Không ai ngờ sau 4 năm cô bé sinh non nặng 0,8kg lại đáng yêu thế này!

Ngày 05/09/2016 16:50 PM (GMT+7)

Ngày Amelia Charlton chào đời, bố mẹ bé đã nghĩ cô bé sẽ không thể tiếp tục cuộc sống.

Sự sống của Amelia Charlton (6 tuổi) được cho là một phép màu khi cô bé chào đời ở tuần 25 thai kỳ và chỉ nhỏ bằng một quả dứa với cân nặng 0,8kg.

Không ai ngờ sau 4 năm cô bé sinh non nặng 0,8kg lại đáng yêu thế này! - 1

Amelia Charlton chào đời ở tuần 25 thai kỳ, chỉ nhỏ bằng quả dứa. 

Không ai ngờ sau 4 năm cô bé sinh non nặng 0,8kg lại đáng yêu thế này! - 2

Bố mẹ đã từng rất lo lắng sợ rằng sẽ không thể nuôi được bé. 

Ngay sau khi sinh con, em bé đã phải sống trong lồng ấp suốt 3 tháng đầu đời và tăng cân rất chậm khiến gia đình và các bác sĩ đã vô cùng lo lắng.

Tuy nhiên, hiện tại cặp đôi Julie và Paul – bố mẹ của Amelia Charlton đang rất hạnh phúc, tự hào vì cô bé phát triển khỏe mạnh và có thể đến trường như bao bạn bè khác.

Bà mẹ 29 tuổi chia sẻ: “Khi Amelia được sinh ra, nó quá nhỏ bé khiến vợ chồng tôi vô cùng lo lắng. Đã có lúc tôi tự nghĩ không biết con bé sẽ phát triển thế nào với cơ thể nhỏ tí thế này.”

Không ai ngờ sau 4 năm cô bé sinh non nặng 0,8kg lại đáng yêu thế này! - 3

Cô bé sinh non nặng 0,8kg ngày nào giờ rất đáng yêu và đã đi học. 

Nhưng hiện tại, Amelia không kém bất cứ bạn bè cùng trang lứa nào. “Thật ngạc nhiên khi từng ngày chứng kiến con bé lớn lên, nhất là trong một năm trở lại đây. Nghĩ lại tôi vẫn thấy đó như một phép màu. Làm thế nào để em bé chỉ nhỏ bằng bàn tay lại cao lớn như hiện tại. Thậm chí có lúc tôi nghĩ con bé sẽ không thể đến trường.”

Còn bố của bé, anh Paul thì chia sẻ: “Tôi sợ con bé sẽ nhút nhát và yếu đuối hơn bạn bè nhưng dường như lo lắng của chúng tôi đã thừa. Hiện tại bé hòa đồng với bạn bè rất tốt.”

Cặp đôi cũng cho biết họ chia sẻ hình ảnh của con gái mình hiện tại để tiếp thêm động lực cho những cặp vợ chồng có con sinh non. “Dù là sinh non nhưng nếu bé sống sót và được nuôi dưỡng thì khi lớn lên bé sẽ không khác gì những em bé được sinh ra đủ ngày đủ tháng.”, Amelia nói.

Theo Nguyệt Minh (Theo Mom) (Khám Phá)
Tin bài cùng chủ đề Tin tức mẹ bầu