Sau sinh 4 tháng nhìn đâu cũng thấy máu, bà mẹ sốc khi biết sự thật

Ngày 28/06/2018 14:41 PM (GMT+7)

Do chứng nhau cài răng lược nên bà mẹ này đã mất tới 5 lít máu khi sinh con.

Xem video: Những sự thật sau sinh không ai nói với mẹ

Sinh con luôn được xã hội tôn vinh là một khoảnh khắc tự nhiên và thiêng liêng nhất. Nhưng đối với nhiều bà mẹ, quá trình này diễn ra không suôn sẻ và có thể gây ra những vết sẹo tâm lý lâu dài. 

Khi mang thai 30 tuần, Olivia phải nhập viện và được chẩn đoán mắc một biến chứng nhau thai hiếm gặp gọi là nhau cài răng lược. Điều này đồng nghĩa với việc cô có nguy cơ bị xuất huyết nặng, có thể đe dọa tính mạng của cả hai mẹ con. 

1 tuần sau khi nhập viện, Olivia đột nhiên bị chảy máu ồ ạt. Các y tá và bác sĩ lập tức triển khai cấp cứu để giữ lại tính mạng cho cô và con gái trong bụng. 

sau sinh 4 thang nhin dau cung thay mau, ba me soc khi biet su that - 1

Con gái Olivia chào đời ở tuần 31 sau ca mổ cấp cứu.

"Nhìn sự vội vàng của các nữ y tá là tôi hiểu tình huống lúc đó nguy hiểm đến mức nào. Thậm chí tôi còn tin rằng mình sắp chết và không bao giờ được gặp lại các con nữa. Tôi tạm biệt chồng và nói mình sẽ mãi yêu anh ấy trước khi chìm vào giấc ngủ do thuốc mê", Olivia nhớ lại.

Vậy nhưng vài giờ sau, cô tỉnh lại và thấy mình đang ở trong phòng chăm sóc đặc biệt. Nhờ sự nỗ lực hết mình của các y bác sĩ, Olivia và con gái đã được cứu dù cô mất tới hơn 5 lít máu trong khi sinh. Sau 6 ngày truyền máu và theo dõi, cô được xuất viện. Con gái cô sinh non ở tuần 31 cũng được xuất viện sau 30 ngày nằm trong phòng chăm sóc trẻ sơ sinh. Nhưng Olivia không thể ngờ, cơn ác mộng của cô lúc này mới bắt đầu. 

"Quá trình phục hồi thể chất của tôi diễn ra tốt đẹp nhưng những tác động tâm lý đã để lại vết thương quá sâu. Tôi thường xuyên mơ một giấc mơ giống nhau, trong đó chồng tôi ôm chiếc quan tài nhỏ màu trắng và khóc ngất đi khi tôi nằm trong đó. Mỗi khi tỉnh lại, tôi đều run rẩy và người đầy mồ hôi", Olivia kể lại. 

Chưa dừng lại ở đó, Olivia còn phát triển thêm chứng hoang tưởng. Có những khi con đang nằm ngủ, Olivia lại hốt hoảng tưởng con đã chết và bế sốc bé dậy khiến bé khóc toáng lên. Sau khi giật mình tỉnh ra và nhận thấy những gì mình đang làm, Olivia chỉ biết khóc trong bất lực. 

sau sinh 4 thang nhin dau cung thay mau, ba me soc khi biet su that - 2

Sau sinh, Olivia bắt đầu trải qua những cơn ác mộng liên tục và chứng hoang tưởng.

Người nhà không hề biết những gì cô đang trải qua cho đến một ngày 4 tháng sau sinh, Olivia ở trong phòng tắm và hét toáng lên gọi chồng vào. Cô nói với chồng rằng máu đang chảy xuống chân và máu ở khắp nơi. Vậy nhưng anh lại không hề phản ứng gì. Lát sau Olivia mới giật mình nhận ra xung quanh không hề có máu mà chỉ là nước từ vòi hoa sen. 

Lúc này chồng cô mới nhận ra sự nghiêm trọng của vấn đề và đưa cô đến gặp bác sĩ tâm lý. Bác sĩ cho biết Olivia đang có triệu chứng của bệnh rối loạn tâm lý sau chấn thương, căn bệnh thường gặp của những người lính sau chiến tranh. Không ai có thể ngờ rằng một người phụ nữ sinh con cũng có thể mắc bệnh này. 

Hiện nay, Olivia đang tiếp nhận quá trình điều trị tâm lý từ bác sĩ và mọi chuyện đang dần tốt lên. Cô mong muốn chia sẻ câu chuyện của mình để mọi người nâng cao nhận thức về những biến đổi tâm lý sau sinh của phụ nữ và có cách xử lý phù hợp. 

Sau sinh 2 giờ, mẹ đòi đi vệ sinh, bác sĩ khám rồi hô lớn: Cấp cứu nhanh còn kịp
Nhờ các bác sĩ cấp cứu kịp thời, bà mẹ trẻ đã thoát khỏi lưỡi hái tử thần sau sinh.
Theo Minh An (Dịch từ Mirror) (Khám phá)
Tin bài cùng chủ đề Biến chứng thai kỳ
Tin hay đừng bỏ lỡ