Sau 6 năm vật lộn chữa vô sinh, bà mẹ đã có ca sinh hoàn hảo ở tuổi 41

Ngày 26/02/2017 08:53 AM (GMT+7)

“Với tiến bộ của nền y học ngày nay, việc có một đứa con sau tuổi 40 không phải là không thể.”, bà mẹ người Singapore chia sẻ.

Mang thai đứa con đầu lòng ở tuổi 41, chị Samantha Lim (giám đốc điều hành một công ty lớn ở Singapore) cho biết chính các bác sĩ cũng cảnh báo về những nguy vơ với sức khỏe mà chị có thể phải chịu đựng. Bà mẹ này cũng có rất nhiều lo lắng về sức khỏe của con cũng như bản thân.

Không chỉ có vậy, chị còn nhận về rất nhiều “lời ra tiếng vào” từ những người xung quanh. Họ hoài nghi rằng liệu có thật là chị đã thụ thai tự nhiên hay già như thế mang thai thì con có bị dị tật hay không.

“Tôi không biết nên cười hay nên khóc trước những lời nói của mọi người về việc mình mang thai.”, chị Lim chia trẻ trên Youngparents. 

Sau 6 năm vật lộn chữa vô sinh, bà mẹ đã có ca sinh hoàn hảo ở tuổi 41 - 1

Chị Lim chụp ảnh bên con trai kháu khỉnh, đáng yêu. 

Bỏ ngoài tai tất cả những lời dị nghị của mọi người, chị chăm chút cho thai kỳ của mình chu đáo và cuối cùng “trái ngọt” cũng đã đến với chị khi em bé Arvin đón chào thế giới khỏe mạnh và vô cùng kháu khỉnh.

“Hiện tại, Arvin đã gần 1 tuổi và đã đạt được tất cả các mốc phát triển của một em bé ở độ tuổi này, thậm chí có nhiều điểm còn vượt trội.”, bà mẹ 41 tuổi tự hào khoe.

Trước khi có được “trái ngọt” này, chị đã trải qua tới 6 năm chiến đấu với chứng hiếm muộn, vô sinh. Chị Lim đã trải qua ca phẫu thuật để cắt một ống dẫn trứng và loại bỏ tới 1kg các cục u xơ tử cung. Vợ chồng chị cũng đã cố gắng điều trị theo y học cổ truyền Trung Quốc nhưng không có hiệu quả.

Cuối cùng trong thời gian thất vọng nhất thì chị bỗng đậu thai hoàn toàn tự nhiên. Và may mắn trong thai kỳ chị rất khỏe mạnh. Đối mặt với ca sinh nở, Lim đã vô cùng lo lắng nhưng cuối cùng chị lại phục hồi rất nhanh và được xuất viện chỉ 3 ngày sau sinh mổ.

Bà mẹ này cũng chia sẻ, chị đang có dự định sẽ sinh tiếp một em bé nữa để Arvin có bạn chơi cùng.

“Lời khuyên của tôi dành cho những phụ nữ lớn tuổi phải vật lộn trong hành trình tìm kiếm con là hãy kiên nhẫn và tin ở bản thân. Ngày nay với tiến bộ không ngừng của ngành y học, việc có một đứa con sau tuổi 40 không phải là không thể.”, bà mẹ người Singapore chia sẻ. 

Theo Nguyệt Minh (Theo Youngparents) (Khám phá)
Tin bài cùng chủ đề Tin tức mẹ bầu