Kỳ diệu bà mẹ hôn mê bất tỉnh vẫn vượt cạn thành công

Ngày 02/11/2015 09:09 AM (GMT+7)

Dù đang hôn mê, chị Jolin vẫn thỉnh thoảng đưa tay lên xoa bụng

Sinh con là một trải nghiệm mà bất kỳ bà mẹ nào cũng sẽ nhớ suốt đời. Nhưng Colvina Jolin – một bà mẹ 28 tuổi ở Anh thì không.

Vì bị xuất huyết não, Jolin rơi vào tình trạng hôn mê sâu, hoàn toàn bất tỉnh và khi thức giấc phát hiện mình đã đẻ xong, lúc đó, con gái Jolin đã được 6 tuần tuổi. Chia sẻ với tờ Dailymail, Jolin gọi sự tồn tại của mình và con gái là một “phép màu”.

ky dieu ba me hon me bat tinh van vuot can thanh cong - 1
Vì bị xuất huyết não, Jolin rơi vào tình trạng hôn mê sâu, hoàn toàn bất tỉnh và khi thức giấc phát hiện mình đã đẻ xong, lúc đó, con gái Jolin đã được 6 tuần tuổi.

Theo đó, vào ngày 16/11 năm ngoái khi Jolin mang thai ở tuần thứ 23, cô bỗng cảm thấy đau đầu dữ dội trong khi đang làm việc nhà. Jolin cố gọi cho chồng, anh Matt và sau đó thì ngất lịm đi.

Một chiếc xe cứu thương nhanh chóng được gọi tới để đưa Jolin vào bệnh viện Queen Alexandra ở Portsmouth, Anh.

Trong vòng 10 phút, hộp sọ của cô ấy đã được mở ra và một cục máu đông lớn đã được gỡ bỏ. Cô ấy bị xuất huyết não nghiêm trọng, chúng tôi sợ nó sẽ chảy máu vào đến tử cung. Vì vậy, trong khi phẫu thuật cứu Colvina, chúng tôi cũng cần đảm bảo việc mang thai của cô ấy không bị ảnh hưởng”. bác sĩ phẫu thuật cấp cứu cho Jolin kể lại.

Ca phẫu thuật thành công, Jolin thoát khỏi tử thần nhưng vẫn trong tình trạng hôn mê. Rất may em bé trong bụng vẫn đảm bảo an toàn. 

ky dieu ba me hon me bat tinh van vuot can thanh cong - 2
​Mẹ của Jolin nhận thấy con gái mình thường xuyên di chuyển bàn tay để xoa bụng dù vẫn đang hôn mê.

Trong những tuần tiếp theo, mẹ của Jolin, bà Sue Walder 56 tuổi, nhận thấy con gái mình thường xuyên di chuyển bàn tay để xoa bụng mình. Vào tuần thai thứ 29, Jolin bắt đầu có dấu hiệu chuyển dạ và các bác sĩ quyết định mổ lấy thai ngay tại thời điểm này.

Bác sĩ Eyon nói: “Đây là một điều vô cùng hiếm. Một người phụ nữ sinh nở trong tình trạng hôn mê. Trong suốt 13 năm tôi làm việc mới có 3 trường hợp như vậy xảy ra .”

Bé gái Maia sinh ra chỉ nặng hơn 1kg và sau đó bé được đặt trong lồng kính để chăm sóc đặc biệt, cách ly với người mẹ vẫn còn đang bất tỉnh. Anh Matt cho biết: “Maia rất nhỏ, con gái tôi chỉ nằm gọn trong lòng bàn tay tôi”.

Bảy tuần sau, Jolin mới bắt đầu có dấu hiệu của ý thức. Điều kì diệu là Jolin sau đó cho biết dù đang trong trạng thái hôn mê, cô vẫn biết mình đã sinh con. 

ky dieu ba me hon me bat tinh van vuot can thanh cong - 3
Điều kì diệu là Jolin sau đó cho biết dù đang trong trạng thái hôn mê, cô vẫn biết mình đã sinh con. 
 

Trước đây ở Việt Nam cũng từng xảy ra một trường hợp sản phụ sinh con khi đang hôn mê. Theo đó, chị Lan, 30 tuổi (Thái Bình) bị ung thư máu cấp tính, khi đó đang điều trị tại Viện Huyết học và Truyền máu Trung ương, có dấu hiệu hôn mê sâu, xuất huyết não. Chị đang mang thai 34 tuần. Trước tình trạng nguy kịch của bệnh nhân, bệnh viện đã bàn với người nhà phương án mổ đẻ cứu thai nhi trong bụng. Vì sức khỏe của sản phụ rất yếu, sẽ rất nguy hiểm nếu di chuyển, nên Viện huyết học đã liên hệ mời các bác sĩ Bệnh viện Phụ sản trung ương tới trợ giúp.

Nửa đêm 2/10, một kíp y bác sĩ của viện đã lên đường tới Viện huyết học để thực hiện ca mổ cấp cứu ngay tại giường bệnh của chị Lan. 2h sáng 3/10, bé gái con chị Lan chào đời, nặng gần 2 kg.Ssau khi sinh mổ, chị Lan vẫn tiếp tục trong tình trạng hôn mê, phải thở máy. 

Theo Anh Minh (huffingtonpost) (Khám Phá)
Tin bài cùng sự kiện Sinh con
Tin hay đừng bỏ lỡ