Chịu 2 vết mổ đẻ, mẹ đơn thân vẫn tham công tiếc việc đi làm lại sau 22 ngày

Ngày 26/04/2020 18:49 PM (GMT+7)

Sinh con sau thời gian dài mắc bệnh, ca mổ đầy nguy hiểm nhưng mới 22 ngày sau sinh, Thu Trang đã nhận được điện thoại của sếp.

Chương trình Chat với mẹ bỉm sữa phát sóng câu chuyện về hành trình mang bầu của bà mẹ đơn thân Thu Trang (hiện đang làm nhân viên văn phòng ở TPHCM) và gây chú ý với cư dân mạng vì sự ham công tiếc việc của bà bầu trẻ khi cơ thể còn đang trong giai đoạn nhạy cảm vì bầu bí.

Thu Trang cho biết, cô có bệnh lý bẩm sinh và đã tiến hành một cuộc đại phẫu trước kết hôn. Căn bệnh này của Thu Trang cũng khiến bác sĩ cho rằng cô sau này sẽ rất khó có con. Chính vì vậy, Thu Trang từng không mong chờ sẽ được làm mẹ.

Vậy nhưng "không hiểu sau từ lúc cưới đến lúc có bầu là 4 tháng, mình thấy cơ thể vô cùng khó chịu. Mình đã thử thai tới 4 lần mới thấy hai vạch.", Thu Trang nhớ lại. Cảm giác vui sướng khi này cũng đi chung với cảm giác lo lắng vì bệnh lý của Thu Trang có thể khiến đứa trẻ phát triển không được tốt, phải theo dõi thường xuyên và thậm chí từ 32 tuần có thể sẽ phải mổ lấy thai sớm.

Chịu 2 vết mổ đẻ, mẹ đơn thân vẫn tham công tiếc việc đi làm lại sau 22 ngày - 1

Chịu 2 vết mổ đẻ, mẹ đơn thân vẫn tham công tiếc việc đi làm lại sau 22 ngày - 3

Chịu 2 vết mổ đẻ, mẹ đơn thân vẫn tham công tiếc việc đi làm lại sau 22 ngày - 4

Mang bầu sau thời gian dài hiếm muộn, nhiều nguy cơ, vậy nhưng thời gian mang bầu, Thu Trang lại làm công việc tổ chức sự kiện, phải đi lại rất nhiều, kể cả cuối tuần. Không thông báo cho mọi người, bà mẹ trẻ giấu sếp để tiếp tục làm việc, tự cố gắng trấn tĩnh giữ gìn cái thai trong bụng. Đến khi bầu quá 3 tháng, Thu Trang mới dám nói với gia đình và công ty.

Chịu 2 vết mổ đẻ, mẹ đơn thân vẫn tham công tiếc việc đi làm lại sau 22 ngày - 5

Chịu 2 vết mổ đẻ, mẹ đơn thân vẫn tham công tiếc việc đi làm lại sau 22 ngày - 6

Chịu 2 vết mổ đẻ, mẹ đơn thân vẫn tham công tiếc việc đi làm lại sau 22 ngày - 7

Biết thai nhi ở trong bụng mẹ lâu ngày nào sẽ được nhận dinh dưỡng từ mẹ ngày đó, bà mẹ trẻ cố gắng giữ được thời gian nuôi con trong bụng mẹ lâu nhất có thể. Thậm chí, khi bản thân tăng 16kg, con chào đời được 3kg, Thu Trang dường như vẫn chưa hài lòng, cho rằng còn quá ít.

Cố gắng tới tuần thứ 38, nhằm 3 giờ chiều ngày 30/3, Thu Trang chủ động nhập viện xin mổ lấy thai, khiến các bác sĩ cũng chỉ biết thốt lên rằng cô quá "lì".

Ca mổ thông thường 15-20 phút nhưng ca mổ của Thu Trang phải kéo dài hơn 1 tiếng đồng hồ vì cô chịu 2 vết mổ, mổ lấy thai và mồ xử lý bệnh nền có sẵn. Cô thậm chí lo lắng đến mức sợ không biết sau ca mổ này, cô có còn cơ hội tỉnh mà gặp lại mọi người hay không.

Chịu 2 vết mổ đẻ, mẹ đơn thân vẫn tham công tiếc việc đi làm lại sau 22 ngày - 8

May mắn, ca mổ thành công, đau đớn vì chịu liền 2 vết mổ cũng nhiều nhưng khi nhìn thấy con, Thu Trang đều vượt qua hết cả. Bà mẹ trẻ cho biết, trải qua lần mổ lấy thai thập tử nhất sinh nhưng chỉ 22 ngày sau đẻ, sếp cô đã gọi điện hỏi thăm và giục đi làm. Kết quả, chẳng kịp ở cữ và cho con bú, Thu Trang liền quay trở lại công ty, vừa đi làm, vừa nhờ ông bà ở nhà chăm con nhỏ.

"Cảm giác làm mẹ của mình không nhiều vì chủ yếu con là do ông bà chăm. Cũng thấy có lỗi với con lắm. Mình nghĩ đây là thời điểm mình kiếm tiền được nên cố kiếm, sau này về già rồi nếu có đau hay mệt do sau sinh đi làm quá sớm thì cũng không trách ai bởi đó là sự lựa chọn của mình".

Chịu 2 vết mổ đẻ, mẹ đơn thân vẫn tham công tiếc việc đi làm lại sau 22 ngày - 9

Chịu 2 vết mổ đẻ, mẹ đơn thân vẫn tham công tiếc việc đi làm lại sau 22 ngày - 10

Thời điểm sau sinh, cơ thể người mẹ thay đổi rất nhiều, yếu và nhạy cảm hơn trước. Đặc biệt với người vừa trải qua sinh mổ lại càng cần phải nghỉ ngơi nhiều hơn. Chính vì vậy hành động liều lĩnh và tham công tiếc việc của Thu Trang khiến nhiều chị em cũng phải "bái phục". Tuy nhiên, bà mẹ một con cho biết, cõ lẽ cũng vì đi làm lại sớm như vậy nên Thu Trang không hề bị trầm cảm sau sinh hay ảnh hưởng của stress vì ở nhà chăm con như nhiều mẹ bỉm sữa khác.

Nguồn: http://thoidaiplus.giadinh.net.vn/me-bim-xinh-dep-ke-chuyen-sau-sinh-22-ngay-da-duoc-se...

Chửa ngực, nữ DJ vợ Khắc Việt mang bầu 4 tháng đẹp quyến rũ, chẳng thấy bụng đâu
Nhiều người nhận định bà xã Khắc Việt chửa ngực khi vòng 1 của cô tăng kích thước khá rõ.
Theo Hạ Mây (thoidaiplus.giadinh.net.vn)
Tin bài cùng chủ đề Chat với mẹ bỉm sữa