Nói 6 câu này chẳng khác nào xát muối vào tim mẹ bầu đơn thân

Ngày 02/09/2017 11:12 AM (GMT+7)

Làm mẹ đơn thân cần nhiều nỗ lực và sự kiên trì. Có 6 điều mà bạn không bao giờ nên nói với những mẹ bầu đơn thân để tránh gây ra những tình huống khó xử.

Bầu bí là một hành trình gian nan vất vả. Và 9 tháng 10 ngày này sẽ còn khó khăn hơn rất nhiều khi thiếu đi sự chăm sóc, hỗ trợ từ người chồng. Mẹ bầu đơn thân là những người dũng cảm và đáng trân trọng. Vì vậy, có những câu nói bạn nên tránh khi thăm hỏi những mẹ bầu đơn thân.

noi 6 cau nay chang khac nao xat muoi vao tim me bau don than - 1

Làm mẹ bầu đơn thân luôn có rất nhiều khó khăn. (Ảnh minh họa)

1. Ai là cha đứa bé?

Hỏi một người phụ nữ về cha của đứa bé trong bụng thực sự là điều khiếm nhã, dù cho đối phương có phải là mẹ đơn thân hay không. Có thể với bạn, đó chỉ là câu hỏi đơn thuần không chứa hàm ý, nhưng với sự nhạy cảm của thời kì bầu bí, mẹ bầu rất có thể sẽ cảm thấy tổn thương khi nhận được câu hỏi như vậy.

2. Sao bạn dũng cảm thế?  

Nuôi dưỡng những đứa trẻ đều cần sự dũng cảm, cố gắng và hi sinh. Mặc dù quyết định làm mẹ đơn thân cần nhiều dũng khí, đây cũng là một câu nói khá nhạy cảm mà bạn không nên nói với mẹ bầu đơn thân.

3. Sau này, bạn có ngại yêu đương không?

noi 6 cau nay chang khac nao xat muoi vao tim me bau don than - 2

Lựa chọn làm mẹ đơn thân thường liên quan đến những đổ vỡ tình cảm trước đó mà mẹ bầu không muốn nhớ đến. (Ảnh minh họa)

Hẹn hò, yêu đương là chuyện riêng của mỗi người, kể cả đối với mẹ bầu đơn thân. Không chỉ thế, lựa chọn làm mẹ đơn thân có thể liên quan đến những đổ vỡ tình cảm trước đó mà mẹ bầu không muốn nhớ đến. Vì thế, bạn nên tuyệt đối tránh hỏi những mẹ bầu đơn thân câu hỏi này nhé.

4. Kế hoạch nuôi con của bạn như thế nào?

Câu hỏi này có thể mang hàm ý rất tốt, tuy nhiên, có lẽ, câu hỏi “Tôi có thể giúp gì cho bạn?” chắc hẳn sẽ phù hợp hơn trong trường hợp này. Câu hỏi về kế hoạch nuôi con dễ khiến người khác thấy bạn đang tò mò quá đáng, tọc mạch vào chuyện người khác. 

5. Bạn có đang nhận trợ cấp nuôi con từ cha đứa bé không?

Trợ cấp nuôi con là chủ đề mà rất ít mẹ đơn thân muốn thảo luận. Với những người sắp làm mẹ đơn thân, đây cũng không phải là chủ đề thú vị cho lắm.

noi 6 cau nay chang khac nao xat muoi vao tim me bau don than - 3

Có những chủ đề nhạy cảm bạn nên tránh thảo luận với mẹ bầu đơn thân, chẳng hạn như việc nhận trợ cấp nuôi con.

Có thể là cha và mẹ đứa bé đã có thỏa thuận về việc hỗ trợ nuôi con, tuy nhiên, đây thường là điều mọi người muốn giữ riêng tư hơn là nói cho tất cả mọi người. 

6. Bầu bí một mình vất vả lắm phải không?

Thời gian bầu bí chắc hẳn sẽ dễ dàng hơn nếu như bạn có thể sẻ chia với người bạn đời của mình. Thế nhưng, làm mẹ bầu đơn thân cũng không có nghĩa là khó khăn hay buồn bã. Không có chồng ở cạnh bên, mẹ bầu đơn thân vẫn có thể rất hạnh phúc và thoải mái với sự chăm sóc kề cạnh của bạn bè và gia đình. 

Thay vì những câu hỏi có phần nhạy cảm, những quan tâm, giúp đỡ nhẹ nhàng, chân thành của bạn chắc hẳn sẽ khiến mẹ bầu đơn thân hạnh phúc hơn rất nhiều!

Theo Nam Phương (Dịch từ parents.com) (Khám Phá)
Tin bài cùng sự kiện Làm mẹ đơn thân