Những kiểu "yêu" cực kỳ nguy hiểm cho bà bầu

Ngày 08/09/2018 15:29 PM (GMT+7)

Trong một số trường hợp sau đây bà bầu nên tránh hoặc không nên “yêu” để an toàn cho cả mẹ và con.

Theo các nghiên cứu cho thấy làm “chuyện ấy” trong thời gian mang thai sẽ rất có ích cho việc mang thai, các mẹ bầu sẽ có một tâm trạng thoải mái hơn, và có nghiên cứu cho rằng trong quá trình mang thai mà không quan hệ tình dục dễ dẫn tới việc giảm sự bài tiết sữa để nuôi con. Nhưng điều quan trọng là chúng ta cần phải biết cách quan hệ tình dục khi có bầu là như thế nào để có thể phòng tránh các nguy cơ xấu xảy ra.

Những kiểu amp;#34;yêuamp;#34; cực kỳ nguy hiểm cho bà bầu - 1

Yêu qua "cửa sau"

Bạn nên xem xét kỹ vì ‘yêu qua cửa sau’ có thể làm tăng nguy cơ mắc các bệnh qua đường tình dục. Khi mang thai, bà bầu rất hay mắc mệnh trĩ hoặc táo bón. Quan hệ tình dục qua hậu môn có thể gây cọ sát, làm nóng hậu môn khiến chảy máu hoặc rách hậu môn.

"Yêu" kiểu truyền thống

Khi mang thai, chị em không nên yêu ở vị trí nằm ngửa khi bụng đã bắt đầu to lên vì áp lực cơ thể người chồng đè lên bụng vợ sẽ ảnh hưởng đến thai nhi. Đặc biệt trong những tháng cuối, tư thế này có thể ảnh hưởng đến việc cung cấp oxy cho em bé trong bụng.

"Yêu" quá nhanh nguy hiểm chết người

Hoạt động mạnh tăng nhiệt có thể gây nguy hiểm bà bầu và em bé. Nhiều nam giới không thỏa mãn với tốc độ chậm rãi, họ muốn những tư thế mạnh mẽ, táo bạo để tăng nhiệt cho cuộc yêu, nhưng điều này có thể gây nguy hiểm ở mẹ bé.

Ngồi đối mặt

Tư thế này cũng làm bụng của đối tác nữ bị o ép vì vậy vợ chồng bạn cũng không nên sử dụng. Tóm lại, hai vợ chồng nên tránh những tư thế quan hệ khó, gây sức ép lên vùng ngực hoặc vùng bùng của phụ nữ. Lưu ý không kích thích đầu vú để tránh làm co bóp tử cung.

Những kiểu amp;#34;yêuamp;#34; cực kỳ nguy hiểm cho bà bầu - 2

Những bà bầu từng có tiền sử sẩy thai, sinh non, thai ngoài tử cung, thai lưu… là những trường hợp thai phụ tuyệt đối không nên quan hệ tình dục, nhất là trong 3 tháng đầu và 3 tháng cuối. Ảnh minh hoạ: Internet

Những trường hợp đặc biệt thì bà bầu không nên “yêu” để an toàn cho cả mẹ và con

Có tiền sử sẩy thai, sinh non, thai ngoài tử cung, thai lưu…

Những bà bầu từng có tiền sử sẩy thai, sinh non, thai ngoài tử cung, thai lưu… là những trường hợp thai phụ tuyệt đối không nên quan hệ tình dục, nhất là trong 3 tháng đầu và 3 tháng cuối. Nếu muốn “yêu” khi đang bầu bí thì nên tham khảo ý kiến bác sĩ để có thể đảm bảo an toàn mới tính đến chuyện phòng the.

Rò rỉ nước ối

Hiện tượng rò rỉ nước ối khi mang thai rất nguy hiểm, nó không chỉ khiến thai nhi có nguy cơ bị nhiễm trùng do không còn đủ nước ối bảo vệ mà còn làm tăng khả năng cạn nước ối và thai lưu. Chính vì vậy, nếu bị rò rỉ nước ối, thai phụ cần đến gặp bác sĩ càng sớm càng tốt để được hướng dẫn cách xử lý và điều trị. Trong khoảng thời gian nhạy cảm này, cần kiêng giao hợp.

Ra máu âm đạo bất thường

Bà bầu bị ra máu bất thường qua âm đạo là vấn đề rất đáng ngại. Tình trạng ra máu âm đạo có thể là dấu hiệu sinh non khi đi cùng với chuột rút, các cơn co tử cung và đau lưng. Một vài ngày trước khi sinh, vùng kín sẽ bắt đầu xuất huyết.

Hoặc cũng có thể là dấu hiệu bong nhau thai, vỡ mạch máu do nhau tiền đạo, vỡ tử cung, sẩy thai… Ngoài việc báo hiệu những khả năng xấu, khi thấy ra máu âm đạo, bà bầu tuyệt đối không nên quan hệ tình dục và đợi các chẩn đoán của bác sĩ để xử trí an toàn cho cả mẹ và thai nhi.

Nghi ngờ mắc bệnh lây truyền qua tình dục

Nếu bạn nghi ngờ mình hoặc chồng mắc bệnh lây truyền qua tình dục, hãy kiên quyết nói không với "chuyện ấy", kể cả khi bạn và chồng đã khỏi bệnh. Bởi vì sự mạo hiểm của bạn có thể gây ra hậu quả khôn lường cho bạn và thai nhi. Bà bầu cũng nên nhớ rằng, có một số bệnh tình dục có thể lây truyền từ mẹ sang con trong quá trình mang thai.

Có vấn đề ở tử cung

Trong trường hợp nếu như khi khám thai bà bầu được chẩn đoán là có tử cung thấp, cổ tử cung yếu hoặc có nguy cơ mở sớm khi chưa đến ngày sinh... thì tuyệt đối không nên quan hệ tình dục, nhất là trong 3 tháng đầu. Bên cạnh đó, bà bầu nên khám thai định kỳ hoặc đến gặp bác sĩ sớm nếu thấy đau bụng dưới hoặc bụng bầu tự nhiên tụt xuống thấp...

Hai vợ chồng yêu đều đặn 4 năm không có con, biết nguyên nhân bác sĩ cũng chào thua
Sau khi thăm khám, bác sĩ đã rất sốc khi phát hiện người vợ vẫn còn nguyên trinh tiết.
Theo Thái Hà
Nguồn: Tiền Phong

Tin liên quan

Tin bài cùng chủ đề Chuyện ấy khi mang thai