'Phải lòng' con qua hình ảnh siêu âm

Ngày 05/02/2014 17:00 PM (GMT+7)

Kate Wighton đã “chết mê” cô con gái đáng yêu của mình từ khi bé chưa chào đời thông qua những hình ảnh siêu âm 3D.

Câu chuyện của mẹ Kate Wighton về thời gian mang thai cô con gái bé nhỏ Alice chắc chắn sẽ khiến các mẹ thích thú bởi bắt gặp chính hình ảnh của mình trong đó.

“Cách đây 7 tuần, sau những cơn đau chuyển dạ khủng khiếp, tôi đã chính thức được ôm con gái bé nhỏ Alice trên tay. Sau khi chào đời, bé được các bác sĩ đặt trên ngực tôi. Mặc dù chỉ được nhìn chéo vì tôi vẫn đang phải nằm nhưng tôi dễ dàng nhận ra khuôn mặt của con gái thực sự rất quen thuộc, không chỉ với tôi và vởi cả chồng tôi. Bởi khuôn mặt này chúng tôi đã nhìn thấy thường xuyên ở mỗi lần siêu âm thai. Phải công nhận những hình ảnh siêu âm thai 3D không khác gì hình ảnh bé sau khi chào đời. Từ vài tháng trước đây, vợ chồng tôi đã từng được nhìn thấy con gái ngáp, cau mày thậm chí còn cười tươi ở trong bụng tôi.

Phải lòng con qua hình ảnh siêu âm - 1
Katie Wighton và con gái Alice

Rất nhiều người cho rằng, siêu âm 3D để ngắm con thường xuyên sẽ làm mất đi sự ngạc nhiên, ngỡ ngàng khi bé chào đời, tôi thì không nghĩ thế. Tôi thấy việc siêu âm để xem hình thái của con thật là tuyệt vời đấy chứ. Và từ những hình ảnh siêu âm này, dường như tôi bị “chết mê, chết mệt” với con gái mình hơn. Tôi “phải lòng” con từ khi bé chưa lọt lòng và tôi thấy tình cảm mẹ con cũng gắn kết hơn đấy.

26 tuần

Phải lòng con qua hình ảnh siêu âm - 2
Bàn chân của thai nhi khi siêu âm 26 tuần

Phải lòng con qua hình ảnh siêu âm - 3
Khuôn mặt của bé đã rất rõ ràng.

Trong lần siêu âm khi thai được 26 tuần, tôi đã biết được Alice chính là con gái. Bụng bầu của tôi lúc này đã khá lớn và tôi biết được rằng bé đã có thể cảm nhận được tiếng nói của bố mẹ. Vì vậy chúng tôi đọc sách cho bé nghe mỗi tối. Ngay từ tuần thai này, thông qua hình ảnh siêu âm, tôi đã biết được bé đang cau mày, thậm chí là méo miệng để khóc.

29 tuần

Phải lòng con qua hình ảnh siêu âm - 4

Khi siêu âm thai ở tuần thứ 29, lần đầu tiên vợ chồng tôi nhìn thấy bé đưa chân lên miệng để mút. Tôi còn nhín thấy bé có chiếc mũi rất cao, chắc chắn đặc điểm này là giống bố.

34 tuần

Phải lòng con qua hình ảnh siêu âm - 5

Thông qua hình ảnh siêu âm, vợ chồng tôi đã nhìn thấy bé đang nhai dây rốn của mình.

38 tuần

Phải lòng con qua hình ảnh siêu âm - 6

Đến tuần thứ 38, con gái tôi chẳng khác lúc chào đời là mấy. Tôi còn nhìn thấy bé cau mày, sau đó thì nở một nụ cười thật tươi.

Sinh nở

Phải lòng con qua hình ảnh siêu âm - 7
Gia đình Katie Wighton

Đúng là sau khi bé Alice chào đời, con chẳng khác so với những hình ảnh siêu âm mà chúng tôi đã theo dõi suốt thai kỳ là mấy. Nhưng điều đáng nói là bé đẹp hơn rất nhiều so với những hình ảnh màu vàng kia.

Tôi thấy việc siêu âm 3D thường xuyên cũng tuyệt vời đấy chứ. Thông qua đó, chúng ta không chỉ biết được tình hình sức khỏe của con mà còn được ngắm con cười, con khóc… Chúng ta cũng chẳng phải mất ngủ cả đêm để lo không biết con có khỏe mạnh hay không? Việc siêu âm suốt 9 tháng thai kỳ, theo tôi còn giúp tình cảm mẹ con thêm gắn bó nữa đấy.”

Theo Minh Phương (Theo DM) (Khampha.vn)
Tin bài cùng chủ đề Tin tức mẹ bầu