Không buồn, không tủi, đây là cách bà mẹ hai con nghĩ về vết bụng rạn sau sinh

Ngày 12/03/2018 04:13 AM (GMT+7)

Những vết sẹo tôi sẽ mang theo cả cuộc đời là một sự hy sinh nhỏ bé cho kỉ niệm đẹp bên gia đình của tôi.

Những vết rạn da bụng sau sinh luôn là nỗi ám ảnh của nhiều bà mẹ. Chị em thường cảm thấy buồn tủi và cố "giấu nhẹm" dấu vết xấu xí này đi. Vậy nhưng bà mẹ trẻ Emily Houlston (19 tuổi, sống tại Shropshire, Anh) lại không ngần ngại chia sẻ hình ảnh vết rạn và những suy nghĩ của bản thân về nó. 

Emily đã sinh hai bé sinh đôi từ tháng 11 năm ngoái. Hành trình nuôi lớn hai cậu bé kháu khỉnh, đáng yêu đã để lại trên cơ thể Emily những vết sẹo không bao giờ có thể xóa nhòa. 4 tháng sau sinh, Emily đã đăng tải trên trang cá nhân hình ảnh hai con trai nằm bên cạnh vùng bụng chằng chịt vết rạn của mình. 

Không buồn, không tủi, đây là cách bà mẹ hai con nghĩ về vết bụng rạn sau sinh - 1

4 tháng sau sinh, bụng Emily vẫn chằng chịt vết rạn.

Cô viết: "Tôi sinh hai bé vào tuần thứ 36 và nuôi cả hai bằng sữa mẹ trong suốt 5 tuần đầu. Hành trình mang thai của tôi không hề dễ dàng khi nhiều lần các con đòi ra sớm và tôi cũng phải nhập viện vài lần vì thiểu ối và có các cơn co sớm.

Cơ thể của phụ nữ chúng ta đã trải qua rất nhiều thay đổi, theo hướng tiêu cực nhưng tôi luôn tự hào về nó. Tôi tự hào vì nó đã giúp tôi bao bọc hai đứa con yêu quý trong suốt một quãng thời gian dài, cho chúng sự ấm áp và cả tình yêu thương. 

Những vết sẹo mà tôi phải mang trong suốt phần đời còn lại là sự hy sinh nhỏ bé để có được kỉ niệm đẹp với gia đình. Những vết sẹo này không nói lên việc tôi là ai, tôi sống thế nào. 

Chị em ạ! Chúng ta thật đáng kinh ngạc. Bạn là người mẹ và bạn là ánh sáng trong mắt các bé. Tôi muốn chia sẻ điều này để nói rằng cơ thể chúng ta không hoàn hảo nhưng trong mắt các con chúng ta vẫn đẹp". 

Không buồn, không tủi, đây là cách bà mẹ hai con nghĩ về vết bụng rạn sau sinh - 2

Bà mẹ trẻ không hề cảm thấy xấu hổ về những vết rạn trên bụng.

Chia sẻ với HuffPost UK, Emily cho biết cô đăng bức ảnh này với mục đích nhắc nhở các bà mẹ về hành trình tuyệt vời mà họ đã trải qua và họ nên chấp nhận, thậm chí tự hào về cơ thể sau sinh của mình. 

"Đã có lúc nó khiến tôi rơi vào tình trạng tồi tệ nên tôi không muốn một ai khác phải trải qua chuyện đó. Tôi muốn tất cả phụ nữ không cảm thấy chúng ta đang "bị xấu đi", hãy yêu cả những vết sẹo đó nữa nhé", Emily cho biết. 

Không buồn, không tủi, đây là cách bà mẹ hai con nghĩ về vết bụng rạn sau sinh - 3

Với cô, những vết rạn là minh chứng cho sự hy sinh của người mẹ để sinh ra những đứa trẻ xinh đẹp thế này.

Rớt nước mắt nhìn bụng mẹ bầu rạn nứt, căng tròn thấy rõ từng mạch máu
Hình ảnh chiếc bụng bầu căng tròn đến mức nứt ra có lẽ là minh chứng chân thực nhất cho sự hy sinh lớn lao của người phụ nữ.
Theo Minh An (Dịch từ Motherandbaby) (Khám Phá)
Tin bài cùng chủ đề Sau sinh