Quen qua mạng, không được cho cưới, hotgirl 98 một mình mang bầu, tủi thân rớt nước mắt

Ngày 22/04/2019 05:54 AM (GMT+7)

Đã có lúc, Vân Chinh phải khóc nức nở khi nhìn thấy những ánh mắt không thiện cảm của người ngoài dành cho mình vì mang bầu khi chưa cưới.

Trót có bầu với người yêu kém tuổi, Vân Chinh (21 tuổi, Hà Nội) không được gia đình người yêu đồng ý làm đám cưới bởi còn phải tập trung cho việc học. Dù buồn nhưng cô vẫn quyết định giữ lại em bé và quyết định làm mẹ đơn thân.

Đã không biết bao nhiêu lần Vân Chinh phải rơi nước mắt khi mang bầu một mình, không có chồng bên cạnh, chịu không biết bao nhiêu ánh nhìn thiếu thiện cảm người khác dành cho mình. Sau bao nhiêu khó khăn, cuối cùng Vân Chinh đã có cái kết ngọt, được chung sống với người mình yêu, có mẹ chồng tuyệt vời yêu thương như con gái và có anh chồng, chị dâu hết ý.  

Quen qua mạng, không được cho cưới, hotgirl 98 một mình mang bầu, tủi thân rớt nước mắt - 1

Vân Chinh và con gái.

Không được cho cưới, 9X quyết giữ thai làm single mom

Vân Chinh cho biết, cô và người yêu quen nhau qua mạng Facebook, từ những lần comment dạo. Từ đó cả hai bắt câu chuyện tình yêu của mình và trong một lần “ăn trái cấm”, cô đã trót có bầu.

Dù đã ra mắt gia đình 2 bên nhưng do người yêu vẫn còn đang đi học nên không được gia đình đồng ý làm đám cưới, sinh em bé vào thời điểm này. Lúc đó Chinh mang bầu được 7 tuần, sau cuộc nói chuyện với mẹ người yêu, trở về nhà cô đã khóc rất nhiều, một tuần cô không làm được gì, không dám về nhà, phải lên Hà Nội ở với chị gái.

Tuy nhiên sau cuộc điện thoại của bố động viên “Thôi con à, không sao đâu, đừng suy nghĩ nhiều mà ảnh hưởng nhé”, Chinh bắt đầu lấy lại tinh thần, bồi bổ trở lại. Cô quyết định giữ lại em bé và làm mẹ đơn thân.

“Lúc đó mình ăn uống rất khó khăn vì ốm nghén, chỉ ăn được vài miếng cơm không. Mình cũng tìm các loại vitamin cho bà bầu và sữa bầu. Thời điểm đó mình vô cùng khó khăn, công việc giảm sút, việc mua đồ cho bà bầu là cả vấn đề nhưng mình vẫn cố gắng mua và uống đầy đủ.

Mang bầu thực phẩm mình ăn chủ yếu là trứng, thịt bò với cá chép. Vì không uống được sữa bầu nên chuyển sang uống ngũ cốc. Anh bị cấm liên lạc với mình để tập trung cho kỳ thi quan trọng nên tâm trí mình cũng cố gắng không nghĩ tới anh nữa. Mình cũng không trách, oán hận khi người yêu không nói gì.

Mọi người thấy thương mình vì đang ở độ tuổi đẹp nhất và khuyên mình suy nghĩ kỹ nhưng mình quyết giữ em bé. Mình dành hết thời gian cho con, nghe nhạc và nói chuyện với con”, Chinh kể.

Chinh cho biết, sau khi người yêu thi xong cả 2 đã liên lạc lại với nhau. Dù không ai nói chuyện sau này như thế nào nhưng vẫn cố gắng ở hiện tại để thai kỳ thật khỏe mạnh. Quá trình mang bầu cũng nhiều lúc tủi thân khi không có người yêu ở bên hay những ánh mắt của người ngoài nhìn vào rồi bàn tán, xì xào, Chinh đã khóc rất nhiều.

“Mình vẫn nhớ hôm Trung Thu mình bầu được 5 tháng, xóm tổ chức liên hoan văn nghệ, mình ra xem nhưng sau khi nhận được nhiều ánh mắt của mọi người rồi bàn tán mình lủi thủi bỏ về. Nhìn thấy mình vậy, bố đã khóc khi nói chuyện lại với mẹ.

Mình bầu to nặng nề, tắm gội khó khăn cũng tủi thân khóc nhiều, nếu như được cưới xin đoàng hoàng thì có lẽ lúc này mình rất hạnh phúc”, Chinh chia sẻ.

Dẫu buồn nhưng mỗi lần đi siêu âm định kỳ nhìn thấy con Chinh lại có động lực. Hơn nữa, người yêu cũng luôn cố gắng tiết kiệm tiền để cho cô chăm sóc con, rồi dẫn cô đi xem phim, ăn uống, chụp ảnh bầu như mong muốn để có tâm lý tốt. Không những vậy, hễ nhà có bánh kẹo, hoa quả, người yêu cũng đều mang xuống cho cô ăn dù nhà cả 2 cách nhau 18km và một tuần lại mang dừa xuống cho cô uống dần.

Quen qua mạng, không được cho cưới, hotgirl 98 một mình mang bầu, tủi thân rớt nước mắt - 2

Quyết mang bầu dù không được gia đình người yêu cho cưới, cô đã phải chịu không biết bao nhiêu tủi khổ với lời nói, ánh mắt của mọi người. 

Lo lắng khi 34 tuần siêu âm thai nhi giãn não thất 8mm

Chinh tâm sự, tuy không được gia đình người yêu đồng ý cho cưới nhưng gia đình cũng không ngăn cẩm để cả 2 tiếp tục yêu nhau. Mọi người vẫn hỏi thăm cô qua người yêu và khi thai được 34 tuần đi siêu âm nghe bác sĩ nói con giãn não thất 8mm, mẹ người yêu đã gọi điện và đưa cô lên BV Phụ sản HN khám vào hôm sau. Từ đó cô được mẹ người yêu quan tâm nhiều hơn.

“Đưa mình đi khám mẹ bảo lo lắng cả đêm không ngủ được vì sốt ruột nhưng bác sĩ khẳng định thai nhi hoàn toàn bình thường thì cả 2 mẹ con thở phào nhẹ nhõm. Từ đó mẹ quan tâm mình nhiều hơn, thấy mình  bé vác bụng to tướng mà thương. Mẹ sắm đồ cho em bé và cả mình không thiếu thứ gì, băng vệ sinh và quần áo sau sinh. Gia đình anh cũng xuống nhà mình thưa gửi”, Chinh cho hay.

Quen qua mạng, không được cho cưới, hotgirl 98 một mình mang bầu, tủi thân rớt nước mắt - 3

Cô tăng 12kg khi mang bầu. 

Chinh chia sẻ, mẹ chồng chính là người lo hết cho mình việc sinh em bé với chuẩn bị đi sinh. Vì mang bầu không có nhiều tiền nên cô đã định đi đẻ ở bệnh viện huyện có bảo hiểm cho đỡ tốn kém. Nhưng không yên tâm cho 2 mẹ con nên mẹ chồng cô đã lo hết, để cô sinh mổ ở Bệnh viện Phụ sản Hà Nội và lo quần áo, bỉm sữa.

“Cả chồng và mẹ đều ở bên cạnh mình tháng cuối cho đến lúc sinh. Ngày mình đi đẻ, mẹ mình chưa lên kịp thì có mẹ chồng và chồng đưa đi, ngồi chờ 8 tiếng ở ngoài. Bé nhà mình sinh được 3kg trong sự vỡ oà hạnh phúc

Khoảng thời gian nằm trong phòng hậu phẫu là khoảng thời gian tệ nhất cuộc đời vì không sử dụng thuốc giảm đau, hết thuốc tê là đau tới thấu xương thịt. Đau vết mổ, rồi sữa về chưa thông tia nên căng tức ngực, chồng mình vừa mát xa lại vừa quạt cho mình ngủ, bón cho mình và giúp mình đi vệ sinh, tập đi. Có lẽ đó là hình ảnh đẹp nhất của chồng dành cho mình”, Chinh nhớ lại ngày sinh em bé của mình.

Quen qua mạng, không được cho cưới, hotgirl 98 một mình mang bầu, tủi thân rớt nước mắt - 4

Sau tất cả cô đã có được tổ ấm nhỏ hạnh phúc. 

Mẹ chồng tâm lý chăm con, ngủ 12h trưa mới dậy

Chinh chia sẻ, mẹ chồng là người tâm lý, tháo vát nên cả 2 mẹ con cô không thiếu thứ gì khi sinh xong, kể cả từ viên nghệ uống đẹp da sau sinh cũng đều một tay mẹ chồng lo. Thậm chí nhờ mọi người bế hộ khi con quấy, mẹ chồng và chồng lo hết nên cô đều được ngủ đến 12h trưa mới dậy.

“Có 2 vợ chồng ăn cơm ở nhà buổi trưa nên mình dậy chồng đã nấu cơm cho rồi. Buổi tối chị dâu mình nấu, chăm con mình như người mẹ thứ 2 vậy. Còn anh trai chồng rất thương con mình. Mỗi khi thấy bé khóc lại chạy xuống phòng bế suốt, đưa 2 mẹ con mình về ngoại với đi tiêm phòng. Quần áo tới sữa cho bé cũng được mọi người lo cho, mình chưa phải sắm gì cho con gái cả.

Mẹ chồng thì rất tốt và thật sự rất chu đáo, quan tâm mình. Ngay lúc đầu mẹ phản đối nhưng không hề gay gắt. Bây giờ mẹ rất thương cháu nội và cũng quan tâm mình như con đẻ.

2 tháng đầu bé quấy, mình với chồng bế đến 2h đêm xong là đến ca mẹ bế cho. Mẹ còn mua đồ bộ giống nhau cho 2 con dâu mặc chung với mẹ nữa. Thỉnh thoảng mình còn mượn đồ mẹ mặc đi ăn tiệc vì mẹ xì tin lắm”, Chinh kể.

Quen qua mạng, không được cho cưới, hotgirl 98 một mình mang bầu, tủi thân rớt nước mắt - 5

Cô được chồng và mẹ chồng chăm sóc chu đáo khi sinh em bé. Sau sinh cô giảm từ 50kg xuống 42kg.

Chinh tâm sự, hiện nay con gái cô được 3 tháng tuổi, cô hạnh phúc với những gì mình đang có. Sau cùng những ngày tháng phải giấu những tủi nhục thiên hạ dè bỉu “không chồng mà chửa”, cả nhà bị mang tiếng thì giờ đây cô đã có được điều mình mong muốn, có tổ ấm nhỏ hạnh phúc.

Chính vì vậy, cô mong muốn các bà mẹ vì một lý do nào đó phải nuôi con một mình hãy tìm về với gia đình, nhờ người thân giúp đỡ và cố gắng có 1 thai kì thật khoẻ mạnh. Sinh con dù có nhiều vất vả nhưng mọi mệt mỏi sẽ tan biến hết khi nhìn thấy con.  

Kiệt sức phải nhập viện, Á hậu biển VN mới biết mang thai, khổ vì tiếng chưa chồng mà chửa
Do thường xuyên làm việc xuyên ngày đêm nên Á hậu Bảo Như đã có lúc phải nhập viện. Cũng lần đó cô phát hiện ra mình mang bầu nhưng em bé đang rất...
Theo Hồng Nhung (Ảnh: NVCC) (thoidaiplus.giadinh.net.vn)
Tin bài cùng chủ đề Nhân vật mang bầu