Người bố đặc biệt kiêm luôn việc mang bầu, vượt cạn và cho con bú thay vợ

Ngày 20/06/2018 05:36 AM (GMT+7)

Bên cạnh việc hoàn thành trách nhiệm của một người cha, ông bố này còn đảm nhiệm luôn một phần công việc của mẹ chính là mang thai, sinh con và cho con bú.

Từ trước đến nay, mang thai và sinh con luôn được xem là trọng trách cao cả của người phụ nữ. Vậy nhưng trong gia đình anh Sabastion Sparks (24 tuổi, sống tại  Atlanta), người đảm nhiệm việc mang thai, sinh con và thậm chí là cho con bú lại chính là anh. 

Sabastion là một người chuyển giới. Dù sinh ra với thân hình một bé gái nhưng Sabastion cảm thấy có điều khác biệt trong cơ thể. Lớn hơn, Sabastion luôn chán ghét bộ ngực của mình và quyết tâm dành dụm tiền phẫu thuật để cắt bỏ vòng một.

Người bố đặc biệt kiêm luôn việc mang bầu, vượt cạn và cho con bú thay vợ - 1

Từ khi còn nhỏ, Sabastion đã quyết tâm muốn chuyển giới thành đàn ông.

Năm 2013, Sabastion gặp Angel, một người sinh là đàn ông nhưng đã chuyển giới nhiều năm trước đó. Nhờ sự hỗ trợ của Angel, Sabastion bắt đầu quá trình thay đổi giới tính bằng hormone. Ba năm sau, Sabastion kết hôn với Angel. Cả hai đều mong muốn được làm cha, làm mẹ nên quyết định Sabastion sẽ mang thai đứa con của họ. Vậy nhưng quá trình diễn ra cũng không hề dễ dàng. 

Giống như nhiều người chuyển giới, vợ chồng Sabastion đã dùng thuốc để tăng testosterone hoặc estrogen trong cơ thể. Vì vậy khi muốn có con, cặp đôi phải ngừng sử dụng các hormone này. Cặp đôi cố gắng thụ thai một cách tự nhiên tuy rằng vai trò sinh học của họ vào thời điểm đó không tương thích với cách họ nhìn thấy bản thân mình. 

Người bố đặc biệt kiêm luôn việc mang bầu, vượt cạn và cho con bú thay vợ - 2

Sabastion đã quyết tâm mang thai, sinh con trước khi hoàn toàn chuyển giới.

Sau đó, Sabastion cũng có thai nhưng lại bị sảy một lần nên vô cùng lo lắng. May mắn, tháng 10/2016, con trai Jaxen của gia đình Sparks chào đời an toàn. "Họ là những gì đẹp nhất thế giới này", Angel nói về chồng con. Cô đã túc trực bên Sabastion suốt thời gian anh vượt cạn.

Không chỉ lo lắng về vấn đề sức khỏe, cặp đôi cũng phải đối mặt với sự kỳ thị khi sinh bé Jaxen. Hiểu rõ điều này, Sabastion và Angel yêu cầu y bác sĩ tại bệnh viện giấu kín danh tính. Tới lúc đón con về nhà, Sabastion phải che chắn thật kỹ mỗi lần cho bé bú để tránh những lời lẽ không hay đồng thời mặc áo lót đặc biệt giúp làm phẳng bộ ngực.

Người bố đặc biệt kiêm luôn việc mang bầu, vượt cạn và cho con bú thay vợ - 3

Ông bố trẻ đã gặp phải nhiều khó khăn khi mang thai và nuôi con.

"Nó rất khó chịu, đầy mồ hôi và ngứa ngáy. Hãy thử tưởng tượng bạn mặc chiếc áo đó 10-12 tiếng liên tục xem", Sabastion chia sẻ. 

Đến năm nay, Jaxen đã cai sữa nên Sabastion quyết định cắt bỏ ngực. Ca phẫu thuật diễn ra vào tháng 5 giúp anh lần đầu tiên hoàn toàn thoải mái với cơ thể mình.

"Tôi đang dần trở thành người cha đúng nghĩa. Jaxen sẽ không còn thấy bố nó có ngực to", Sabastion hạnh phúc. Anh hào hứng cho biết mình muốn dạy con rất nhiều thứ, ví dụ như cách tiểu đứng. "Cơ thể càng giống nhau, tôi càng dễ hướng dẫn con hơn", Sabastion nói.

Người bố đặc biệt kiêm luôn việc mang bầu, vượt cạn và cho con bú thay vợ - 4

Đến nay, Sabastion đã phẫu thuật cắt bỏ ngực, hoàn toàn trở thành một ông bố đúng nghĩa.

Về cách giáo dục Jaxen, Sabastion Sparks khẳng định không quá chú trọng đến giới tính. Jaxen được sở hữu mọi món đồ chơi từ xe tải đến búp bê.

Tưởng có khối u, bé gái 5 tuổi bất ngờ sinh con khiến bác sĩ cũng không giải thích nổi
Các bác sĩ đã hoàn toàn kinh ngạc khi bé gái 5 tuổi này sinh ra đứa con vì trước đó tất cả đều cho rằng đó chỉ là một khối u lớn.
Theo Minh An (Dịch từ CNN) (Khám Phá)
Tin bài cùng chủ đề Sinh con