Sau sinh nặng 100kg, bà mẹ quyết giảm cân vì lo sợ con gái mắc bệnh

Ngày 04/01/2018 19:27 PM (GMT+7)

Bằng nỗ lực và quyết tâm của mình, Leanne đã giảm được hơn 20kg chỉ trong thời gian ngắn.

Giảm cân sau sinh luôn là vấn đề khiến chị em phụ nữ đau đầu. Vấn đề không chỉ là phương pháp giảm cân mà là nhiều người không có đủ động lực và sự kiên trì trong quá trình gian nan này. 

Đối với Leanne Holt (27 tuổi, sống tại Somerset, Anh), động lực giảm cân của cô chính là sức khỏe của con gái. 

Sau sinh nặng 100kg, bà mẹ quyết giảm cân vì lo sợ con gái mắc bệnh - 1

Leanne quyết tâm giảm cân vì lo sợ sẽ trở thành "tấm gương xấu" của con gái.

"Giống như nhiều người khác, tôi phải vật lộn với vấn đề cân nặng kể từ thời kì dậy thì. Tôi cũng đã thử nhiều chế độ ăn kiêng khác nhau nhưng không đủ kiên trì để cưỡng lại sự thèm ăn nên hiệu quả chỉ ngắn hạn, chẳng được bao lâu là cân nặng lại trở về như cũ", Leanne kể lại. 

Khi mang thai con gái đầu lòng, Leanne được chẩn đoán bị tiểu đường thai kỳ nên cô đã quyết tâm thay đổi thói quen ăn uống vì lợi ích của con.

Vì vậy, đến ngày lên bàn sinh, cân nặng của cô còn ít hơn trước khi mang thai. Con gái Leanne chào đời với cân nặng 3,7kg và hoàn toàn khỏe mạnh.

Vậy nhưng lúc này, vấn đề cân nặng lại quay lại với Leanne. 

Sau sinh nặng 100kg, bà mẹ quyết giảm cân vì lo sợ con gái mắc bệnh - 2

Leanne từng nặng 101kg sau khi sinh.

"Tôi sợ rằng ăn kiêng sẽ ảnh hưởng đến lượng sữa nên bắt đầu trở lại với chế độ ăn uống toàn đồ bổ dưỡng. Không lâu sau, tôi lại đắm mình trong đồ ngọt, socola và đồ ăn vặt. Việc trở thành một người mẹ cũng chiếm hết thời gian tập thể dục và nấu ăn của tôi. Sau khi sinh khoảng 1 tháng, cân nặng của tôi lên đến 101kg", Leanne chia sẻ. 

Trong một lần đi khám bênh, bác sĩ cảnh báo Leanne rằng 50% phụ nữ bị tiểu đường sẽ phát triển thành tiểu đường tuýp 2 trong vòng 5 năm và nếu cô còn duy trì chế độ ăn uống như vậy thì sẽ ảnh hưởng đến cả thói quen sau này của con gái. 

Lo sợ sẽ trở thành "tấm gương xấu" của con, Leanne đã quyết tâm giảm cân lại một lần nữa.

"Tôi sợ bệnh tiểu đường thai kỳ sẽ xảy đến với cả những thành viên khác trong gia đình. Tôi cũng muốn mình được khỏe mạnh để chăm sóc con gái. Tôi sợ mình sẽ trở thành một bà mẹ không thể chạy cùng con, đi xe đạp cùng con trong công viên. Tôi cũng sợ mình sẽ mãi mãi ngồi bên cạnh bể bơi thay vì nhảy xuống do sợ nước trong bể sẽ bắn lên tung tóe", Leanne tâm sự.

Sau sinh nặng 100kg, bà mẹ quyết giảm cân vì lo sợ con gái mắc bệnh - 3

Quyết tâm giảm cân, Leanne thiết lập chế độ ăn uống và tập thể dục khoa học.

Leanne bắt đầu thiết lập chế độ ăn uống và tập thể dục khoa học dưới sự giám sát của một ứng dụng đặc biệt. Chỉ trong 1 tuần đầu tiên, cô đã giảm được 5kg. Sau hơn 7 tháng, cô đã giảm được hơn 20kg và tình hình vẫn đang tiến triển tốt hơn. 

"Giảm cân thực sự đã thay đổi cuộc đời tôi. Trước đây chỉ đi vài bậc cầu thang là tôi đã thở hổn hển nhưng bây giờ tôi đã có thể chạy lên chạy xuống 8 tầng lầu tại công ty. Việc chăm sóc cho con cũng trở nên nhẹ nhàng hơn", Leanne nói. 

Sau sinh nặng 100kg, bà mẹ quyết giảm cân vì lo sợ con gái mắc bệnh - 4

Với cân nặng hiện tại, Leanne tự tin và cảm thấy khỏe khoắn hơn rất nhiều.

Chia sẻ câu chuyện của mình, bà mẹ một con này mong muốn sẽ tạo được động lực giảm cân cho những bà mẹ sau sinh trên toàn thế giới. Với cô, giảm cân không phải chỉ để đẹp mà còn là để đảm bảo sức khỏe và chăm sóc con tốt nhất. 

Chuyên mục Bà bầu – nơi cung cấp những thông tin, kiến thức hữu ích về thụ thai, mang bầu, những kinh nghiệm sinh nở cho phụ nữ trước, trong và sau khi có thai.

Mời độc giả có những thắc mắc, chia sẻ, tâm sự liên quan đến vấn đề này gửi thư về địa chỉ babau@eva.vn để được chia sẻ, tư vấn từ chuyên gia.  

Theo Minh An (Dịch từ Somersetlive) (Khám Phá)
Tin bài cùng chủ đề Tin tức mẹ bầu