Mẹ chồng bắt nghỉ làm dưỡng thai, tính sao?

Ngày 29/07/2013 05:00 AM (GMT+7)

Em không muốn phụ thuộc kinh tế vào nhà chồng nhất là khi bầu bí thế này.

Hỏi: Các chị ơi, em có câu hỏi này cần nhờ tư vấn gấp, các chị giúp em nhé.

Hiện tại em đang mang bầu tuần thứ 12. Số em khó khăn đường con cái các chị ạ. 2 lần mang bầu trước em đều kết thúc thai kỳ sớm ở tuần 14,15 vì bị sảy thai. Đi khám, em được kết luận là do tử cung ngắn. Bác sĩ chỉ kê cho em thuốc bổ mà không có biện pháp khắc phục. Em cũng được khuyên những lần mang thai sau cần cẩn trọng trong việc dưỡng thai. Lần mang thai này, ngay từ khi em thông báo "tin vui", mẹ chồng em đã ra “chỉ thị” phải xin nghỉ làm ngay để dưỡng thai. Chồng em lại là con độc đinh trong gia đình nên ông bà nội đang rất mong ngóng có cháu bế bồng.

Thế nhưng có vấn đề khó khăn là chồng em lại mới nghỉ việc vì công ty cắt giảm nhân sự. Nếu bây giờ em cũng nghỉ việc nữa thì coi như kinh tế vợ chồng em phải phụ thuộc hết vào nhà chồng. Đành rằng bố mẹ chồng em vẫn đang đi làm và thu nhập khá ổn định nhưng em không muốn trẻ tuổi như chúng em thế này mà phải “ăn bám” bố mẹ.  Em cũng phải đi làm để có những khoản thu nhập riêng sắm sửa đồ đạc cho con và thỉnh thoảng biếu bố mẹ em chút tiền tiêu nữa chứ (bố mẹ đẻ em ở quê không có thu nhập). Hơn thế, công việc của em hiện tại cũng rất ổn định và không quá vất vả nên em thực sự không muốn nghỉ việc một tí nào.

Bố mẹ chồng em thì quyết liệt quá. Em có nên nghỉ làm để dưỡng thai không vì em cũng hơi lo cho sự an toàn của con. Có cách nào để vẫn đi làm mà không ảnh hưởng đến thai nhi không? Phải thuyết phục bố mẹ chồng thế nào đây các chị? Em phân vân quá…

Độc giả Nguyễn Thu Giang (Sóc Sơn, Hà Nội)

Xem thêm các chủ đề HOT khác
Theo Thái Nam ghi (Khampha.vn)
Tin bài cùng chủ đề Hỏi đáp với chuyên gia