Nữ bác sĩ 40 tuổi gào khóc đón con chào đời trong ca sinh non

Ngày 25/05/2017 09:42 AM (GMT+7)

“Khi tôi nhìn những bức ảnh này, tất cả mọi cảm xúc khi sinh nở bỗng ùa về.”

Khi nữ bác sĩ Shannon Waters (sinh sống tại Mỹ) chào đón đứa con đầu lòng cách đây 6 năm, cô đã có một ca sinh yên bình đúng như mong đợi khi chọn đẻ con tại nhà, xung quanh là không gian tĩnh lặng bên chồng và nữ hộ sinh. Đến khi mang thai lần 2, bà mẹ 40 tuổi lại có mơ ước được một lần trải nghiệm ca sinh nở tương tự như vậy.

Tuy nhiên, cô bất ngờ bị vỡ ối sớm so với ngày dự sinh đến 6 tuần. “Đột nhiên tôi thấy chăn ướt. Tôi tự hỏi: “Có chuyện gì bất thường xảy ra sao?” Rồi tôi nhìn thấy máu hồng đi kèm dịch ối. Tôi và chồng cùng nhận ra rằng đã đến lúc chúng tôi phải nhập viện ngay.”, Waters chia sẻ với HuffPost.

Vì nước ối bất ngờ bị vỡ, Waters đã không thể có ca sinh như dự định ban đầu. Dù vậy, may mắn là cô đã hạ sinh một bé gái khỏe mạnh và được đặt tên là Atira. Nữ bác sĩ cũng đã nhờ nhiếp ảnh gia Ashley Marston giúp cô ghi lại toàn bộ quá trình sinh nở của mình. “Khi tôi nhìn những bức ảnh này, tất cả mọi cảm xúc khi sinh nở bỗng ùa về.”, bà mẹ 2 con nói.

Dưới đây là toàn bộ nhật ký sinh non của chị Shannon Waters:

Nữ bác sĩ 40 tuổi gào khóc đón con chào đời trong ca sinh non - 1

Khi tôi đến bệnh viện địa phương, họ đã ngay lập tức chuyển tôi lên tuyến trên bởi họ chỉ nhận những ca mang thai đến 36 tuần và tôi cũng nằm trong nhóm máu hiếm. Dù đã có kinh nghiệm sinh nở nhưng khi phải chuyển viện, tôi vẫn cô cùng lo lắng. 

Nữ bác sĩ 40 tuổi gào khóc đón con chào đời trong ca sinh non - 2

Trên đường đên bệnh viện, chồng tôi liên tục hỏi thăm xem tôi có đau nhiều không. May mắn dù đã vỡ ối nhưng tôi không hề quá đau đớn. Chỉ khi đến tới bệnh viện, những cơn đau mới thực sự kinh khủng. 

Nữ bác sĩ 40 tuổi gào khóc đón con chào đời trong ca sinh non - 3

Tôi được chuyển đến phòng sinh ngay sau đó. Có khoảng 13 người trong phòng sinh bao gồm các bác sĩ, y tá và thực tập sinh. Dù vậy người tôi quan tâm nhất khi đó là chồng. Tôi chỉ nói chuyện với anh ấy để có cảm giác yên tâm hơn. 

Nữ bác sĩ 40 tuổi gào khóc đón con chào đời trong ca sinh non - 4

Mọi thứ diễn ra quá dữ dội và đau đớn. Dù trước khi sinh nở, tôi luôn tự nhủ mình không được kêu gào và chửi bậy nhưng khi cơn đau đến, tôi đã không thể kìm nén được. 

Nữ bác sĩ 40 tuổi gào khóc đón con chào đời trong ca sinh non - 5

Sau khoảng 5-6 lần rặn đẻ, em bé đã đến với chúng tôi. Trong suốt thai kỳ, chúng tôi không hề biết giới tính của con. Tôi luôn đoán đó là một cậu bé trong khi chồng tôi thì luôn nghĩ rằng đó là một cô gái. Chính vì vậy khi con ra đời, chúng tôi vô cùng hồi hộp. 

Nữ bác sĩ 40 tuổi gào khóc đón con chào đời trong ca sinh non - 6

Tôi được bế con ngay sau đó trước khi các y tá đưa con đi để kiểm tra sức khỏe. 

Nữ bác sĩ 40 tuổi gào khóc đón con chào đời trong ca sinh non - 7

Vì con sinh non nên bác sĩ lo lắng em bé có thể sẽ gặp vấn đề về nhịp thở, chính vì vậy bé được chuyển đến phòng chăm sóc đặc biệt cho trẻ sinh non. 

Nữ bác sĩ 40 tuổi gào khóc đón con chào đời trong ca sinh non - 8

Tôi vô cùng lo lắng nhưng tôi biết chúng tôi đang ở một bênh viện lớn và tôi có thể hoàn toàn yên tâm vào tay nghề của y bác sĩ ở đây. 

Nữ bác sĩ 40 tuổi gào khóc đón con chào đời trong ca sinh non - 9

Tôi được đưa đi gặp con sau khi đã khâu tầng sinh môn xong. Khi nhìn con nằm trong lồng kính, tôi đã bật khóc. 

Nữ bác sĩ 40 tuổi gào khóc đón con chào đời trong ca sinh non - 10

Dù vậy may mắn là sức khỏe của con khá ổn định. Bé được ở lại bệnh viện 2 tuần sau đó. 

Nữ bác sĩ 40 tuổi gào khóc đón con chào đời trong ca sinh non - 11

Ca sinh nở của tôi diễn ra rất nhanh nhưng tôi luôn cảm ơn những bức ảnh quý giá này để giúp tôi có thể xem chậm lại quá trình đón con chào đời của mình. 

Nữ bác sĩ 40 tuổi gào khóc đón con chào đời trong ca sinh non - 12

Atira đã đến với thế giới này như thế đấy!

Theo Nguyệt Minh (Theo Huffingtonpost) (Khám Phá)
Tin bài cùng chủ đề Tin tức mẹ bầu