Em bé sinh non với bàn chân lọt thỏm trong chiếc nhẫn của bố

Ngày 11/11/2016 14:39 PM (GMT+7)

Sinh non ở 25 tuần thai kỳ, em bé người Mỹ chỉ nặng gần 400 gram nhưng đã chứng tỏ mình là chiến binh dũng cảm khi phát triển và lớn lên mỗi ngày.

em be sinh non voi ban chan lot thom trong chiec nhan cua bo - 1

Rayden Isavic Mondragen chào đời ở tuần 25 thai kỳ với cân nặng gần 400gram. 

Em bé người Mỹ Rayden Isavic Mondragen chào đời vào ngày 29/9 vừa qua với cân nặng chưa đầy 400gram và chiều dài bằng một nửa các em bé sơ sinh khác là 26,7cm. Mẹ của bé, cô Marissa Mondragon, 23 tuổi cho biết: “Cậu bé khiến tất cả chúng tôi đều sốc nặng. Chúng tôi đã lo lắng sẽ có rất nhiều vấn đề xảy ra với bé nhưng ngược lại cậu bé lại làm rất tốt mọi việc.”

Bà mẹ trẻ Marissa đã có thai kỳ khỏe mạnh cho đến tuần 20 thai kỳ. Do bị thiếu oxy ở quý thứ 2 thai kỳ nên sau đó 5 tuần các bác sĩ đã phải tiến hành mổ để đưa Rayden ra ngoài. Tuy chào đời ở tuần thai quá sớm nhưng cậu bé chứng tỏ mình là một chiến binh nhí dũng cảm khi sau 5 tuần chào đời, bé ngày càng trở nên khỏe mạnh hơn.

Kể lại thai kỳ của mình, Marissa cho biết trong lần khám thai định kỳ ở tuần 20 để kiểm tra khả năng mắc Hội chứng Down của thai nhi, các bác sĩ phát hiện một lượng chất dịch lớn trong tủy sống Rayden và nhận thấy cậu bé nhỏ một cách kỳ lạ so với tuổi thai.

em be sinh non voi ban chan lot thom trong chiec nhan cua bo - 2

Bàn chân quá nhỏ của em bé có thể đeo vừa chiếc nhẫn của bố. 

Marissa được tiêm hai mũi steroid trợ phổi cho thai nhi và được cho về nhà hai tuần để thuốc phát huy tác dụng. Tuy nhiên, kết quả kiểm tra sau đó cho thấy Rayden không nhận đủ lượng oxy và chất dinh dưỡng qua nhau thai. Các bác sĩ lúc này thông báo với cặp vợ chồng trẻ rằng họ cần phải tiến hành mổ đẻ cấp cứu bởi Rayden có nhiều khả năng tử vong trong bụng mẹ.

"Ban đầu tôi không muốn họ đưa Rayden ra ngoài, bởi lúc đó tôi vẫn cảm nhận cú đá nhẹ của con vào mỗi đêm, để biết con vẫn đang khỏe mạnh. Nhưng tôi cũng không muốn mạo hiểm với cơ hội sống của bé.", Marissa kể lại.

Bé Rayden ra đời ở bệnh viện Nhi ở Spokane, cách nhà hai tiếng lái xe. Ngay sau ca mổ, bé được đưa tới khoa chăm sóc đặc biệt dành cho trẻ sơ sinh và đặt nằm trong lồng kính. Lúc đó, phổi bé rất yếu và chưa phát triển hoàn thiện, ngoài ra hệ tiêu hóa cũng chưa hoạt động tốt. "Đó là khoảng thời gian đáng sợ, bởi con tôi quá nhỏ. Lúc bé 3 ngày tuổi, chân nó còn lọt thỏm trong chiếc nhẫn của Robert", Marissa nói.

Trong vài tuần đầu, vợ chồng chị Marissa chỉ có thể nhìn con qua cửa kính. Mãi đến ngày 15/10, bà mẹ trẻ mới chính thức được ôm con trong tay.

em be sinh non voi ban chan lot thom trong chiec nhan cua bo - 3

Hiện tại bé đã có sức khỏe tốt hơn.

Sau 5 tuần chào đời, hiện tại dù cân nặng của bé chỉ hơn nửa kg nhưng phổi đã khỏe mạnh và phát triển ổn định. Mặc dù không thể nói trước được gì bởi nguy cơ với trẻ sinh non là rất nhiều nhưng cặp đôi vẫn luôn hy vọng bé Rayden có thể khỏe mạnh như những em bé sơ sinh khác. Bà mẹ trẻ cũng đã chuyển đến gần bệnh viện sinh sống để tiện chăm sóc con. 

Trước đây, cũng đã từng có một ca sinh non khi em bé chào đời với cân nặng chỉ hơn 2 lạng nhưng vẫn sống sót một cách ngoạn mục. 

Xem thêm các chủ đề HOT khác
Theo Nguyệt Minh (Theo Dailymail) (Khám Phá)
Tin bài cùng sự kiện Sinh non