Rơi lệ clip trẻ bị down gửi tặng mẹ bầu

Ngày 20/03/2014 16:10 PM (GMT+7)

Đoạn clip của những trẻ em bị down gửi tặng bà mẹ tương lai đã đạt 1.000.000 lượt xem trong chưa đầy một tuần.

Mẹ bầu nào cũng mong muốn con mình được sinh ra lành lặn, lớn lên sẽ là một con người khỏe mạnh, hạnh phúc. Vì vậy, nếu đột nhiên phát hiện ra con bị dị tật, không một ai có thể không trải qua những cảm xúc lo lắng, sợ hãi và đau xót.

Trong một nỗ lực để an ủi và tiếp thêm niềm tin cho những mẹ bầu có con mắc bệnh Down, Sachi & Saatchi – hai điều phối viên của Hiệp hội những người mắc hội chứng Down đã thực hiện một đoạn video clip đầy xúc động.

Đoạn clip được đăng trên youtube vào đúng Ngày hội chứng Down thế giới và đã được xem hơn 1.000.000 lần chỉ trong vòng chưa đầy một tuần.

Đây là một phim ngắn được ghép từ lời nói của 15 thanh niên và trẻ em bị Down ở khắp châu Âu. Nội dung của đoạn clip bắt nguồn từ một bức thư của một bà bầu trẻ đau xót khi phát hiện ra thai nhi trong bụng mình bị bệnh Down và “Tôi không biết rồi cuộc sống của con sẽ như thế nào”.

Những trẻ em tham gia đã đưa ra một khẳng định, rằng đứa trẻ “Có thể làm được rất nhiều điều” và kết luận “Bà mẹ tương lai thân mến, con của cô sẽ hạnh phúc và cô chắc chắn cũng vậy”.

Rơi lệ clip trẻ bị down gửi tặng mẹ bầu - 1
Đứa trẻ có thể ôm mẹ...

Rơi lệ clip trẻ bị down gửi tặng mẹ bầu - 2
...có thể đến trường...

Rơi lệ clip trẻ bị down gửi tặng mẹ bầu - 3
...và cũng có thể học cách viết

Hội chứng Down là một điều kiện nhiễm sắc thể gây ra bởi sự hiện diện của tất cả hay một phần của nhiễm sắc thể 21 thêm. Tên hội chứng được đặt theo John Langdon Down, một thầy thuốc đã mô tả hội chứng này vào năm 1866. Hội chứng này thường gặp nhất trong số các bệnh do rối loạn nhiễm sắc thể. Cứ 800-1.000 trẻ mới sinh thì có 1 trẻ bị hội chứng Down.

Hầu hết trẻ em mắc hội chứng Down đều được chuẩn đoán ngay sau khi sinh và có những khiếm khuyết như giảm thị lực, cân nặng khi sinh thấp, mũi nhỏ, miệng và các ngón tay ngắn. Các bé bị Down cũng gặp khó khăn trong học tập và nhận thức nhưng mức độ tùy thuộc vào từng cá nhân. 

Xem thêm các chủ đề HOT khác
Theo C.Bon (Theo Dailymail) (Khampha.vn)
Tin bài cùng chủ đề Tin tức mẹ bầu