Không biết có thai, mẹ bất ngờ 'đẻ rơi' trên máy bay

Ngày 16/05/2015 23:27 PM (GMT+7)

Em bé chào đời trên chuyến bay của hãng Air Canada khi người mẹ bỗng đau bụng dữ dội mà không hề biết mình mang thai.

Sự cô hy hữu này xảy ra hôm 10/5 vừa qua trên chuyến bay từ Calgary, Canada đến Tokyo, Nhật Bản. Chuyến bay này kéo dài 10 giờ ngay khi lên máy bay không lâu, chị Ada Guan, nữ du khách Canada đã bất ngờ đau bụng.

Chị cho biết mình bị đau bụng khoảng 2 giờ trước khi sinh con và được chuyển lên hạng thương gia. May mắn trên chuyến bay có một vị hành khách là bác sĩ. Bác sĩ đã truyền dịch và tiêm thuốc giảm đau cho Ada Guan nhưng tình trạng của cô vẫn không hề thuyên giảm. 

Ca sinh nở của mẹ Ada Guan diễn ra bất ngờ trên máy bay.

Kể lại sự việc, bạn trai của Ada Guan, anh Wesley Branch, cho biết bạn gái mình liên tục kêu đau và nói có cảm giác cái gì đó đang đi ra khỏi cơ thể. “Ngay sau đó tôi đã kiểm tra và thấy đầu của em bé.”, Wesley Branch kể.

Sau đó việc đỡ đẻ đã diễn ra nhanh chóng và Ada Guan đã sinh con một cách dễ dàng. Thậm chí nhiều người trên chuyến bay không biết chuyện gì đang xảy ra cho đến khi cơ trưởng thông báo danh sách hành khách vừa có thêm một người. 

Ông bố trẻ Branch bế con trên tay bên một thành viên phi hành đoàn.

Branch cho biết anh chỉ nghĩ là bạn gái tăng cân chứ không hề biết Guan mang thai. "Trước đó cô ấy từng thử thai nhưng kết quả âm tính, ngay cả khi đến gặp bác sĩ cũng không biết là cô ấy mang thai", Branch kể. Bụng của Guan thậm chí chẳng to lên nhiều như những phụ nữ khác. Cả hai đặt tên em bé là Chloe và cả gia đình mới đã đáp xuống Tokyo an toàn. 

Mời các mẹ tham gia chia sẻ, tìm kiếm những kinh nghiệm, bí quyết hữu ích khi mang bầu, nuôi con nhỏ tại Hội các mẹ yêu con nhé!
Theo Minh Phương (Theo Cosmopolitan) (Khám phá)
Tin bài cùng chủ đề Tin tức mẹ bầu