Khoe cơm cữ thịnh soạn mẹ chồng nấu, mẹ trẻ "nhận đủ gạch đá" vì lý do bất ngờ

Ngày 19/08/2018 08:00 AM (GMT+7)

Những tưởng chỉ là bức ảnh khoe cơm cữ mẹ chồng nấu như bình thường ấy vậy mà bà mẹ trẻ này lại bị ném đá không thương tiếc.

Đối với hội chị em bỉm sữa, những người đã có gia đình, ngoài chuyện chồng con thì có một chủ đề thu hút không kém chính là cách đối xử của mẹ chồng hay gia đình nhà chồng với mình.

Nhiều người lúc lên xe hoa thầm nghĩ sẽ đối xử với mẹ chồng như mẹ mình và ngược lại nhiều bà mẹ chồng cũng nói coi con dâu chẳng khác con gái. Tới lúc sống cùng nhau mới nhận ra con dâu chẳng phải con gái và mẹ chồng nào giống mẹ mình.

Bởi lẽ đó việc các bà mẹ chồng chiều con “như con gái” vô tình trở thành việc lạ và nếu ai gặp được may mắn này sẽ khiến các chị em khác vô cùng ghen tị.

Mới đây, một Facebook có tên T.Y.Đ bất ngờ trở thành niềm ao ước của rất nhiều người khi đăng tải bức ảnh chụp lại bữa cơm cữ do chính tay mẹ chồng chuẩn bị lên một diễn đàn.

Theo đó, khác với nhiều bữa cơm cữ đạm bạc đúng nghĩa với canh, trứng… thì bữa cơm mẹ chồng T.Y.Đ chuẩn bị vô cùng chỉnh chu, thịnh soạn với đầy đủ các món mặn, nhạt, cạnh, tráng miệng… ai nhìn vào cũng phải xuýt xoa.

khoe com cu thinh soan me chong nau, me tre "nhan du gach da" vi ly do bat ngo - 1

Bài đăng của T.Y.Đ làm bao người nhìn mà tủi phận.

Cụ thể, Facebook T.Y.Đ viết: "Mẹ chồng em nấu đây các mẹ. Mỗi ngày mỗi món, tích cực sáng tạo lắm chứ không phải vừa. Có mom nào mẹ chồng thương, chồng yêu như em không nào?"

Trong bức ảnh, mâm cơm với 5 món tươm tất, không có gì lạ miệng nhưng ngược lại rất ngon mắt gồm 1 món canh rau, 1 đĩa giò lụa, 1 đĩa ruốc, mướp xào thịt bò lại thêm đĩa tôm rim, đầy đặn. Chưa hết, mẹ chồng T.Y.Đ còn tỉ mỉ bày biện, sắp xếp tử tế, kì công như trong nhà hàng làm nhiều mẹ vô cùng ngưỡng mộ.

khoe com cu thinh soan me chong nau, me tre "nhan du gach da" vi ly do bat ngo - 2

Bữa cơm thịnh soạn được tự tay mẹ chồng chuẩn bị.

Thế nhưng, sau vài lời ngợi khen bỗng dưới bài đăng T.Y.Đ bị một người khác tố ăn cắp ảnh và thêm nếm câu chuyện của mình vào. Sau đó rất nhiều người cũng nhận ra bức ảnh trên trông rất quen và không tiếc lời “ném đá” mẹ trẻ này vì cho rằng T.Y.Đ sống ảo, câu like.

"Làm màu thì nó vừa vừa chứ, hạnh phúc thật thì khoe ra, chẳng may xấu xa thì đậy lại. Đây đi lấy ảnh người khác về bảo mẹ mình nấu thì cũng chịu.", một người khác lên tiếng bóc phốt.

khoe com cu thinh soan me chong nau, me tre "nhan du gach da" vi ly do bat ngo - 3

Bức ảnh "nguyên bản" được tìm ra.

Đứng trước nhiều lời chỉ trích T.Y.Đ không lên tiếng giải thích cũng không đáp trả mà im lặng xóa bài đăng một cách khó hiểu khiến chị em càng thêm nghi ngờ câu chuyện mẹ chồng nàng dâu “tương thân tương ái” trên chỉ là một chiêu trò.

“Nếu đúng là có bà mẹ chồng như vậy thì mọi người cũng mừng cho chị thôi nhưng không thể lấy ảnh người ta về rồi nói là của mình và bịa lên một câu chuyện như thế được.”, mẹ M.L bình luận.  

“Sống ảo quá mẹ nó ơi! Nhìn mâm cơm là thấy sai sai rồi, mâm cơm kia phải là cơm cho 5-6 người ăn chứ cơm cữ cái gì.”, P.L viết.

Bà đẻ than vãn cơm cữ mẹ chồng nấu không bằng ở bệnh viện, ai ngờ bị ném đá
Đi đẻ ở bệnh viện quốc tế nên được phục vụ cơm cữ khá đầy đủ, sang trọng khiến bà mẹ này cảm thấy cơm cữ do mẹ chồng nấu không đủ chất dinh dưỡng.
Theo Lê Lê (Khám phá)
Tin bài cùng chủ đề Ăn uống sau sinh