiểu nhau. Đúng như lời hứa với bố mẹ, đám cưới của tôi diễn ra vào cuối năm đó trong sự chúc phúc của người thân bạn bè.

Dù cuộc sống vợ chồng trẻ có hơi vất vả - chúng tôi vẫn phải thuê nhà – nhưng trong nhà thì chẳng bao giờ vắng tiếng cười. Hạnh phúc như được nhân đôi khi cô ấy có bầu vài tháng sau đám cưới. 9 tháng mang nặng đẻ đau, vợ tôi hạ sinh một cậu con trai bụ bẫm. Những ngày đó, vì lương hai vợ chồng chỉ đủ tiền thuê nhà và ăn tiêu nhưng chúng tôi vẫn cảm thấy hạnh phúc lắm lắm. Khi con trai được 3 tuổi, bé đi nhà trẻ nên vợ cũng có nhiều  thời gian làm thêm hơn. Tôi hồi đó cũng được cân nhắc lên vị trí mới nên cũng kiếm được nhiều tiền hơn. Cuộc sống vì vậy cũng sung túc hơn hẳn. Vì có tiền nên vợ cũng hay điệu đà, quần áo sexy và tô son đánh phấn mỗi khi đi làm. Hồi đó, đến cả mấy tháng trời, vợ rất hay đi sớm về khuya, khi hỏi ra thì cô ấy nói đang làm thêm để kiếm tiền làm “tập 2”. Tôi mừng lắm vì tôi cũng muốn có thêm một bé gái nữa cho đủ nếp đủ tẻ.

Vì lên chức mới nên tôi cũng bận rộn hơn mà không có nhiều thời gian để chăm sóc gia đình. Vợ tôi cũng bận nhưng tôi chẳng dám trách cứ bởi tôi cũng đâu giúp được gì nhiều cho cô ấy. Cuối năm đó vợ lại có bầu. Vì thương vợ vất vả nên tôi đã phải từ bỏ rất nhiều hợp đồng làm thêm để ở nhà chăm sóc thằng cu lớn, để vợ có thời gian nghỉ ngơi. Rất nhiều tối chỉ có hai bố con tôi ăn cơm và nằm xem ti vi đợi vợ về. Dù vậy tôi chưa bao giờ nghĩ có ngày vợ mình lại đi ngoại tình. Tôi luôn cho rằng công việc bán hàng của vợ bận rộn và cũng vì vợ muốn kiếm thêm tiền để cuộc sống gia đình tôi được sung túc hơn.


Vợ mang bầu 7 tháng tôi mới biết cô ấy ngoại tình cả năm nay. (ảnh minh họa)

Cho đến một ngày, khi đó cô ấy đang mang bầu 7 tháng, thì tôi nhận được một cuộc điện thoại từ một người phụ nữ lạ. Cô ấy nói với tôi rằng chồng cô ấy và vợ tôi đang cặp kè. Tôi nói lại, có lẽ cô ấy nhầm bởi vợ tôi đang mang bầu mà. Người phụ nữ khẳng định chính là vợ tôi và còn nói thêm rằng họ đã “chim chuột” với nhau cả năm nay rồi. Tôi trấn tĩnh lại rồi xâu chuỗi tất cả mọi sự việc diễn ra trong những tháng qua. Đúng là cả năm nay vợ tôi rất điệu đà, đặc biệt là hay đi sớm, về khuya. Nhưng vợ vẫn rất ngọt nhạt với tôi… Mà chuyện ngoại tình kia không thể xảy ra vì cô ấy đang bầu bí cơ mà…

Tôi nhờ người theo dõi và phát hiện đúng là vợ rất hay hẹn hò với người đó. Người đó thậm chí còn cùng đơn vị với vợ chồng tôi và còn là lính của tôi. Ngày đó tôi dường như sụp đổ bởi không thể tin tại sao vợ có thể ngoại tình. Vì vợ đang mang bầu nên tôi không muốn phanh phui sự việc. Tôi muốn chờ thêm đến khi cô ấy sinh con xem cái thai trong bụng có phải là con tôi không. Tôi đau xót giấu cảm xúc thật trong lòng mình để sống bằng mặt với vợ. Phải công nhận là tôi hơi hiền. Đến ngày vợ sinh nở, tôi vẫn đưa vợ đi đẻ và chăm sóc chu đáo. Hàng ngày tôi tắm cho con mà chẳng cần nhờ đến bác sĩ chỉ để đợi cái cuống rốn của con rụng. Đến ngày thứ 8, cuống rốn rụng, tôi đã bỏ ra cả chục triệu để xét nghiệm ADN. Tôi vẫn hy vọng, đứa con đó là của tôi. Nếu cô ấy mang bầu đứa con của tôi, tôi sẽ xem xét lại mọi việc. Thế nhưng sự thật bẽ bàng khi tôi cầm kết quả xét nghiệm ADN trên tay. Đó là con của người khác. Tôi về đến nhà, phanh phui mọi chuyện. Cô ấy đã quỳ gối van xin tôi và biện minh lý do ly hôn là vì tôi khó có con. Khó có con ư? Thế sao mới cưới 3 tháng mà cô ấy đã có thai bé đầu tiên? Tôi đã chỉ thẳng tay vào mặt người đàn bà hư hỏng đó: "Đừng biện minh cái tội ngoại tình của cô nữa!"

Tôi không lỡ tát cho người đàn bà ngoại tình, dối chồng, lừa con một cái vì cô ấy mới đẻ. Tôi gấp đồ đạc, chuyển vào đơn vị sống và viết sẵn đơn ly hôn để trên bàn. 5 năm gắn bó với nhau, tôi không ngờ có ngày người vợ tôi yêu thương, chiều chuộng hết mực lại dám phản bội tôi. Tôi đã đưa cậu con trai đầu về nhà cho ông bà nội nuôi. Tôi không thể để con sống cũng người đàn bà ngoại tình đó được.

Vậy đó, không hiểu sao một người đàn bà đã có chồng con đàng hoàng lại có thể ngoại tình ngay cả khi mang bầu. 1 năm sau đó, tôi mới chính thức ra tòa bởi trong khi nuôi con nhỏ dưới 1 tuổi, tòa chưa giải quyết ly hôn cho tôi. Tôi đã cắt đứt mọi liên lạc với người đàn bà đó. Sau một cuộc hôn nhân, tôi nhận ra rằng tôi đã bị phụ nữ lừa. Có lẽ do tôi hơi nhu nhược, hơi chiều vợ nên cuối cùng đã bị vợ 'cắm sừng' như thế. Thật chua chát…”

Hiện tại, anh bạn tôi đã tìm được tình yêu mới. Cầu chúc cho người đàn ông hiền hậu này hạnh phúc trọn vẹn với mối tình thứ 2!

Độc giả N.P.T.H (Khu đô thị Mỹ Đình II, Từ Liêm, Hà Nội)

Theo Thái Nam ghi (Khampha.vn)
Tin bài cùng chủ đề Tin tức mẹ bầu