Mẹ nhập viện sinh thường, cả kíp đẻ ồ lên kinh ngạc khi nhìn em bé lúc chào đời

Ngày 05/04/2019 12:00 PM (GMT+7)

Bé sơ sinh khiến tất cả các bác sĩ, y tá đều ngạc nhiên với mái tóc đen, dày và rậm rạp như người lớn.

Cận cảnh bé sơ sinh đang gây sốt mạng xã hội Trung Quốc.

Gần đây trên mạng xã hội Trung Quốc, hình ảnh một bé sơ sinh với mái tóc đặc biệt đã thu hút sự chú ý của đông đảo cư dân mạng. 

Theo chia sẻ, sau khi nhập viện và sinh thường một bé gái suôn sẻ, người mẹ không hiểu tại sao các y tá lại thốt lên ngạc nhiên khi nhìn con gái mình. Cho đến khi được gặp con, cô cũng sửng sốt không kém. Tóc của bé gái rất đen, dài và dày, thậm chí còn rậm hơn tóc của mẹ. Mọi người trong phòng sinh đẻ đều nói rằng chưa từng thấy một trẻ sơ sinh nào vừa mới lọt lòng mẹ mà đã có mái tóc kỳ lạ đến thế.

Mẹ nhập viện sinh thường, cả kíp đẻ ồ lên kinh ngạc khi nhìn em bé lúc chào đời - 1

Bé khiến cả kíp đỡ đẻ ngạc nhiên vì mái tóc đen, dày và dài.

Các bác sĩ cho biết bé gái này có sức khỏe rất tốt và sẽ được về nhà sau vài ngày theo dõi. Mẹ bé tâm sự trong tương lai sẽ chú trọng chăm sóc tóc cho bé, cô hy vọng rằng khi lớn lên, vẫn sẽ giữ được mái tóc đen dày như vậy.

Thậm chí, khi hình ảnh được đưa lên mạng xã hội, nhiều cư dân mạng còn cho rằng bé gái được đội tóc giả hoặc sử dụng photoshop để câu like. Chắc hẳn nhiều người thấy khó tin khi bé sơ sinh có mái tóc nhiều hơn hẳn những đứa trẻ thông thường.

Mẹ nhập viện sinh thường, cả kíp đẻ ồ lên kinh ngạc khi nhìn em bé lúc chào đời - 2

Nhiều cư dân mạng còn cho rằng bé được đội tóc giả.

Tuy nhiên, trên thực tế cũng đã có không ít trường hợp em bé chào đời với mái tóc rậm rạp trên thế giới. Một trong số đó phải kể đến cô bé nổi tiếng người Nhật Bản Chanco với mái tóc bồng bềnh, dày và đen nhánh từ khi chào đời. Sau đó, bố mẹ Chanko cũng không cắt tóc cho con mà để chúng phát triển tự nhiên. Hiện Chanko đang nổi tiếng toàn thế giới với trang Instagram gần 400.000 người theo dõi và được nhiều nhãn hiệu chăm sóc da đầu chọn là đại diện hình ảnh. 

Mẹ nhập viện sinh thường, cả kíp đẻ ồ lên kinh ngạc khi nhìn em bé lúc chào đời - 3

Bé Chanko nổi tiếng với mái tóc bồng bềnh, đen nhánh.

Quá trình hình thành tóc ở thai nhi 

Thông thường, ba tháng giữa thai kỳ là khoảng thời gian lông và tóc trên người thai nhi phát triển mạnh mẽ và trở nên hoàn thiện. Tóc thai nhi tăng độ dài nhanh chóng vào tháng thứ 5, tuy nhiên khi bước sang tháng thứ 7 thì tốc độ dài của tóc chậm lại.

Cùng với đó, lông tơ ở các vùng cơ thể khác của bé cũng có tốc độ phát triển giống như tóc. Tuy nhiên, vào khoảng tháng thứ 8 thì lông tơ trên cơ thể bé sẽ rụng sạch không lưu lại như tóc trên đầu. Vì vậy, khi bé chào đời cơ thể bé luôn sạch sẽ, mịn màng.

Riêng với tóc trẻ, sau khi sinh khoảng 1 đến 2 tháng thì đợt rụng tóc cũ xuất hiện, thay tóc mới cho bé. Sự thay đổi này khiến tóc bé có thể khác trước hoàn toàn.

Tóc của bé ngay khi sinh ra dài hay ngắn, dày hay mỏng đều có liên quan đến mặt cấu tạo của gen di truyền. Ngoài ra, nó cũng liên quan đến chế độ dinh dưỡng của mẹ bầu. Do đó, trong cùng một điều kiện khí hậu, địa phương sống nhưng các mẹ có chế độ dinh dưỡng trong thai kỳ khác nhau thì sẽ sinh ra bé có đặc điểm tóc khác nhau cả về màu sắc và độ mềm của tóc.


 

Kỳ lạ những cô gái đến ngày đi đẻ vẫn còn trinh nguyên, có người chưa làm chuyện ấy
Dù có dị tật ở cơ quan sinh sản nhưng những bà mẹ này vẫn có thể sinh con như người bình thường.
Xem thêm các chủ đề HOT khác
Theo Minh An (Dịch từ QQ) (thoidaiplus.suckhoedoisong.vn)
Tin bài cùng chủ đề Tin tức mẹ bầu