Nắng nóng 35-37 độ C, mẹ bầu chớ quên bổ sung 6 loại đồ uống hoàn hảo này!

Ngày 31/05/2017 13:00 PM (GMT+7)

Không chỉ giúp giải khát, tránh mất nước, những loại đồ uống này còn rất có lợi cho sức khỏe mẹ bầu và em bé.

Nước lọc

Nắng nóng 35-37 độ C, mẹ bầu chớ quên bổ sung 6 loại đồ uống hoàn hảo này! - 1

Nước lọc là lựa chọn hàng đầu dành cho mẹ bầu để giữ gìn sức khỏe đặc biệt trong những ngày nắng nóng 37-38 độ C. Trong thời kỳ mang bầu, nhu cầu về nước tăng lên bởi H2O là yếu tố thiết yếu cho sức khỏe của các tế bào máu, đồng thời phòng ngừa mất nước – có thể dẫn đến việc chuyển dạ sớm ở một số bà bầu.

Nước dừa

Nắng nóng 35-37 độ C, mẹ bầu chớ quên bổ sung 6 loại đồ uống hoàn hảo này! - 2

Nước dừa luôn được coi là “thần dược” với mẹ bầu nhất là trong những ngày nắng nóng thế này. Đồ uống này không chỉ giúp mẹ bầu phòng nguy cơ mất nước mà còn rất dễ thưởng thức vì có vị ngọt mát, bổ sung muối tự nhiên cho cơ thể. Tốt hơn cả, mẹ bầu nên uống 1 quả dừa tươi mỗi ngày.

Nước chanh tươi

Nắng nóng 35-37 độ C, mẹ bầu chớ quên bổ sung 6 loại đồ uống hoàn hảo này! - 3

Chắc chắn không ai không thích một ly nước chanh tươi lạnh ngay cả với mẹ bầu. Uống nước chanh cũng giúp cơ thể giữ nước, hạn chế chứng ốm nghén hiệu quả.

Sữa

Nắng nóng 35-37 độ C, mẹ bầu chớ quên bổ sung 6 loại đồ uống hoàn hảo này! - 4

Một vài ly sữa mỗi ngày sẽ giúp cơ thể mẹ bầu khỏe mạnh bởi chúng giàu canxi, protein và vitamin B12 – những dưỡng chất rất quan trọng cho thai kỳ và sự phát triển của thai nhi.

Nước ép trái cây

Nắng nóng 35-37 độ C, mẹ bầu chớ quên bổ sung 6 loại đồ uống hoàn hảo này! - 5

Chúng ta đều biết nước ép trái cây cực kỳ tốt cho mẹ bầu nhất là trong những ngày mùa hè nắng nóng. Tuy nhiên những loại nước ép bán ngoài đường hoặc cửa hàng có thể không đảm bảo vệ sinh. Vì vậy tốt hơn cả, mẹ bầu nên tự chế biến nước ép để đảm bảo an toàn.

Nước rau củ quả

Nắng nóng 35-37 độ C, mẹ bầu chớ quên bổ sung 6 loại đồ uống hoàn hảo này! - 6

Nếu bạn thích rau, củ, vậy tại sao không ép lấy nước để thưởng thức mỗi ngày. Mẹ có thể làm nước ép cà rốt, cà chua, rau xanh… đều mang lại nhiều dưỡng chất, cho mẹ một cơ thể khỏe mạnh và em bé phát triển tốt.

Lưu ý: Trong thai kỳ, mẹ bầu nên tránh những đồ uống như rượu, bia, trà thảo mộc, nước ngọt… để tránh gây hại cho sức khỏe của cả 2 mẹ con. 

Theo Nguyệt Minh (Theo Mom) (Khám phá)
Tin bài cùng chủ đề Chăm sóc bà bầu