Mẹ thụ thai tự nhiên liền 4 con cực hiếm mà thế giới 700 nghìn ca mới có 1

Ngày 23/12/2016 14:36 PM (GMT+7)

Mặc dù tỷ lệ là rất hiếm nhưng bà mẹ người Mỹ đã hạ sinh thành công ca mang thai 4 hoàn toàn tự nhiên hôm thứ 6 vừa qua.

Bà mẹ Kortney Miller đã hạ sinh 4 bé ở tuần 29 thai kỳ tại bệnh viện Piedmont Newnan ở Gruzia hôm thứ 6 vừa qua. Bốn bé bao gồm 3 trai và 1 gái được đặt tên lần lượt là Brandon, Brayden, Bryant và bé gái Kenleee chào đời cách nhau vài phút.

Đây là một ca mang thai vô cùng hiếm gặp mà thế giới chỉ có 1/700 nghìn ca khi người phụ nữ thụ thai hoàn toàn tự nhiên chứ không phải áp dụng bất cứ phương pháp hỗ trợ sinh sản như kích trứng, thụ tinh nhân tạo hay thụ tinh trong ống nghiệm.

Mẹ thụ thai tự nhiên liền 4 con cực hiếm mà thế giới 700 nghìn ca mới có 1 - 1

4 em bé chào đời khỏe mạnh ở tuần 29 thai kỳ. 

Cô Miller cho biết cô đã rất lo lắng cho đến khi nghe tiếng cả 4 con khóc chào đời trong ca sinh mổ sớm trước ngày dự tính hơn 1 tháng.

“Bọn trẻ đã làm tốt hơn nhiều so với suy nghĩ của tôi. Chúng tôi vô cùng hạnh phúc khi 4 đứa con đều khỏe mạnh.”, bà mẹ này nói.

Các bé chào đời ở tuần 29, sớm 11 tuần nên cân nặng cũng khá khiêm tốn, chỉ khoảng 1,3kg mỗi bé. Tất cả 4 con đều đang được theo dõi tại một phòng chăm sóc tích cực cho trẻ sơ sinh tại bệnh viện.

Mẹ thụ thai tự nhiên liền 4 con cực hiếm mà thế giới 700 nghìn ca mới có 1 - 2

Bà mẹ này thụ thai hoàn toàn tự nhiên mà không áp dụng bất cứ biện pháp hỗ trợ sinh sản nào. 

Mặc dù gia đình Miller đã từng có tiền sử sinh đa thai nhưng trường hợp thụ thai 4 hoàn toàn tự nhiên của cô là trường hợp đầu tiên.

Nói về ca sinh đặc biệt này, chuyên gia chăm sóc trẻ sơ sinh Adegboyega Aderibigbe cho biết bệnh viện chỉ được thông báo trước vài giờ khi ca sinh 4 diễn ra nhưng may mắn mọi việc đều suôn sẻ.

“Chúng tôi đã chuẩn bị cho ca sinh 4 này nhưng là phải hơn 1 tháng sau nhưng Miller buộc phải sinh mổ sớm ở tuần 29 thai kỳ và tất cả các y bác sĩ bệnh viện đã tập hợp để hỗ trợ ca sinh.”, bà Adegboyega nói thêm.

Mẹ thụ thai tự nhiên liền 4 con cực hiếm mà thế giới 700 nghìn ca mới có 1 - 3

Một đội ngũ các bác sĩ trong ca sinh mổ đón 4 bé chào đời. 

Trước ca sinh này, cặp vợ chồng người Mỹ đã có một bé trai 4 tuổi Bentlee. 

Theo Phong Thư (Theo DM) (Khám Phá)
Tin bài cùng chủ đề Tin tức mẹ bầu