Vợ trẻ đau bụng được bác sĩ cho thuốc táo bón, đêm chồng nhìn "vùng kín" vội gọi cấp cứu

Ngày 05/04/2019 10:09 AM (GMT+7)

Mẹ bầu người Anh đã nhanh chóng nhập viện khi thấy dấu hiệu đau bụng dữ dội. Tuy nhiên, bác sĩ cho biết cô chỉ bị táo bón, cho thuốc và để cô về.

Hơn 3 năm trôi qua từ cái chết của con gái, vợ chồng Jonathan và Sarah Handy (sống tại South Wales, vương quốc Anh) vẫn chưa thể nguôi ngoai nỗi buồn và thất vọng. Họ cho rằng nếu bác sĩ làm việc có trách nhiệm hơn thì sự việc đáng tiếc đã không xảy ra. 

Mọi chuyện bắt đầu khi Sarah đang mang thai 26 tuần và cảm thấy đau bụng dữ dội. Cô lập tức cùng chồng đến bệnh viện Prince Charles kiểm tra. 

"Ban đầu, chỉ có một nữ hộ sinh kiểm tra cho tôi và không nói gì. Tôi phải đợi 2 tiếng sau để được gặp bác sĩ. Lúc đó tôi nói với anh ta về nỗi lo chuyển dạ sớm. Nhưng anh ta chỉ miễn cưỡng kiểm tra cổ tử cung rồi nói mọi thứ đều bình thường. Quá trình khám còn khiến tôi bị chảy máu", Sarah kể lại. 

Vợ trẻ đau bụng được bác sĩ cho thuốc táo bón, đêm chồng nhìn amp;#34;vùng kínamp;#34; vội gọi cấp cứu - 1

Bệnh viện Prince Charles nơi khám thai cho Sarah.

Sau đó, bác sĩ kết luận Sarah đang bị táo bón và kê đơn thuốc nhuận tràng cùng paracetamol cho cô. Anh cũng cho biết xét nghiệm máu là không cần thiết vì kết quả cách đó 5 ngày cho thấy cô không có dấu hiệu nhiễm trùng. Sau khi nhận thuốc, Sarah được cho về.

Về nhà, Sarah vẫn tiếp tục ra máu và dù đã dùng liều paracetamol cao nhất cho phép, cô tiếp tục phải chịu những cơn đau bụng dữ dội suốt cả ngày. Đến nửa đêm về sáng, Sarah cảm thấy không ổn khi cơ thể ra tín hiệu như đang giục đẻ.

"Tôi nói với Jonathan rằng có gì đó không ổn, anh ấy nằm xuống xem xét rồi hét lên "Trời ơi, anh thấy đầu em bé. Tôi hoảng loạn và ngất đi ngay lúc đó", Sarah kể tiếp. 

Trong lúc đó, chồng Sarah vội vàng gọi xe cứu thương rồi chạy sang gọi mẹ đến hỗ trợ. Khi quay lại, Jonathan thấy con gái đã rơi ra giường. 

Vợ trẻ đau bụng được bác sĩ cho thuốc táo bón, đêm chồng nhìn amp;#34;vùng kínamp;#34; vội gọi cấp cứu - 2

Vợ chồng Sarah đã rất sốc khi con gái chào đời ngay trong đêm, sau khi bác sĩ cho cô về nhà.

"Tôi đặt con bé lên đệm và thấy con đang vẫy tay chân nhưng không khóc. Miệng con há ra và thở hổn hển nên tôi đã cố cắng thực hiện cấp cứu theo hướng dẫn của nhân viên y tế qua điện thoại bằng cách làm sạch đường thở và hô hấp nhân tạo bằng miệng. Tim con bé dường như đã hồi phục trở lại nhưng vẫn thở hổn hển rất lớn và tay chân bắt đầu duỗi ra", Jonathan kể lại. 

Sau đó, các nhân viên y tế có mặt và đưa thẳng con gái Sarah đến bệnh viện. Bà mẹ đang trong tình trạng hôn mê những vẫn chảy máu nhiều được đưa đi bằng một xe cấp cứu khác. 

Tuy nhiên, khi chuẩn bị vào phòng phẫu thuật, Sarah phải nhận tin đau đớn rằng con gái mình đã không qua khỏi. 

Các bác sĩ sau đó xác định mẹ bầu này bị nhiễm trùng huyết và xuất huyết sau sinh, dẫn đến mất 2,5 lít máu. Cô phải nằm viện hơn 1 tháng để điều trị.

Vợ trẻ đau bụng được bác sĩ cho thuốc táo bón, đêm chồng nhìn amp;#34;vùng kínamp;#34; vội gọi cấp cứu - 3

Gia đình cho rằng nếu bác sĩ kiểm tra có trách nhiệm hơn, con gái Sarah đã không ra đi đáng tiếc.

Với cái chết của con gái mình, vợ chồng Sarah không đồng ý khi bác sĩ phân loại đây là thai chết lưu. Jonathan khẳng định con gái anh vẫn còn sống khi chào đời. Gia đình cũng cho rằng nếu trước đó bác sĩ kiểm tra kĩ lưỡng hơn và làm xét nghiệm máu, sự việc đáng tiếc đã không xảy ra. Vụ án được đưa ra tòa. 

Tòa án cho biết theo hồ sơ bệnh án, Sarah đã có các biến chứng khi mang thai bao gồm bệnh tiểu đường tuýp I, huyết áp cao, bệnh cơ tim và vỡ ối non từ tuần 19 làm tăng nguy cơ nhiễm trùng. 

Hiện bác sĩ khám cho Sarah hôm đó đã chuyển ra nước ngoài và không thể liên lạc được. Phía bệnh viện đã chính thức đưa ra lời xin lỗi và mức bồi thường cho cái chết của em bé. 

Bỗng bụng đau dữ dội , gái trẻ hốt hoảng khi thấy vật lạ tuột ra từ vùng kín
Bà mẹ người Mỹ đã bất ngờ sinh con ngay trên xe ô tô và cho đến lúc này cô vẫn không hề hay biết chuyện mình đang mang thai.
Theo Ngọc Linh (Dịch từ Mirror) (thoidaiplus.giadinh.net.vn)
Tin bài cùng chủ đề Tin tức mẹ bầu
Tin hay đừng bỏ lỡ