Sinh 4 con cùng lúc đã hiếm, bà mẹ 8x còn làm được điều đặc biệt hơn

Ngày 25/09/2016 11:01 AM (GMT+7)

Người mẹ ở Thượng Hải, Trung Quốc đã hạ sinh 4 bé gái giống hệt nhau – là trường hợp cực hiếm trên thế giới mà 15 triệu ca mới có một.

Theo People's Daily Online, bốn bé gái cùng trứng giống hệt nhau cất tiếng khóc chào đời ngày 7/7 vừa qua tại Thượng Hải, Trung Quốc và sau gần 2,5 tháng được chăm sóc đặc biệt, các bé đã được xuất viện vào ngày 22/9 vừa qua.

sinh 4 con cung luc da hiem, ba me 8x con lam duoc dieu dac biet hon - 1

Bốn bé gái cùng trứng giống hệt nhau là trường hợp đặc biệt trên thế giới. 

sinh 4 con cung luc da hiem, ba me 8x con lam duoc dieu dac biet hon - 2

Bốn bé chào đời hồi tháng 7 vừa qua. 

Bốn bé chào đời bằng phương pháp sinh mổ ở tuần 31 thai kỳ tại bệnh viện sản phụ khoa Đại học Fudan và sau đó đã được giữ lại bệnh viện để chăm sóc đặc biệt. Cân nặng của các bé khi chào đời lần lượt là 1,12kg; 1,1kg; 0,95 kg và 0,78kg.

Kể lại ca sinh con của mình, mẹ Wu Weiqing cho biết khi bác sĩ thông báo mang bầu 4 bé, cô vô cùng lo lắng cho sức khỏe của các con nên quyết định đến Thượng Hải sinh con để đảm bảo an toàn hơn.

sinh 4 con cung luc da hiem, ba me 8x con lam duoc dieu dac biet hon - 3

Các bé được giữ lại bệnh viện chăm sóc đặc biệt trong 2,5 tháng và hiện tại đã được về nhà. 

sinh 4 con cung luc da hiem, ba me 8x con lam duoc dieu dac biet hon - 4

Còn các bác sĩ tại bệnh viện cho biết, sau sinh vì các bé gặp vấn đề về hô hấp nên phải ở lại bệnh viện lâu hơn nhưng may mắn sau hơn 2 tháng sức khỏe của các bé đều đã ổn định. Trong suốt thời gian này, chị Wu và người nhà đã túc trực ở bệnh viện để chăm sóc cho các con.

“Tôi rất biết ơn các bác sĩ, y tá tại bệnh viện. 4 em bé của tôi sẽ không thể lớn lên khỏe mạnh mà không có họ.”, bà mẹ 29 tuổi nói.

sinh 4 con cung luc da hiem, ba me 8x con lam duoc dieu dac biet hon - 5

sinh 4 con cung luc da hiem, ba me 8x con lam duoc dieu dac biet hon - 6

Ca sinh này chỉ chiếm 1/15 triệu ca trên toàn thế giới. 

Đây là ca sinh cực kỳ hiếm bởi các bé là những thai nhi cùng trứng và giống hệt nhau khi chào đời, chiếm tỷ lệ 1/15 triệu ca trên toàn thế giới. Trước ca sinh 4 này, chị Wu đã có một con trai và một con gái. Giờ đây, chị Wu đang vô cùng lo lắng vì không biết sẽ phải chăm sóc cho cả 6 đứa trẻ như thế nào. Về chi phí cho ca sinh nở và điều trị cho các bé sau sinh đều được chi trả bởi các quỹ từ thiện. 

Theo Nguyệt Minh (Theo People's Daily Online) (Khám phá)
Tin bài cùng sự kiện Sinh con