Mẹ đăng ảnh bụng rạn sau sinh mổ xấu kinh hoàng gây bão mạng

Thông điệp mà bà mẹ này muốn gửi gắm qua bức ảnh là: “Đừng để mạng xã hội làm hỏng quan điểm của bạn về cái đẹp.”

Ruth Lee - bà mẹ một con sinh sống tại Mỹ đã có những chia sẻ rất thật về những ám ảnh của cô với cơ thể mình sau khi sinh mổ.

Lee hạ sinh con gái đầu lòng bé Presley hồi tháng 11 năm ngoái và cô đã có những trải nghiệm vô cùng đau đớn khi bị chấn thương trong quá trình sinh nở. Hậu quả là bà mẹ này đã bị hội chứng trầm cảm sau sinh và chính hình ảnh xấu xí về cơ thể mình cũng ảnh hưởng không nhỏ đến tâm trạng của cô.

me dang anh bung ran sau sinh mo xau kinh hoang gay bao mang - 1

Ruth Lee với vết sẹo đẻ mổ và những vết rạn da xấu xí. 

Tuy nhiên vào ngày 23/2 vừa qua, bà mẹ này đã quyết định chia sẻ hình ảnh xấu kinh hoàng của mình lên Instagram. Đó là bức ảnh chụp bụng vô với vết băng dán trên vết mổ đẻ và những vết rạn chằng chịt sau khi mới sinh con được vài ngày.

Bà mẹ này viết: “Mang thai, sinh nở là một trong những điều tuyệt vời nhất mà tôi từng trải qua. Ai cũng nghĩ đây là chuyện bình thường, diễn ra ở khắp nơi và người phụ nữ nào cũng làm được nhưng khi nói về cơ thể bạn và em bé của bạn, mọi thứ sẽ ngay lập tức trở nên khác biệt. Bạn sẽ có cảm giác đó như một phép màu bởi vì điều tuyệt vời nhất đã xảy ra.”

me dang anh bung ran sau sinh mo xau kinh hoang gay bao mang - 2

Bà mẹ trẻ đã có những trải nghiệm sinh nở kinh hoàng và bị trầm cảm sau sinh. 

Bà mẹ trẻ hiện tại đang sống cùng chồng và con gái 4 tháng tuổi tại thành phố St. George, bang Utah. Tài khoản Instagram của cô luôn ngập tràn những hình ảnh hạnh phúc về gia đình và cuộc sống. Chính vì thế, sau khi đăng tải bức ảnh về chiếc bụng rạn với vết băng đẻ mổ đá khiến mọi người vô cùng sốc.

“Tôi đã theo dõi rất nhiều người mẫu mang thai trong khi tôi bầu bí. Và khi nhìn thấy họ tự tin chia sẻ hình ảnh chụp tại bể bơi chỉ 5 phút sau sinh, tôi đã nghĩ: “Ước gì mình cũng được như thế!” Khi sinh con, tôi 23 tuổi và rất khỏe mạnh, trẻ trung. Dù mang bầu nhưng tôi vẫn rất năng động, nhanh nhẹn. Nói chung suốt thời gian mang thai của tôi rất ổn, tôi đến phòng tập đều đặn và chăm sóc da bụng với những loại kem chống rạn tốt nhất. Tôi còn dành thời gian tham gia các lớp học tiền sản, đọc sách và nghiên cứu về việc đẻ thường. Vậy nhưng cuối cùng tôi vẫn kết thúc thai kỳ với một trải nghiệm vô cùng đau đớn, phải đẻ mổ, phải chịu đựng vết sẹo mổ vĩnh viễn, những vết rạn da chằng chịt trên bụng và đau khổ hơn nữa là mất đi khả năng cho con bú lâu dài.”, Ruth Lee chia sẻ.

me dang anh bung ran sau sinh mo xau kinh hoang gay bao mang - 3

Con gái xinh như thiên thần của Lee.

Bà mẹ trẻ cũng cho biết cô đã cô cùng hoảng sợ khi nhìn thấy hình ảnh cơ thể mình sau sinh và phải vật lộn chiến đấu với chứng trầm cảm cùng với thực tại phũ phàng của việc làm mẹ với muôn vàn thử thách. Dù vậy, Lee vẫn quyết định chia sẻ câu chuyện của mình với hy vọng sẽ giúp được những bà mẹ khác – những người cũng đang chịu sự tàn phá với cơ thể sau sinh.

Chia sẻ thêm với Huffington Post, bà mẹ trẻ cho biết cô quyết định đăng bức ảnh sau khi dạo Instagram một buổi tối và cảm thấy mình bị dội bom với những hình ảnh phụ nữ "hoàn hảo". "Tôi sụp xuống sàn nhà tắm và khóc. Tôi cảm thấy đau khổ vì cơ thể mình không giống họ, bằng cách nào đó, có thể giá trị của tôi cũng giảm bớt đi".

me dang anh bung ran sau sinh mo xau kinh hoang gay bao mang - 4

Hình ảnh Lee khi mới sinh con và sau sinh 3 tháng. 

Tuy nhiên sau khi bình tĩnh lại, bà mẹ một con đã tự động viên mình và quyết định chia sẻ hình ảnh vết sẹo đẻ mổ của mình. “Tôi biết chắc chắn có không ít những phụ nữ khác cũng giống tôi và mạng xã hội cần những bức ảnh thực hơn. Sẽ có những phụ nữ khác - những người cũng đang phải vật lộn để thích nghi với chính cơ thể mình nhận ra mình không hề cô đơn.”

Cô cũng cho biết: “Ban đầu tôi có những suy nghĩ không tích cực với hình ảnh này, rằng tôi không biết đẻ con nhưng khi suy nghĩ lại, tôi thấy vết sẹo thật ý nghĩa. Vết sẹo là tượng trưng cho ngày đẹp nhất đời tôi – ngày tôi được làm mẹ. Nó tượng trưng cho hơn 19 giờ đau đẻ, cho sức mạnh mà tôi không hề biết tồn tại trong mình. Nó tượng trưng cho nỗi đau mà tôi gánh chịu vì lợi ích của con tôi. Và nó cũng tượng trưng cho khoảnh khắc con tôi cất tiếng khóc chào đời và chúng tôi đã nhìn vào mắt nhau.”

me dang anh bung ran sau sinh mo xau kinh hoang gay bao mang - 5

Quyết định chia sẻ bức ảnh về cơ thể xấu xí của mình, Ruth Lee cũng đặc biệt hy vọng câu chuyện của cô sẽ truyền cảm hứng cho mọi người, giúp họ cảm thấy tự tin và hài lòng với cơ thể mình và trân trọng những gì họ đã làm được. “Chúng ta cầm chấm dứt việc để mạng xã hội bóp méo quan điểm về cái đẹp. Làm mẹ là điều tuyệt đẹp, những vết sẹo, rạn da, bụng xệ dù không hoàn hảo vẫn đẹp tuyệt vời.”, bà mẹ trẻ chia sẻ thêm. 

Xem thêm các chủ đề HOT khác
Theo Trần Lily (Theo Huffingtonpost) (Khám phá)
Tin bài cùng sự kiện Sau sinh