Kêu trời vì vợ đi đẻ vẫn đòi ăn lẩu, chồng bị chị em “lột trần bộ mặt thật”

Ngày 06/11/2018 14:56 PM (GMT+7)

Với lý do “con thèm chứ em thèm đâu” để được ăn lẩu trong phòng chờ sinh, bà mẹ trẻ bị chồng than trời: “Các bác xem có khổ em không?”

Quanh chuyện đưa vợ đi đẻ có lẽ có hàng trăm nghìn câu chuyện dở khóc dở cười. Chẳng thế mà hầu hết mỗi khi những tình huống này được chia sẻ trên mạng xã hội sẽ ngay lập tức nhận về rất nhiều lượt quan tâm, thích thú. Và mới đây, trong một nhóm kín dành cho các ông bố bà mẹ bỉm sữa, một ông bố có nickname N.G.L đã chia sẻ hình ảnh các mẹ bầu đang vô tư ngồi ăn lẩu, ngay lập tức nhận về hàng nghìn lượt “like”.

Không dưng bài đăng của ông bố này bỗng nhận được sự chú ý lớn như vậy bởi sau khi nhìn những hình ảnh này, rất nhiều người thắc mắc: “Sao đi đẻ vẫn được ăn lẩu?” “Tại sao được ăn lẩu trong bệnh viện?” “Hình ảnh này liệu có thật không?”…

keu troi vi vo di de van doi an lau, chong bi chi em “lot tran bo mat that” - 1

Hình ảnh chia sẻ về việc vợ bầu thèm ăn lẩu khi đang chờ đẻ được chia sẻ trên mạng xã hội. 

Đi kèm những hình ảnh các bà bầu mặc đồ sản phụ đang vô tư ăn nhậu bên cạnh nồi lẩu, ông bố này viết:

"Đưa vợ đi đẻ mà khổ thế này, các bác xem có khổ em không? 

Mình bảo: "Chửa đẻ đến nơi, ai ăn lẩu nữa?"

Nó lại cãi: "Con thèm chứ em thèm đâu!"

Bó tay các bác ạ. Nhưng mà vui! Các bác chúc mừng em đi".

Dưới bài đăng rất nhiều người đã để lại bình luận với khoảnh khắc hài hước của các sản phụ này:

“Ôi các mẹ bầu vui tính quá, giết thời gian chờ đẻ bằng cách này thì tuyệt quá còn gì?”

“Có thật không vậy? Nhưng mà vui quá. Mình cũng phải học hỏi.”

“Các mẹ bầu dễ thương hết mức luôn. Mà sắp đẻ phải kiêng nhiều chứ, các anh chồng chiều vợ bầu chút có sao đâu”.

keu troi vi vo di de van doi an lau, chong bi chi em “lot tran bo mat that” - 2

Hình ảnh các bà bầu vô tư ngồi ăn lẩu. 

Tuy nhiên, rất nhiều người tinh ý đã ngay lập tức “vạch trần bộ mặt thật” của ông bố trẻ đăng bài viết này. Thực tế đây là những bức ảnh hội mẹ bầu ăn lẩu được chia sẻ rầm rộ trên mạng xã hội từ cuối năm 2016 của hội các mẹ đang chờ đón các bé Gà con.

Hình ảnh được ông bố này copy lại và nhiều người cũng nghi ngờ câu chuyện người vợ thèm ăn lẩu kia thực chất chỉ là câu chuyện bịa của ông bố này.

Trên thực tế, những hình ảnh các bà bầu ăn lẩu được chụp lại tại bệnh viện phụ sản Hà Nội. Tại thời điểm cuối tháng 12 năm 2016, những bức ảnh này đã từng gây bão cộng đồng mạng.

Theo chia sẻ của một lãnh đạo Bệnh viện Phụ sản Hà Nội tại thời điểm đó thì đây là những bà bầu đang điều trị tại bệnh viện, tất cả họ đều mắc bệnh lý rau tiền đạo đang được điều trị nhiều ngày tại bệnh viện chứ không phải đang chờ đẻ.

keu troi vi vo di de van doi an lau, chong bi chi em “lot tran bo mat that” - 3

Đây là hình ảnh cũ được chia sẻ từ năm 2016.

Theo vị lãnh đạo này, đây là sự việc xảy ra lần đầu tại bệnh viện, ngay sau khi phát hiện bệnh viện đã ngay lập tức thông báo tới các khoa phòng quán triệt không cho sử dụng bếp ăn nấu nướng trong bệnh viện.

“Việc sử dụng bếp từ nấu lẩu ăn trong bệnh viện là vi phạm an toàn phòng chống cháy nổ và làm tăng nguy cơ nhiễm khuẩn trong bệnh viện. Vì thế, chúng tôi đã thông báo đến các khoa phòng, chấm dứt ngay tình trạng này”, vị lãnh đạo BV Phụ sản Hà Nội cho biết.

Xót xa cảnh mẹ 9x sau sinh mổ chống gậy tập đi chẳng khác nào cụ già
Tại sao các mẹ lại kháo nhau rằng sinh mổ là sướng trước khổ sau? Chính vì sau sinh, ngay cả chuyện đi đứng, chị em cũng phải tập lại từ đầu.

Theo May Lily (Khám phá)
Tin bài cùng chủ đề Tin tức mẹ bầu