Khoe cơm cữ mẹ chồng nấu, nàng dâu “số hưởng” bất ngờ làm nổ ra cuộc tranh cãi

Ngày 01/08/2018 12:43 PM (GMT+7)

Bữa cơm đầy đủ thịt, cá, trứng, rau... lại thêm hoa quả, bánh ngọt tráng miệng nhưng nhiều chị em vẫn tranh cãi dữ dội.

Mang thai là quá trình đầy vất vả, tuy nhiên đó chỉ là khởi đầu cho mọi thứ về sau. Có gia đình, vì thêm thành viên mới mà tình cảm đi lên, nhưng cũng không ít trường hợp ngược lại - tan vỡ gia đình chỉ vì bất đồng quan điểm trong cách nuôi dạy con cháu. 

Một phần cũng bởi mối quan hệ mẹ chồng, nàng dâu xưa nay được mặc định là mối quan hệ luôn ở 2 đầu chiến tuyến. Lại thêm khoảng cách thế hệ khiến cả 2 không còn tiếng nói chung khiến mọi thứ trở nên căng thẳng. Nếu người chồng, người con trai không thể dung hòa lâu dần sẽ trở thành định kiến không thể lấp đầy.

Thế nhưng, nói đi cũng phải nói lại, vẫn có những bà mẹ chồng thương con như con gái và không ít người hiện đại chẳng kém gì con dâu. Như mẹ chồng của nàng dâu có tên C.T.C dưới đây là một ví dụ điển hình cho mẫu mẹ chồng hiện đại, thương con dâu, chăm sóc từng li từng tí.

Khoe cơm cữ mẹ chồng nấu, nàng dâu “số hưởng” bất ngờ làm nổ ra cuộc tranh cãi - 1

Bữa cơm cữ được chị C.T.C chụp và đăng tải.

Theo đó, mới đây, chị C.T.C. vừa mới chia sẻ hình ảnh những mâm cơm cữ do mẹ chồng chuẩn bị khiến nhiều mẹ ghen tị vì cơm cữ vừa đủ chất, lại thường xuyên thay đổi món, thêm sạch sẽ và bắt mắt đúng ý.

Được biết, sau khi sinh bà nội lên ở với cháu và chăm con dâu, ngày nào bà cũng thay đổi các món để phù hợp với khẩu vị của con. Đến khi bà về, chị C.T.C mới thấy “nhớ” vì đã quen với sự chăm sóc của bà. Chị viết: "Cơm ở cữ mẹ chồng nấu đây các mom ạ. Giờ thì bà đã về quê, có chút gì đó buồn lắm ạ."

Khoe cơm cữ mẹ chồng nấu, nàng dâu “số hưởng” bất ngờ làm nổ ra cuộc tranh cãi - 2

Những bữa cơm ngon, đầy đủ thịt cá do tự tay mẹ chồng chuẩn bị. 

Khoe cơm cữ mẹ chồng nấu, nàng dâu “số hưởng” bất ngờ làm nổ ra cuộc tranh cãi - 3

Bữa cơm nào cũng tươm tất, sạch sẽ, ngon mắt. 

Khoe cơm cữ mẹ chồng nấu, nàng dâu “số hưởng” bất ngờ làm nổ ra cuộc tranh cãi - 4

Hơn hết, nhìn mâm cơm có thể thấy mẹ chồng không hề cổ hủ, kiêng cữ quá nhiều. 

Khoe cơm cữ mẹ chồng nấu, nàng dâu “số hưởng” bất ngờ làm nổ ra cuộc tranh cãi - 5

Nhìn những mâm cơm như thế này con dâu không nhớ mới lạ!

Sau khi đăng tải, bài viết của nàng dâu “số hưởng” nhanh chóng thu hút sự chú ý của nhiều mẹ bỉm sữa khác và bất ngờ gây tranh cãi trên MXH.

Ngoài lời khen, có nhiều ý kiến phản đối cho rằng cả mẹ chồng lẫn con dâu đều “không có kiến thức chăm bà đẻ” vì trong mâm cơm cữ lại có sự xuất hiện của nhiều món “cấm” như cá, rau cải, bắp cải. Bởi cá có vị tanh, rau bắp cải khiến mất sữa… nên kiêng.

Khoe cơm cữ mẹ chồng nấu, nàng dâu “số hưởng” bất ngờ làm nổ ra cuộc tranh cãi - 6

Các mẹ cho rằng cá, rau cải là 2 thứ nên kiêng nhưng mẹ chồng lại để con dâu ăn. Bên cạnh đó có những người "chê" cơm mẹ chồng chị C.T.C nấu chưa đủ chất, màu không tươi. 

T.L phản bác: “Cơm cữ mà lại ăn rau cải với bắp cải sau này bạn không kịp đi tiểu vì són tiểu mất. Nhưng cũng có thể ở chỗ bạn không kiêng nhưng ở mình thì kiêng hết tháng mới được ăn rau cải và bắp cải.”

“Ủa, cơm cữ mà đã cho ăn cá rồi à? Trước chị mình đẻ phải sau 5 tháng mẹ mình mới cho ăn cá, mà chỉ ăn ít thôi.”, mẹ Nguyen Thu Nga thắc mắc.

Hơn hết, nhìn mâm cơm 10 người, 9 người phải tấm tắc khen nàng dâu trẻ may mắn có mẹ chồng tâm lý, chăm sóc con dâu chu đáo, không phải ai cũng có được.

Khoe cơm cữ mẹ chồng nấu, nàng dâu “số hưởng” bất ngờ làm nổ ra cuộc tranh cãi - 7

Khoe cơm cữ mẹ chồng nấu, nàng dâu “số hưởng” bất ngờ làm nổ ra cuộc tranh cãi - 8

Không ai có thể phủ nhận mẹ chồng đã dành nhiều tâm sức để nấu cơm cữ cho con.

“Gọn gàng sạch sẽ quá. Sau này mình cũng muốn tuổi già thoải mái không bận bịu để có thời gian cơm nước cho con cái như thế này.” Serita Hop Nguyen dành lời khen.

Mận Bùi ngậm ngùi: “Quá ngon, bạn có mẹ chồng tuyệt vời đấy, mình chỉ thịt với rau ngót thôi. Ngày nào cũng lắp lại như vậy cả tháng.”

Ở cữ mẹ chồng bưng cơm tận miệng, con dâu vẫn lên mạng than Phát điên!
Dù không phải làm gì, cơm có người bê đến tận miệng nhưng mẹ bỉm sữa này vẫn căng thẳng, mệt mỏi đến phát khóc.
Theo Lê Lê (Khám phá)
Tin bài cùng chủ đề Ăn uống sau sinh