Có bầu ngay sau đẻ mổ, làm sao đây?

Ngày 17/07/2013 05:00 AM (GMT+7)

Bé đầu nhà em mới được 5 tháng mà em lại có bầu luôn rồi, làm sao đây các chị ơi?

Hỏi: Các chị ơi giúp em với, em đang bấn loạn quá.

Em mới sinh bé đầu được hơn 5 tháng bằng phương pháp đẻ mổ. Em vẫn cho con bú đều đặn, bú hoàn toàn sữa mẹ nên không quan tâm lắm đến vấn đề tránh thai. Em nghe mẹ em nói khi nào có kinh nguyệt trở lại mới cần quan tâm đến vấn đề ngừa thai, vì vậy vợ chồng em cứ vô tư làm “chuyện ấy”.

Thế nhưng nửa tháng trước, con trai em bỗng dưng bị cảm nặng. Vừa đi tướt, vừa ho, sổ mũi, em đã phải đưa cháu đi bác sĩ và phải uống kháng sinh mới khỏi. Chị gái em thấy thế mới hỏi nhỏ em có lẽ nào em mang bầu. Chị em bảo bé mới 5 tháng lại bú hoàn toàn sữa mẹ thì sức đề kháng tốt, ít khi bị ốm. Trong trường hợp của em, có thể em có bầu nên sức đề kháng tiết ra sữa mới giảm. Em nghe mà hoảng quá vội bảo chồng đi mua que thử thai thì ôi thôi… hai vạch hiện lên nét căng.

Nhìn que thử thai hiện lên hai vạch mà nước mắt em cứ thế trào ra. Em thực sự vô cùng lo lắng. Hiện giờ con trai em mới được 5 tháng tuổi, em không đành lòng cai sữa con. Để thai lại em cũng rất lo đến sự an toàn của cả em và con trong bụng vì vết mổ trong lần sinh đầu chưa đủ thời gian để lành hẳn. Mà bỏ con đi thì em không đành, bé có tội tình gì đâu. Mà đã nuôi con nhỏ rồi em mới hiểu tình cảm yêu thương giữa mẹ và con. Con càng lớn, càng thấy mến lắm. Các chị cho em lời khuyên trong trường hợp này với, em có thể để thai được không? Rất mong nhận được sự chia sẻ của các chị.

Em cảm ơn rất nhiều!

nguyenvanhaphuong@gmail.com

Thái Nam ghi
Nguồn: [Tên nguồn]

Tin bài cùng chủ đề Hỏi đáp với chuyên gia