Mẹ bầu 16 tuần bị tai nạn, bác sĩ hốt hoảng vì siêu âm khắp tử cung không thấy thai

Ngày 09/07/2019 11:32 AM (GMT+7)

Bị tai nạn giao thông, một sản phụ ở Tiền Giang nhập viện trong tình trạng da niêm, bụng chướng, bị choáng, ngất xỉu và huyết áp không đo được.

VOV đưa tin, ngày 8/7, Lãnh đạo Bệnh viện phụ sản Tiền Giang cho biết, đơn vị này vừa cứu sống một phụ nữ mang thai 16 tuần, bị tai nạn giao thông phải nhập viện trong tình trạng nguy kịch.

me bau 16 tuan bi tai nan, bac si hot hoang vi sieu am khap tu cung khong thay thai - 1

Sản phụ phục hồi tốt sau ca phẫu thuật. Ảnh VOV

Trước đó, ngày 4/7, Bệnh viện phụ sản Tiền Giang tiếp nhận cấp cứu bệnh nhân Nguyễn Thị Ngọc B. (27 tuổi, ngụ xã Long Hưng, huyện Châu Thành, Tiền Giang) nhập viện trong tình trạng da niêm, bụng chướng, bị choáng, ngất xỉu và huyết áp không đo được. Các bác sĩ siêu âm không thấy thai nhi nằm trong tử cung mà nằm trong ổ bụng ở dưới góc gan đã chết lưu.

Ngay sau đó, các bác sĩ đã mổ cấp cứu khẩn. Khi mở ổ bụng, các bác sĩ phát hiện tử cung của sản phụ đã vỡ làm đôi đẩy thai nhi và bánh nhau vào ổ bụng. Các bác sĩ đã khẩn trương khâu lại tử cung để bảo tồn tử cung cho người mẹ. Sau  đó, các y bác sỹ đã truyền 4 đơn vị hồng cầu lắng, 2 đơn vị huyết tương tươi và dịch truyền các loại cùng với kháng sinh liều cao để chống sốc cho bệnh nhân.

Theo Tuổi trẻ, đến ngày thứ tư (ngày 8/7) sau mổ, bệnh nhân tỉnh, da niêm hồng, bụng mềm, sức khỏe bệnh nhân đang phục hồi tốt. Bác sĩ Võ Thị Thu Hà (giám đốc Bệnh viện Phụ sản Tiền Giang) cho biết, đây là một ca cấp cứu hi hữu, rất hiếm gặp, trường hợp này rất lạ vì trên thành bụng không hề có vết sang chấn, do áp  lực đụng mạnh nên tử cung vỡ làm đôi.

Người nhà bệnh nhân cho biết hai vợ chồng chị B. hành nghề buôn bán gà, khi đang trên đường đi thì bị tai nạn giao thông, khiến cả hai nhập viện cấp cứu.

Mẹ Cần Thơ bầu 31 tuần đột nhiên đau bụng, bác sĩ hốt hoảng phát hiện tử cung bị... nứt!
Theo thông tin Bệnh viện Từ Dũ (TP.HCM) , các bác sĩ đã kịp thời phẫu thuật cấp cứu thành công cho thai phụ bị nứt góc trái tử cung do nhau ăn sâu vào...
Theo Quốc Tiệp (Người đưa tin)
Tin bài cùng chủ đề Tin tức mẹ bầu
Tin hay đừng bỏ lỡ