Kỳ diệu bé sinh non 0,8kg sống sót nhờ… chiếc túi nhựa

Ngày 23/06/2016 15:20 PM (GMT+7)

Sinh sớm 15 tuần và chỉ nặng 800 gram, nhưng em bé người Úc đã sống sót thần kỳ nhờ được đặt trong một chiếc túi nhựa.

Kỳ diệu bé sinh non 0,8kg sống sót nhờ… chiếc túi nhựa - 1

Bé Lennox ngay sau khi chào đời được bác sĩ đặt trong một chiếc túi nhựa. 

Sinh non là nỗi ám ảnh của tất cả các mẹ bầu, tuy nhiên không phải ai cũng có may mắn có thai kỳ 9 tháng khỏe mạnh và trọn vẹn. Rất nhiều bà mẹ đã mất con do sinh non nhưng cũng có không ít trường hợp sinh non vẫn cứu được em bé và bé sơ sinh người Úc Lennox là một trong số đó.

Lennox chào đời ở tuần 25 thai kỳ và ngay sau đó đã được các bác sĩ thuộc Bệnh viện Royal Women ở Melbourne, Úc đặt trong một chiếc túi nhựa để giúp điều chỉnh thân nhiệt, ngăn ngừa cơ thể bị hạ nhiệt trước khi bé được đưa đến lồng ấp.

Kỳ diệu bé sinh non 0,8kg sống sót nhờ… chiếc túi nhựa - 2

Em bé chào đời chỉ nặng 0,8kg và có cơ hội sống sót 50%. 

Chia sẻ về trường hợp của con mình, mẹ của bé Lennox, cô Lilly Munro, cho biết ngôi nhà tạm thời của con cô chỉ là một chiếc túi nhựa và cho biết đây là phương pháp phổ biến với trẻ sinh non do bé chưa thể tự giữ ấm được cho cơ thể.

Sau khi chào đời, bé Lennox đã có 111 ngày nằm tại bệnh viện Royal Women để tiếp tục nuôi trong lồng ấp trước khi được về nhà với bố mẹ. Những em bé sinh non ở giai đoạn này chỉ có cơ hội sống sót khoảng 50%. Và sự chiến đấu dũng cảm dành lại sự sống của bé Lennox với mẹ Lilly Munro như một điều kỳ diệu.

Chia sẻ thêm về thai kỳ của mình, bà mẹ 4 con cho biết cô cảm nhận có điều khác lạ khi mang bầu đến tuần 24. Sau đó Lilly được đưa đến bệnh viện và sau khi siêu âm, cô hoàn toàn bị sốc khi bác sĩ thông báo cổ tử cung của tôi đã mở và cánh tay em bé đã ra khỏi cổ tử cung.

Sau 1 tuần nằm giữ thai nhưng không thể kéo dài thêm, bé Lennox đã chào đời vào ngày 29/2 vừa qua sau 7 giờ bà mẹ này phải chiến đấu với cơn đau đẻ dữ dội.

Kỳ diệu bé sinh non 0,8kg sống sót nhờ… chiếc túi nhựa - 3

Từ khi em bé chào đời, cặp đôi đã phải bỏ việc để chăm sóc con. 

Kỳ diệu bé sinh non 0,8kg sống sót nhờ… chiếc túi nhựa - 4

Thật may mắn em bé đã dành lại được sự sống. 

Lennox sau đó đã trải qua 4 tháng để chiến đấu dành lại sự sống của mình cùng với sự nỗ lực hết mình của các bác sĩ và bố mẹ. Hiện tại, Lennox nặng 3,5kg và vẫn gặp vấn đề về khó thở và phải truyền thêm máu. Từ khi Lennox được sinh ra, cặp đôi đã phải bỏ việc vì cứ 2 giờ lại mang sữa đến bệnh viện để em bé được hưởng dòng sữa mẹ giúp tăng sức đề kháng. Ngoài ra, anh chồng Lilly cũng phải thay cô chăm sóc các con ở nhà.

Tuy nhiên cặp đôi đã rất vui mừng khi Lennox đã được xuất viện về nhà cùng gia đình. Họ cũng lập một quỹ từ thiện để có thêm tiền trang trải chi phí cuộc sống cũng như trả nợ do thời gian em bé nằm viện cặp đôi không thể đi làm. 

Kỳ diệu bé sinh non 0,8kg sống sót nhờ… chiếc túi nhựa - 5

Hiện tại bé được gần 4 tháng tuổi và đã được về nhà với bố mẹ. 

Đây không phải trường hợp đầu tiên bé sinh non sống sót nhờ chiếc túi nhựa, trước đó cũng có một trường hợp em bé chào đời khi chỉ nặng 0,5kg cũng sống sót kỳ diệu nhờ phương pháp này

Theo Nguyệt Minh (Theo Dailymail) (Khám Phá)
Tin bài cùng chủ đề Tin tức mẹ bầu