Nhiều lần khuyên chồng lấy vợ mới để làm bố, hơn 20 năm sau mẹ U50 khóc nghẹn nhìn con

Ngày 03/08/2019 05:45 AM (GMT+7)

Hơn 20 năm mong mỏi, khoảnh khắc được bế con trong lòng khiến anh Dự và chị Tuyết lâng lâng hạnh phúc.

Gặp anh Nguyễn Văn Dự (48 tuổi, Ninh Giang, Hải Dương) trong Ngày hội tư vấn vô sinh, hiếm muộn năm 2019 ở Bệnh viện Bưu Điện, gương mặt anh luôn rạng rỡ niềm vui và nụ cười thường trực trên môi.

Anh khoe niềm hạnh phúc của mình suốt 2 tháng nay kể từ khi chào đón 2 nhóc tì. Dẫu chăm con ở gần độ tuổi ngũ tuần có nhiều vất vả nhưng đối với anh điều đó chẳng đáng gì so với hơn 20 năm nhọc nhằn, gian nan tìm con của vợ chồng mình. 

Nhiều lần khuyên chồng lấy vợ mới để làm bố, hơn 20 năm sau mẹ U50 khóc nghẹn nhìn con - 1

Anh Nguyễn Văn Dự. 

Nhiều lần khuyên chồng lấy vợ mới để làm bố, hơn 20 năm sau mẹ U50 khóc nghẹn nhìn con - 3

Niềm hạnh phúc của vợ chồng anh khi làm bố làm mẹ ở tuổi 48.

Hơn 20 năm tìm con, nhiều lần vợ muốn chia tay để chồng đi lấy vợ có con

Vừa mở điện thoại khoe 2 bé đáng yêu của vợ chồng mình, anh Dự vừa kể, anh và chị Tuyết kết hôn vào năm 26 tuổi. Cũng như nhiều cặp vợ chồng khác, sau vài tháng vợ chồng anh hạnh phúc khi biết mình chuẩn bị lên chức. Thế nhưng, niềm hạnh phúc ấy ngắn chẳng tày ngang khi con yêu rời bỏ anh chị không lâu sau đó.

Nỗi buồn càng dày lên trong lòng anh chị khi hết năm này sang năm khác niềm mong mỏi, khát khao được làm cha, làm mẹ của vợ chồng chị càng lúc càng xa vời. Một năm, hai năm, ba năm,… 20 năm, rồi cứ thế anh chị cứ chờ đợi trong mòn mỏi.

Hễ ai mách ở đâu có thầy thuốc tốt anh chị cũng đều theo nhưng không ăn thua. Bao tiền bạc làm lụng được anh chị cũng bỏ ra để theo mà kết quả vẫn chỉ là con số không.

“Hai vợ chồng mình cứ mòn mỏi kiên trì từng lúc một mà ngày một xa vời đi. Người ta bảo thuốc nọ kia nhưng cũng không ăn thua. Năm 2006, mình lên Bệnh viện ở Hải Phòng được biết vợ bị tắc bên vòi trứng, còn mình bình thường.

 Tuy nhiên mình vẫn thắc mắc tại sao vợ mình tắc vòi trứng mà trước vẫn có em bé. Một lần nữa mình lên Hà Nội khám, kết quả vẫn vậy. Vợ chồng mình nghe theo chỉ định của bác sĩ thực hiện mổ thông tắc vòi trứng, rồi tiến hành làm thụ tinh trong ống nghiệm IVF sau đó”, anh Dự nhớ lại.

Nhiều lần khuyên chồng lấy vợ mới để làm bố, hơn 20 năm sau mẹ U50 khóc nghẹn nhìn con - 4

Anh Dự (cầm micro) tại Ngày hội tư vấn vô sinh hiếm muộn năm 2019 chia sẻ niềm hạnh phúc của mình. 

Một lần, 2 lần, rồi 3 lần, chỉ trong 2 năm 2008 và 2009 vợ chồng anh Dự với sự hỗ trợ của 2 bên gia đình đã quyết tâm và kiên trì thực hiện tới 3 lần phương pháp làm thụ tinh trong ống nghiệm (IVF) tại một Bệnh viện ở Hà Nội nhưng con yêu vẫn chẳng về. Buồn bã, thất vọng, kinh tế cũng không còn, anh chị đành động viên nhau trở về quê nhà tiếp tục làm lụng, tích góp để có kinh tế chữa trị tiếp.

Anh Dự tâm sự, anh chị không biết bao nhiêu lần ngậm đắng nuốt cay khi nghe những lời nói của người ngoài nhìn gia đình mình rồi so sánh bạn bè cùng tuổi đã con bồng con bế. Đặc biệt, vợ anh rất mặc cảm và cảm thấy gánh nặng khi mãi không có con.

Suốt khoảng thời gian ấy, nhiều lần vợ anh buồn muốn bỏ cuộc rồi khuyên anh đi xây dựng gia đình mới để được thực hiện mong ước làm bố nhưng anh không đành lòng. Tình nghĩa vợ chồng bao năm qua khiến anh không thể bỏ vợ đi chỉ vì điều này. Anh cứ lặng lẽ ở bên động viên, chăm sóc và cùng chị làm lụng để kiếm tiền tìm con với một niềm tin sắt đá “Chắc chắn vợ chồng mình sẽ có con!”

Và như một cơ duyên, tình cờ trong một buổi tối xem tivi, nghe bác sĩ Nguyễn Thị Nhã giới thiệu kỹ thuật hỗ trợ sinh sản, niềm hy vọng mới đã thắp sáng lên con đường tìm con đầy bóng tối của anh chị.  

“Nhìn bác sĩ Nhã trên tivi mà mình không biết làm thế nào để có thể gặp được bác sĩ. Vợ chồng mình nghĩ ở quê gặp các bác sĩ khó khăn lắm. May mắn mình lên mạng thấy số điện thoại của bác gọi điện được bác động viên rất nhiều. Vậy là Vợ chồng mình một lần nữa quay trở lại Hà Nội”, anh Dự cười chia sẻ.

Nhiều lần khuyên chồng lấy vợ mới để làm bố, hơn 20 năm sau mẹ U50 khóc nghẹn nhìn con - 5

Hạnh phúc vỡ òa của cặp vợ chồng U50

Khoảng thời gian trở lại Hà Nội khám, vợ chồng anh trải qua bao khó khăn vất vả, có hôm sáng đi đến 11-12h đêm mới về. Tuy nhiên nhờ có sự hỗ trợ, tận tình và tận tâm của các bác sĩ, mọi khó khăn ấy đã được xóa tan hết, giúp anh chị thoải mái trong suốt hành trình.

Tháng 9/2018, chị Tuyết chuyển phôi trong sự hồi hộp, lo lắng của cả gia đình. Phần vì tuổi chị đã cao, phần vì kết quả chưa lần nào khả quan trong suốt thời gian 22 năm tìm con đằng đẵng. Thế nhưng lần này may mắn đã mỉm cười với anh chị khi đậu thai ngay trong lần chuyển phôi đầu, đặc biệt thai đôi một trai một gái.

“Chuyển phôi sau 8 ngày, vợ mình thử que lên 2 vạch có gọi thông báo với mình nhưng mình vẫn lo vì chưa chắc chắn được. 12 ngày sau đi xét nghiệm kết quả beta HCG khiến vợ chồng mình trào nước mắt”, anh Dự cho hay.

Hành trình mang thai, lại là thai đôi của chị Tuyết khá vất vả, thường xuyên phải vào viện theo dõi nên để tiện cho việc thăm khám, anh Dự đã tìm thuê phòng trọ gần viện cho vợ. Để lo kinh tế gia đình, anh Dự trở về quê làm việc, cứ cuối tuần anh lại lên thăm vợ rồi đầu tuần về quê tiếp tục công việc.

Nhiều lần khuyên chồng lấy vợ mới để làm bố, hơn 20 năm sau mẹ U50 khóc nghẹn nhìn con - 6

Mang bầu đôi vất vả, chị Tuyết nghén tới 3 tháng liền nhưng vẫn rất hạnh phúc vì sự quan tâm động viên của ông xã và gia đình. 

Ngày 20/5, cuối cùng sau bao vất vả anh chị đã được chào đón 2 thiên thần nhí trong niềm hạnh phúc vỡ òa. Ngắm 2 con kháu khỉnh bé trai giống bố còn bé gái giống mẹ như tạc, hai hàng nước mắt của anh Dự và chị Tuyết lại lăn dài trên đôi má rám nắng vì sương gió, vì thời gian. Vậy là sau hơn 20 năm anh chị cũng được làm bố làm mẹ.

Nhiều lần khuyên chồng lấy vợ mới để làm bố, hơn 20 năm sau mẹ U50 khóc nghẹn nhìn con - 7

Hiện giờ, bé trai được 5kg, bé gái 4kg.

Được biết, bé trai nhà anh chị chào đời nặng 2,4kg còn bé gái nặng 2,3kg ở tuần thứ 38. Đến nay hơn 2 tháng trôi qua, vợ chồng anh chị đã tin rằng hành trình 22 năm tìm con của mình đã có một cái kết viên mãn.

“Vợ chồng mình chỉ biết cảm ơn bác sĩ Nhã – người đã trực tiếp động viên, theo dõi, điều trị và các y bác sĩ của bệnh viện. Sắp tới, bệnh viện hỗ trợ 100 cặp đôi hiếm muộn hoàn cảnh khó khăn 30 triệu đồng và tổ chức tư vấn khám miễn phí từ 3-5/8, mình mong các cặp vợ chồng khác hãy luôn lạc quan, kiên trì trên hành trình tìm con gian nan, tin tưởng vào các bác sĩ, chắc chắn sẽ thành công bởi phía cuối đường hầm luôn có ánh sáng”, anh Dự nhắn gửi.

41 tuổi mang bầu, ai cũng kêu đừng đẻ con bị ngố, mẹ U50 sợ rớt tim khi sinh con
Kết hôn từ năm 1998, mãi đến 22 năm sau vợ chồng chị Thiên Nga mới được tận hưởng niềm hạnh phúc được làm bố làm mẹ.
Theo Hồng Nhung (Ảnh: NVCC) (thoidaiplus.giadinh.net.vn)
Tin bài cùng chủ đề Câu chuyện mang thai