Sinh con 2014 tháng nào đẹp nhất?

Ngày 04/12/2013 19:00 PM (GMT+7)

Theo “Tướng số học Phương Đông”, trẻ sinh năm Giáp Ngọ mệnh Kim, nếu sinh vào mùa Thu và các thángTứ Quý là được mùa sinh.

Sinh con mùa nào, tháng nào để con tốt số, thông minh luôn được rất nhiều cặp đôi đang lên kế hoạch “săn Ngựa” quan tâm. Hãy cùng khám phá để sinh được những đứa con đúng ý nguyện nhé!

Năm 2014, sinh con mùa nào đẹp nhất?

Theo “Tướng số học Phương Đông”, người sinh năm 2014 - Giáp Ngọ - có Ngũ hành năm sinh là Sa Trung Kim (vàng trong cát), do vậy sinh vào mùa Thu và các tháng Tứ Quý là tốt và được coi là được mùa sinh. Tứ Quý là các tháng 3, 6, 9, 12. Lưu ý là tính theo lịch âm.

Ngoài ra, còn một lý do khác khá thuyết phục giải thích cho việc vì sao nên mang thai vào mùa xuân và mùa thu là trong ba tháng đầu của thai kỳ, tổ chức đại não của thai nhi bắt ðầu hình thành và phân hóa, lúc này các nhân tố trong tử cung rất mẫn cảm, cần được cung cấp một lượng dinh dưỡng đầy đủ và an toàn từ cơ thể người mẹ. Do đó, chọn mùa mang thai tốt nhất đặc biệt có lợi cho em bé trong việc phát triển đại não tốt nhất.

Quá trình nghiên cứu phát hiện ra rằng vào mùa xuân và mùa thu hoạt động của tinh trùng là mạnh nhất, trong đó tháng 1-3 và 7-9 là thời điểm tốt nhất, trong thời điểm này nếu có thụ thai, thì thai nhi trong tử cung ít bị nhiễm bệnh do virut. Sau ba tháng đầu thai kỳ có hiện tượng nghén, khó chịu thì đúng vào lúc thời tiết thuận lợi, rau quả đúng mùa thu hoạch, thực phẩm phong phú, tươi ngon hợp khẩu vị, rất phù hợp cho việc bổ sung dinh dưỡng và vitamin điều tiết ăn uống, có lợi cho việc phát triển của thai nhi.


Thụ thai vào mùa xuân và sinh con năm 2014 vào mùa thu là hợp lý nhất. (ảnh minh họa)

Như vậy nếu thụ thai vào mùa xuân và sinh con năm 2014 vào mùa thu là hợp lý nhất.

Tuy nhiên, cần nói thêm rằng yếu tố được mùa sinh chỉ là một trong những nhân tố nhỏ để xét đoán vận mệnh của trẻ sau này, vì vậy không nên quá coi trọng. Dù sinh con trẻ mùa nào thì việc có đứa con là niềm hạnh phúc rất lớn. Số phận trẻ sẽ có ảnh hưởng rất lớn bởi giáo dục của cha mẹ và môi trường xã hội.

Tuổi nào sinh con là đẹp nhất?

Theo các chuyên gia, độ tuổi phát triển khả năng sinh sản tốt nhất ở nam giới là 27-35 tuổi và nữ giới là 25-35 tuổi.

Nam giới ở độ tuổi 27-35, hooc-môn sinh trưởng tốt nhất, khả năng sinh dục cũng ở trạng thái tốt nhất, chất lượng tinh trùng cao, nhưng sau tuổi 35, cơ thể nam giới bắt đầu giảm hooc-môn, bình quân sau mỗi năm giảm 1%, chất lượng và số lượng tinh trùng cũng không được đảm bảo, như vậy sẽ có ảnh hưởng bất lợi cho sức khỏe của thai nhi. Do đó, độ tuổi sinh sản tốt nhất ở nam giới là từ 27-35 tuổi.

Đối với chị em, mặc dù cơ thể ở độ tuổi 20 đã bước vào thời kỳ thành thục, có thể kết hôn, sinh sản nhưng đây chỉ là sự thành thục của cơ quan sinh sản và sinh lý buồng trứng, bởi ở độ tuổi này tâm lý và hiểu biết xã hội vẫn chưa thành thục, do đó độ tuổi này vẫn chưa phải là độ tuổi tốt nhất để mang thai.

Nữ giới ngoài 35 tuổi, chức năng buồng trứng đã suy yếu, chất lượng trứng cũng giảm thấp, khả năng thụ thai cũng thấp, nếu có thể thụ thai thì thai nhi có nhiều khả năng bị dị tật, tỉ lệ lưu sản sau khi mang thai cao, tỷ lệ sinh khó cũng tăng cao, do đó giới hạn độ tuổi mang thai tốt nhất là dưới 35 tuổi.


Độ tuổi phát triển khả năng sinh sản tốt nhất ở nam giới là 27-35 tuổi và nữ giới là 25-35 tuổi. (ảnh minh họa)

Nữ giới ở tuổi 25-35, đã có sự thành thục về sinh lý, chất lượng trứng cao, tinh lực sung mãn, dễ dàng tiếp nhận các kiến thức về thụ thai, mang thai và chăm sóc con. Nếu mang thai và sinh sản thì ít rủi ro, thai nhi phát triển khỏe mạnh, điều này cũng có lợi cho cơ thể người mẹ và thai nhi, do đó độ tuổi mang thai phù hợp là 25-35 tuổi, trong đó độ tuổi mang thai tốt nhất là 25-30 tuổi.

Thụ thai lúc nào là tốt nhất?

Biểu hiện tâm lý và trạng thái cơ năng của con người biến đổi liên tục trong vòng 24 giờ trong ngày. Thời điểm buổi sáng từ 7-12 giờ, trạng thái cơ năng của cơ thể hưng vượng nhất; thời điểm buổi trưa từ 1-2 giờ là lúc trạng thái cơ thể thấp nhất trong ngày; thời điểm 5giờ chiều trạng thái cơ thể lại tăng lên và hưng phấn nhất lúc 9-10 giờ tối, thời điểm sau 11 giờ đêm trạng thái cơ thể lại xuống thấp.

Tóm lại, thời điểm tốt nhất để thụ thai là 9h-10h tối. Lúc này mọi công việc trong ngày đã kết thúc. Các cặp đôi thường nằm thư giãn, tâm sự… như thế cảm xúc, hưng phấn yêu cũng tăng lên. Sau khi quan hệ, người phụ nữ nằm tại chỗ nghỉ ngơi sẽ giúp tinh trùng dễ dàng thâm nhập vào trứng, tăng cơ hội có con.

Theo Hoàng Minh (TH) (Khampha.vn)
Tin bài cùng chủ đề Tin tức mẹ bầu