Mẹ thức khuya, sau này con khó tính?

Ngày 14/02/2014 08:25 AM (GMT+7)

Em sợ con khó tính lắm nhưng không thể thay đổi được thói quen ngủ nghỉ của mình.

Hỏi: Em chào cả nhà,

Hiện tại em đang mang bầu tháng thứ 6. Hồi mới mang thai, do thai kỳ yếu bị dọa sảy thai hai lần nên chồng bắt em phải nghỉ làm để dưỡng thai. Nhà hai vợ chồng son nên cũng không có nhiều việc để làm và dọn dẹp, vì vậy em dành phần lớn thời gian để ngủ các chị ạ. Buổi sáng em có thể ngủ đến 10 giờ mà bỏ qua cả bữa sáng luôn. Thế nhưng buổi tối em lại không thể ngủ sớm được. Chồng em cũng hay làm việc đến khuya nên em thường đợi chồng đi ngủ cùng và với chúng em 1-2 giờ đêm đi ngủ là chuyện thường.

Hôm trước chị gái em trong Nam gọi điện ra hỏi thăm sức khỏe thai kỳ. Khi em kể rằng em thường xuyên ngủ muộn, chị mắng em là dốt quá. Ngủ muộn không chỉ ảnh hưởng đến sức khỏe của mẹ, thai nhi mà sau này em bé chào đời cũng sẽ thức khuya như mẹ. Thậm chí, khi mang bầu mẹ thức khuya sau này còn sinh ra những em bé khó tính, khó nết nữa.

Em nghe xong mà lo quá. Tất cả những lời chị gái em nói liệu có đúng không các chị? Làm thế nào để em có thể ngủ sớm được đây. Đã 3 tối nay em tập đi ngủ sớm hơn mà không thể được, cứ đến 1-2 giờ mới ngủ.

Các chị có kinh nghiệm chia sẻ giúp em với nhé. Em cảm ơn nhiều!

Độc giả hongnhungphan...@gmail.com

Theo Thái Nam ghi (Khampha.vn)
Tin bài cùng chủ đề Hỏi đáp với chuyên gia