Tưởng có khối u, bé gái 5 tuổi bất ngờ sinh con khiến bác sĩ cũng không giải thích nổi

Ngày 17/06/2018 19:12 PM (GMT+7)

Các bác sĩ đã hoàn toàn kinh ngạc khi bé gái 5 tuổi này sinh ra đứa con vì trước đó tất cả đều cho rằng đó chỉ là một khối u lớn.

Mang thai và sinh con là một điều kỳ diệu của tạo hóa. Tuy nhiên, có những ca sinh đẻ thậm chí còn phi thường hiếm có khiến cả thế giới phải ngạc nhiên. Mời các bạn đón đọc "Những ca sinh đẻ kỳ lạ nhất thế giới" trên chuyên mục Bà bầu.

Bé gái Lina Medina, sinh năm 1933, sống ở Andes, Peru, mới 5 tuổi đã mang thai và sinh ra một cậu con trai kháu khỉnh nặng 2,7kg khiến mọi người vô cùng kinh ngạc. Trường hợp của Lina là trường hợp đầu tiên và duy nhất trên thế giới sinh con khi còn trẻ như vậy.

Mẹ của Lina đã từng thấy con nhiều lần phàn nàn về việc bị đau bụng thường xuyên nhưng cũng không để ý gì nhiều. Khi bụng bé bắt đầu to lên, các bác sĩ đều tin rằng trong đó là một khối u khổng lồ. Tuy nhiên, sau khi tiến hành nhiều xét nghiệm, họ phát hiện đó là một bào thai 7 tháng tuổi và ít tuần sau đó, bà mẹ nhí đã hạ sinh một bé trai. Lina đã sinh bằng phương pháp đẻ mổ vì phần khung xương chậu của em quá nhỏ để có thể sinh thường.

Tưởng có khối u, bé gái 5 tuổi bất ngờ sinh con khiến bác sĩ cũng không giải thích nổi - 1

Bé gái Lina đã sinh con khi mới 5 tuổi.

Bé trai ra đời vô cùng khỏe mạnh và được đặt tên là Gerardo. Đây là tên vị bác sĩ đã thực hiện ca mổ cho Lina, vì quá cảm kích, mẹ của Lina đã quyết định đặt tên cháu mình theo vị bác sĩ này.

Ở thời điểm bé Lina lên giường mổ, các bác sĩ phát hiện, cơ quan sinh dục của em đã phát triển hoàn toàn như của một người trưởng thành. Lina được kết luận dậy thì sớm và nghi ngờ chính người cha đã có hành vi loạn luận với con gái mình. Ông bố này sau đó đã bị bắt giữ nhưng không đủ chứng cứ để kết tội và ông được thả tự do. Danh tính thực sự của cha bé Gerardo đến nay vẫn còn là một bí ẩn.

Tưởng có khối u, bé gái 5 tuổi bất ngờ sinh con khiến bác sĩ cũng không giải thích nổi - 2

Tưởng có khối u, bé gái 5 tuổi bất ngờ sinh con khiến bác sĩ cũng không giải thích nổi - 3

Không ai biết được danh tính của người cha cậu bé là ai.

Sau đó, Lina và mọi người đều đã quyết định che giấu sự thật và để Gerardo tin rằng Lina là chị gái mình. Mãi cho đến năm cậu bé 10 tuổi, Lina mới thú nhận với Gerardo toàn bộ sự thật.

Năm 1979, Gerardo qua đời ở tuổi 40 khi mắc căn bệnh loãng xương trong khi người mẹ Lina vẫn còn sống. Bà mẹ trẻ nhất thế giới này sau đó đã kết hôn với chồng mình là ông Raul vào năm 1970 và sinh thêm được một người con trai nữa. Đến bây giờ, bà Lina, người đã 85 tuổi, vẫn hoàn toàn giữ mọi bí mật về sự việc mang thai khi còn quá trẻ của mình.

Tưởng có khối u, bé gái 5 tuổi bất ngờ sinh con khiến bác sĩ cũng không giải thích nổi - 4

Lina đã trở thành người mẹ trẻ nhất thế giới sinh con và đến nay vẫn còn là bí ẩn chưa ai giải thích được.

Tại thời điểm trường hợp của Lina được báo chí đưa tin, nhiều người đã cho rằng đó chỉ là bịa đặt. Đáp lại, các bác sĩ đã lên tiếng và khẳng định có đủ mọi xét nghiệp sinh thiết để chứng minh Lina đã thực sự có thai và sinh con khi mới chỉ 5 tuổi.

Lina không phải trường hợp duy nhất sinh con ở độ tuổi chưa dậy thì khiến nhiều người giật mình. 

Ngày 7/6/1932, tại bệnh viện Victoria Zanana (Delhi, Ấn Độ), một cô bé được gọi là H. đã sinh một bé gái nặng 1,9kg bằng phương pháp sinh mổ. Cha cô cho biết H. đã 7 tuổi nhưng hồ sơ giấy tờ cho thấy cô bé sinh ngày 11/10/1925, tức là 6 tuổi 7 tháng khi chính thức lên chức mẹ. Tương tự như Lina, ban đầu H. bị đau bụng và mọi người đều nghĩ cô bé có một khối u. Thậm chí vào thời điểm sinh con, H. chưa hề có kinh nguyệt và ngực cũng chưa phát triển. Tuy nhiên theo những gì được ghi lại, cô bé vẫn cho con bú sữa mẹ suốt 9 tháng đầu. 

Có thai nhưng vẫn… dính bầu, người mẹ sinh 2 đứa con chỉ trong vòng 2 tuần
Trong lúc đi siêu âm thai định kỳ, người phụ nữ này đã vô cùng sốc khi được bác sĩ thông báo có một bào thai nữa phát triển ở trong bụng.
Theo Hạnh Nguyễn (Dịch từ OD) (Khám Phá)
Tin bài cùng chủ đề Tin tức 24h