Hy hữu: Sản phụ Nam Định "vượt cạn" ngay trên vỉa hè khi đang đến bệnh viện

Ngày 11/02/2018 18:53 PM (GMT+7)

Khi thấy sản phụ có dấu hiệu đẻ rơi, người đi đường hốt hoảng chạy lại giúp đỡ.

Khoàng 12h trưa ngày 9/2 vừa qua, tại khu vực ngã tư Liễu Đề, huyện Nghĩa Hưng, tỉnh Nam Định đã xảy ra một trường hợp sinh con hy hữu, khi sản phụ đẻ ngay trên vỉa hè với bà đỡ là những người đi đường. 

Theo lời những người chứng kiến sự việc kể lại, sản phụ đang được chồng chở đến bệnh viện bằng xe máy nhưng do quá đau đớn nên không tiếp tục ngồi được nên dừng lại để gọi taxi. Vậy nhưng khi taxi chưa kịp đến thì đầu em bé đã thò ra ngoài. 

Người đi đường xúm lại giúp đỡ sản phụ đẻ rơi.

Lúc này, những người xung quanh mới "túm tụm" lại để giúp đỡ. Mọi người xé thùng bìa cát tông và lấy khăn trong chiếc làn sản phụ mang theo để lót xuống dưới.

Một người phụ nữ ngồi xuống, giúp bà mẹ kéo em bé ra ngoài. Do đầu bé đã chui ra gần hết nên mọi chuyện diễn ra khá suôn sẻ. 

Hy hữu: Sản phụ Nam Định amp;#34;vượt cạnamp;#34; ngay trên vỉa hè khi đang đến bệnh viện - 1

Người sản phụ đang trên đường đến bệnh viện thì em bé đã chui ra.

May mắn thay, một trong những người mua hàng trong siêu thị gần đó là bác sĩ làm việc tại khoa Sản, bệnh viện Nghĩa Hưng nên đã nhanh chóng giúp lau sạch sẽ, cắt rốn và mặc quần áo cho em bé. Ngoài ra, mọi người cũng không quên che ô để tránh nắng gió cho bé và phủ khăn cho người sản phụ vừa sinh. 

Hy hữu: Sản phụ Nam Định amp;#34;vượt cạnamp;#34; ngay trên vỉa hè khi đang đến bệnh viện - 2

Em bé được lau sạch sẽ, cắt rốn, quấn khăn sau khi chào đời.

"Em bé chào đời nước da trắng hồng, môi đỏ rất xinh xắn, đáng yêu và nặng khoảng 3.5kg. Mặc xong quần áo cho bé thì mọi người gọi xe đưa hai mẹ con đến bệnh viện gần nhất", chị Thu Thủy, người quay lại đoạn video cho biết. 

Hy hữu: Sản phụ Nam Định amp;#34;vượt cạnamp;#34; ngay trên vỉa hè khi đang đến bệnh viện - 3

Bé nặng 3,5kg với làn da trắng trẻo, đáng yêu.

Theo tìm hiểu, hiện tại tình hình sức khỏe của hai mẹ con sản phụ đã ổn định. Em bé trộm vía rất ngoan ngoan, khỏe mạnh. 

Vừa bước vào sảnh bệnh viện, bà mẹ đột ngột đau bụng, đẻ rơi con
Các y tá ở gần đó nghĩ rằng bà mẹ này đau bụng quá nên ngồi xuống nhưng không ngờ khi kiểm tra thì thấy đứa bé đã rơi ra.
Theo Minh An - Ảnh/Clip: Thu Thủy
Nguồn: Khám Phá

Tin liên quan

Tin bài cùng chủ đề Sinh con