Hành trình 6 năm tìm con của cặp vợ chồng hiếm muộn

Ngày 28/07/2017 10:00 AM (GMT+7)

Sau 6 năm ròng rã, mệt mỏi đi tìm kiếm con yêu cuối cùng hạnh phúc đã mỉm cười với vợ chồng em.

Các mẹ ơi em vui quá! Em đã có bầu được 4 tháng rồi mà lại có tự nhiên hoàn toàn. Em vui không tả nổi, từ sau khi biết tin vui đến nay, em cứ lâng lâng, vui sướng, định chia sẻ với các mẹ lâu rồi nhưng mà mãi đến hôm nay em mới tin đó là sự thật nên ngồi chia sẻ với các mẹ hành trình đầy gian nan của nhà em.

Lấy nhau từ năm 2011, do 2 vợ chồng em đều mong có em bé nên “thả” luôn để đón chờ con yêu. Sau 3 tháng rồi 6 tháng rồi 1 năm…chờ mãi không thấy đậu, hai bên gia đình thúc giục, hai vợ chồng sốt ruột bắt đầu uống thuốc nam, bắc đủ cả chỉ cần ai mách ở đâu là vợ chồng mình sẽ đến khám và xin thuốc và đến giờ này mình cũng ko biết mình đã uống thuốc bắc nam của bao nhiêu thầy. Con yêu thì mãi không thấy đâu mà mình thì béo lên 1 cách kinh hoàng. Đi đâu ai cũng hỏi làm mình chán không tả đc. Nguời hiểu biết còn hỏi tế nhị. Nguời không hiểu biết hỏi "béo lú mề không đẻ đc à". Rồi đồng nghiệp mỗi lần nói đến con cái lại nhìn mình với ánh mắt thuơng hại. Mình bắt đầu không muốn đi chơi bạn bè, không muốn gặp ai nữa. Em cũng quyết định không uống thuốc bắc nam gì nữa, chỉ tin vào khoa học thôi.

Thế là hai vợ chồng dắt tay nhau đến bệnh viện hiếm muộn để thăm khám, sau khi nghe kết quả: Chồng bị tinh trùng yếu Hai vợ chồng nhìn nhau, ngơ ngác như thể không tin nổi vào kết luận của bác sĩ vậy.

Về đến nhà, hai vợ chồng không ai nói với ai câu nào, nhất là chồng em thì khỏi phải nói: lầm lì, ít nói và cáu gắt. Mất một thời gian sau đó, hai vợ chồng mới chấp nhận sự thật, động viên nhau, dù sao yếu vẫn còn hy vọng và thống nhất kế hoạch cùng nhau đi “tìm con” và hành trình của vợ chồng em bắt đầu bước vào thời kỳ gian nan nhất.

Hành trình 6 năm tìm con của cặp vợ chồng hiếm muộn - 1

Sau khi xét nghiệm tinh dịch đồ cho kết quả chồng bị tinh trùng yếu (ảnh minh họa)

Sau khi làm các loại xét nghiệm và lời khuyên của bác sĩ, vợ chồng em bắt đầu cuộc hành trình tìm con. Nhưng cũng chẳng thấy con yêu về. Tháng nào bà Nguyệt cũng ghé thăm em đều. Mỗi tháng đến ngày là 2 vợ chồng em đều buồn tê tái. Mẹ chồng em thấy vậy rất sốt ruột, nên thuê thầy cúng về giải hạn, rồi thay đổi phong thủy phòng ngủ, giường ngủ…đủ kiểu. Em nhớ, ngày đó hai vợ chồng dốc toàn bộ sổ tiết kiệm ra chạy chữa hết bệnh viện này đến thầy lang nọ,cứ nghe ai mách có người chữa vô sinh là hai vợ chồng tất tả lên đường. Nhưng ông trời cứ như trêu ngươi vợ chồng em vậy, càng hy vọng bao nhiêu thì càng thất vọng bấy nhiêu. Bặt vô âm tín sau những cố gắng… khỏi phải nói, hai vợ chồng em mệt mỏi như thế nào!

Không hy vọng có con tự nhiên được nữa, vợ chồng bàn nhau sẽ đi làm thụ tinh nhân tạo. Em lượn lờ khắp các diễn đàn, hội nhóm để tham khảo kinh nghiệm của những mẹ đã thực hiện phương pháp này thành công.

Hai vợ chồng đang hừng hực khí thế thì bước ngoặt lớn đến với vợ chồng em khi chị chồng giới thiệu sản phẩm tinh chất hàu của New Zealand. Chị em khuyên “thôi chờ được 6 năm rồi, chờ thêm mấy tháng nữa cũng được mà, thử dùng xem”. Thôi thì còn nước còn tát, mình lấy 2 lọ về dùng thử cho chồng xem thế nào, bản thân làm trong ngành y nên em cũng biết tác dụng của hàu đổi với việc tăng cường chất lượng tinh trùng. Có điều, từ trước đến nay em không tin vào thưc phẩm bổ sung cho lắm nhưng em tin chị của mình.

Hành trình 6 năm tìm con của cặp vợ chồng hiếm muộn - 2

Được chị chồng giới thiệu sản phẩm tinh chất hàu New Zealand

Chả biết có phải do tâm lý không, sau 1 tháng dùng sản phẩm nhận thấy ông xã rất mạnh về “chuyện ấy”, em dự định sau 2 tháng nữa sẽ đưa chồng đi xét nghiệp tinh dịch đồ xem sao. Sau 2 tháng thấy trong người khác lạ, chậm mất 1 tuần, nhưng chẳng dám nghĩ mình có bầu. Lọ mọ đi mua que thử xem thế nào, lúc nhìn que thấy 2 vạch, em không tin vào mắt mình, cứ dụi dụi mấy lần và khóc òa trong phòng tắm. Chồng em thấy tưởng vợ bị làm sao, vội “phi thân” vào phòng tắm, thấy em cầm cái que 2 vạch trên tay cũng ú ớ không nói câu nào rồi hai vợ chồng ôm nhau khóc. Em thề, ai mà nhìn thấy cảnh hai vợ chồng em lúc đó cứ tưởng là bị điên cơ, cứ khóc đến 30 phút rồi dìu nhau vào trong phòng vừa cười vừa khóc. Sau 6 năm dài đằng đẵng, cuối cùng hạnh phúc cũng tìm đến với vợ chồng em mà lại có con tự nhiên nữa chứ.

Hành trình 6 năm tìm con của cặp vợ chồng hiếm muộn - 3

…và đây là kết quả sau 2 tháng sử dụng

Hành trình 6 năm tìm con của cặp vợ chồng hiếm muộn - 4

Hai vợ chồng đang hồi hộp chờ đón con yêu

Giờ em có bầu được tháng thứ 4 rồi các mẹ à, em cũng bị nghén nhưng cũng ít thôi, hay tại cảm giác mong 6 năm nay để đc nghén nên em thấy vậy, dù mệt mỏi trong thai kì nhưng lúc nào cũng thấy vui khi trong bụng mình có con yêu, em đang chờ đợi từng ngày, từng phút để được nhìn thấy con.

Em viết bài này, rất mong các mẹ có cùng hoàn cảnh như vợ chồng em hãy cố gắng lên nhé, mình có niềm tin, có hy vọng sẽ có ngày hái quả ngọt thôi các mẹ nha.

Nguồn: [Tên nguồn].

Tin bài cùng chủ đề Tin tức mẹ bầu