Hành trình có con của mẹ '2 lần mang bầu đều không có tim thai'

Ngày 17/05/2016 10:08 AM (GMT+7)

Mặc dù sinh mổ được tiêm thuốc gây tê, chị Hương vẫn cố gắng giữ tinh thần tỉnh táo để chờ đợi khoảnh khắc con yêu cất tiếng khóc chào đời sau 4 năm chờ đợi.

2 lần mang bầu, không có tim thai

Nhớ lại quãng thời gian đầu mang bầu lần 1, chị Hương (30 tuổi, Ninh Bình) xúc động kể: “Cưới được 20 ngày, mình đi mổ ruột thừa và 4 tháng sau có em bé. Khi thai nhi được 7 tuần tuổi, mình bị ngã xe máy. Do lần đầu làm mẹ chưa có kinh nghiệm và sợ gia đình chồng nên mình giấu chuyện. Về nhà, thấy bụng đau và bị sốt, mình lén đi khám và được bác sĩ chuẩn đoán tim thai không còn”.

3 tháng sau, chị Hương tiếp tục mang bầu lần 2 nhưng không hề biết. Thấy âm đạo ra máu, chị chủ động đi khám bác sĩ và được biết mình có thai. Tuy nhiên, bác sĩ yêu cầu phải bỏ thai nhưng chị không chịu. Tới tuần thứ 7, máu ra nhiều và tim thai không tồn tại, chị xót xa chấp nhận một lần nữa bỏ thai.

Hoảng sợ trước 2 lần mang bầu không có tim thai, chị Hương đã tới bệnh viện Phụ sản TW khám tổng thể và không phát hiện ra nguyên nhân. “Bác sĩ dặn mình, khi nào có bầu thì ra kiểm tra để bác sĩ lên phác đồ điều trị. Tuy nhiên, mình chờ đợi suốt 6 tháng, 1 năm, 2 năm nhưng que thử thai vẫn mãi 1 vạch.”, chị Hương tâm sự.

Hành trình có con của mẹ 2 lần mang bầu đều không có tim thai - 1

4 tháng sau khi kết hôn, chị Hương mang bầu lần đầu tiên.

Càng vô vọng, càng cố gắng

Để có con, vợ chồng chị Hương đã tìm đủ mọi cách chạy chữa. Chị cho hay, vợ chồng chị đã đi khắp các tỉnh miền Bắc để cắt thuốc nam, thuốc bắc về uống nhưng không có kết quả.Thậm chí, chị còn sắc thuốc uống thay nước lọc hoặc uống thuốc bột với số lượng lớn.

Chạy chữa Đông y không có kết quả, chị Hương chuyển sang khám bác sĩ Tây y. “Thấy nhiều chị em hiếm muộn theo bác sĩ Tây y có tin vui, mình cũng quyết định đi khám ở BV Phụ sản Trung ương. Bác sĩ chuẩn đoán, vợ chồng mình không có vấn đề gì và khuyên cần kiên nhẫn chờ đợi con về. Đợi mãi không thấy con về, cả 2 cùng lao đầu vào công việc. Nhưng, gia đình giục nhiều nên mình tiếp tục quay lại uống thuốc bột của cụ lang có tiếng ở Nam Định nhưng cũng không có kết quả.”, chị Hương chia sẻ.

Không chấp nhận số phận, vợ chồng chị Hương quyết định ra Hà Nội khám và xét nghiệm nhiễm sắc thể nhưng mọi thứ đều ổn định. Sau đó, anh chị được bác sĩ kê thuốc sắt và vitamin E uống mỗi ngày. Và cứ 2-3 ngày, chị Hương lại từ Ninh Bình ra Hà Nội kiểm tra. Sau 2 tháng kiên trì, chị Hương đã có tin vui, con yêu đã nằm tổ.

Hành trình có con của mẹ 2 lần mang bầu đều không có tim thai - 2

Với vợ chồng chị Hương, con chính là tài sản vô giá mà suốt 4 năm dài khó khăn mới tìm kiếm được. 

Hành trình giữ thai đầy lo sợ

Sau 4 năm mòn mỏi, vợ chồng chị Hương đã tìm thấy con yêu. Tuy nhiên, hành trình giữ con ở lại tiếp tục gặp muôn vàn trắc trở. Chị cho biết: “Que thử thai hiện 2 vạch nhưng đi siêu âm bác sĩ lại cho biết chưa thấy hình ảnh thai nên mình lo sợ vô cùng. 1 tuần sau, mình đi siêu âm tiếp và thai bắt đầu có. Để giữ được con,vài ngày mình lại lên Hà Nội kiểm tra và tiêm thuốc giữ thai”.

Khi tim thai ổn định, chị Hương được bác sĩ cho theo khám ở nhà. Thời gian sau đó, chị và thai nhi phát triển bình thường. Ở tuần thứ 38, chị bắt đầu có dấu hiệu vỡ ối. Hoảng sợ, chị đã nhập viện và được chỉ định sinh mổ ngay trong đêm.

Lúc lên bàn mổ, mình hồi hộp và lo lắng không biết con sinh ra sẽ như thế nào? Đẻ mổ và được tiêm thuốc gây tê nhưng mình cố gắng tỉnh táo chờ đợi khoảnh khắc con cất tiếng khóc chào đời”, chị Hương chia sẻ.

Mặc dù con gái chị Hương sinh ra chỉ nặng 2,7kg  nhưng bé rất khỏe mạnh, xinh xắn và đáng yêu. Được ẵm và cho con yêu tu ti mỗi ngày luôn khiến chị Hương cảm thấy hạnh phúc. Với vợ chồng chị, cô con gái đầu lòng chính là tài sản vô giá mà suốt 4 năm dài khó khăn mới tìm kiếm được.

Vân Anh
Nguồn: [Tên nguồn]

Tin liên quan

Tin bài cùng chủ đề Tin tức mẹ bầu