Mang thai 38 tuần mẹ vẫn vô tư nâng tạ 100kg

Ngày 28/11/2014 09:17 AM (GMT+7)

Dù đã mang thai đến tháng thứ 8 nhưng mẹ Katja vẫn tiếp tục tập cử tạ, thể dục dụng cụ.

39 tuổi, mang thai 38 tuần nhưng bà mẹ Katja Harjanne (Brighton, Anh) vẫn có thể nâng được mức tạ lên tới 100kg - mức tạ khiến ngay cả đấng mày râu cũng phải sửng sốt.

Cô chia sẻ ngày trước sức khỏe của cô rất yếu, thậm chí không thể nhấc nổi một thùng nước nhỏ nhưng từ khi tập luyện sức khỏe của cô cải thiện rõ rệt. Bà mẹ 39 tuổi đã có 3 năm tập thể thao trước khi thụ thai. Sau khi biết tin mang bầu, cô đã lên mạng tìm hiểu và được biết việc tập luyện khi mang bầu vẫn rất tốt cho thai kỳ và sự phát triển của thai nhi. Vì vậy bà mẹ này vẫn tiếp tục tập luyện.


Dù đã mang thai 38 tuần nhưng bà mẹ 39 tuổi vẫn có thể nâng được mức tạ 100kg.

 

Hiện tại dù đã sắp đến ngày sinh nở nhưng cô Katja vẫn tập đều đặn 5 lần/tuần. Cô chia sẻ: “Sau khi nghiên cứu về tác dụng của việc tập luyện với thai kỳ, tôi đã trao đổi với các nữ hộ sinh và được thông báo là sức khỏe của tôi rất tốt, tôi hoàn toàn có thể tập luyện được bình thường.”

Katja tiếp tục tập cử tạ, cardio và thể dục dụng cụ tuy nhiên, cô ưu tiên những bài tập dành riêng cho phụ nữ mang thai. Thật may mắn là chồng cô cũng rất ủng hộ việc này. “Chồng rất ủng hộ tôi tập luyện. Thời gian đầu anh có khuyên tôi nên giảm cường độ để an toàn cho bé nhưng nói chung tôi tập luyện thế nào anh cũng rất đồng tình.”, Katja chia sẻ.


Chồng rất ủng hộ việc tập luyện của cô.

Katja không phải là bà mẹ đầu tiên mạo hiểm trong việc tập luyện cường độ cao trong thai kỳ. Những bà mẹ này hiện giờ không hiếm ở Anh tuy nhiên vẫn có rất nhiều ý kiến trái chiều lo sợ rằng khi mẹ bầu tập luyện quá sức sẽ ảnh hưởng đến thai nhi.

Dù vậy, hầu hết các mẹ đều đã tham khảo ý kiến chuyên gia trước khi tập luyện và họ đều có sức khỏe thai kỳ ổn định và đặc biệt giảm bớt đau đớn khi sinh nở cũng như lấy lại vóc dáng rất nhanh sau sinh.


Việc tập luyện được cho là sẽ giúp mẹ bầu có sức khỏe tốt và giảm đau đớn khi sinh nở.

Theo Thảo Nguyên/ Dailymail (Khám phá)
Tin bài cùng chủ đề Thai nhi 38 tuần