Sinh ra nhờ thụ tinh nhân tạo, 37 năm sau "tá hỏa" phát hiện mình là con của... bác sĩ

Ngày 16/04/2019 19:00 PM (GMT+7)

Trước khi qua đời, vị bác sĩ người Hà Lan đã thú nhận sự thật về việc sử dụng tinh trùng của chính mình để thụ tinh cho bệnh nhân.

Bác sĩ Jan Karbaat, làm việc tại bệnh viện ở Barendrecht (Hà Lan), đã bị buộc tội sử dụng trái phép tinh trùng của mình để thụ tinh cho bệnh nhân.

Bác sĩ Karbaat qua đời tháng 4/2017 ở tuổi 89. Sinh thời, ông tự miêu tả là "người tiên phong trong lĩnh vực hỗ trợ sinh sản". Trước khi mất, ông đã thừa nhận việc dùng tinh trùng để tạo ra khoảng 60 đứa trẻ. Đôi khi ông trộn tinh trùng của mình với người hiến khác. Theo Tổ chức Bảo vệ Trẻ em, Karbaat còn gửi tinh dịch tới nhiều bệnh viện. Hầu hết con của Karbaat ra đời trong những năm 1980.

Sinh ra nhờ thụ tinh nhân tạo, 37 năm sau amp;#34;tá hỏaamp;#34; phát hiện mình là con của... bác sĩ - 1

Bác sĩ Karbaat đã lấy tinh trùng của mình để thụ tinh nhân tạo cho bệnh nhân.

Sau đó, cuộc điều tra được mở ra khi nhiều người cho biết họ cảm thấy có mối liên hệ đặc biệt với nhau về ngoại hình và tính cách. tháng 4/2017, cơ quan điều tra đã thu giữ nhiều đồ vật cá nhân tại nhà riêng của Karbaat như bàn chải đánh răng hay dao cạo râu để kiểm tra ADN. Kết quả xét nghiệm ADN tuần trước của tòa án cho thấy ông là cha của ít nhất 49 người đang trong độ tuổi 30. Tuy vậy, người ta tin rằng ông này còn có nhiều con hơn và không chỉ tại Hà Lan. 

Anh Van Halen, 39 tuổi là một trong những người vừa bất ngờ biết được thân thế của mình. Tuy vậy, trước khi sự thật về Karbaat được phơi bày, Van Halen đã biết mình có một gia đình lớn nhờ chủ động đi kiểm tra ADN cách đây hai năm.

Sinh ra nhờ thụ tinh nhân tạo, 37 năm sau amp;#34;tá hỏaamp;#34; phát hiện mình là con của... bác sĩ - 2

49 người ở độ tuổi 30 đột ngột biết được mình là anh chị em cùng bố.

Anh cho biết: "Trong vài tuần, tôi phát hiện mình có đến 25 anh chị em. Tất nhiên, những gì bác sĩ ấy làm chẳng hề tốt đẹp. Đối với bố mẹ tôi và bố mẹ của những người anh chị em mới kia, điều đó thật kinh khủng. Nhưng rốt cuộc thì tôi cũng không giận ông ấy. Vì nếu không có ông ấy thì tôi cũng chẳng thể có mặt trên cuộc đời này". 

Thông qua kiểm tra ADN, Van Halen biết gia đình Karbaat đều khỏe mạnh và sống thọ. Người thợ làm vườn, giống như nhiều anh chị em khác, cũng phần nào nhẹ nhõm vì biết rõ gốc gác. Thế nhưng, vẫn có những nguy cơ Van Halen cần lo lắng, nhất là khi các anh chị em khác đều đã trưởng thành, lập gia đình và sinh con đẻ cái.

"Tôi đã có hai con. Tất cả những anh chị em của họ cũng đã sinh nở. Tôi đã có thể cưới một người chị em nào đó, nhưng may mắn là không", anh chia sẻ. 

Cô dâu U62 mang bầu cho tình trẻ: Bác sĩ nói khó có khả năng nếu không làm điều này
Theo bác sĩ Hà Ngọc Mạnh, phụ nữ ngoài 60 tuổi thường đã mãn kinh.
Minh An (Dịch từ Independent)
Nguồn: [Tên nguồn]

Tin liên quan

Tin bài cùng chủ đề Tin tức mẹ bầu