Chồng bên ngoài, sản phụ giật mình vì bác sĩ đột ngột cho tay vào tử cung

Ngày 11/06/2019 12:39 PM (GMT+7)

Một người phụ nữ giấu tên đã gửi một lá thư riêng chia sẻ trải nghiệm sinh con đầy đau đớn.

Theo SH đưa tin, cô gái Trung Quốc này cho biết, sau khi em bé chào đời, cô nghĩ rằng sự đau khổ đã qua, không còn gì cả. Khi người chồng đứng chờ bên ngoài, cô đã vô cùng háo hức để được đẩy ra với anh. Vậy nhưng mọi chuyện sau đó diễn ra không như tưởng tượng.

Khi vẫn đang nằm trên bàn đẻ, cô bỗng giật mình hét lên khi bác sĩ đỡ đẻ đột ngột cho tay vào tử cung lần nữa.

Chồng bên ngoài, sản phụ giật mình vì bác sĩ đột ngột cho tay vào tử cung - 1

Vị bác sĩ khi này nói với cô rằng hãy chuẩn bị tinh thần, nhau thai sau 30 phút đã không tự bong và bây giờ, cô sẽ phải trải qua việc lấy nhau thai thủ công bằng tay. Sau đó, bác sĩ bắt đầu thực hiện, toàn bộ quá trình kéo dài trong nửa giờ. Cuối cùng nhau thai đã được loại bỏ hoàn toàn nhưng Người mẹ đã rên hét trong suốt quá trình đó. Cô nói rằng cảm giác ấy còn đau đớn hơn cả việc đau đẻ.

Chồng bên ngoài, sản phụ giật mình vì bác sĩ đột ngột cho tay vào tử cung - 2

Phụ nữ đã có kinh nghiệm sinh đẻ biết rằng sau khi sinh con, người mẹ phải trải qua thời gian kiểm tra hậu sản kéo dài hai giờ, đây cũng là giai đoạn nguy hiểm nhất sau khi sinh con. Trong Tạp chí Sản khoa và Phụ khoa Thực tế, người ta chỉ ra rằng nhau không tự bong cũng là một trong những tai biến chính đe dọa đến sự an toàn của phụ nữ mang thai.

Tại sao nhau thai không tự bong sau khi em bé chào đời?

Việc nhau thai bong ra sau sinh là giai đoạn thứ ba của chuyển dạ. 30 phút sau khi em bé chào đời, nhau thai không xuất hiện có nghĩa là khả năng sản phụ bị nhau không bong khá cao. Nguyên nhân vì các lý do

Co tử cung kém

Sau khi em bé được sinh ra, khả năng co bóp của tử cung càng mạnh, nhau thai càng bong và thải ra càng nhanh, lượng máu đọng lại bên trong tử cung sau sinh càng ít. Trong trường hợp co bóp tử cung yếu hoặc không có, việc đẩy nhau thai sẽ bị ảnh hưởng, khiến nhau thai vẫn còn trong cơ thể sản phụ. 

Nhau bám ở những vị trí đặc biệt

Những trường hợp nhau thai bám sâu vào thành tử cung hay nhau thai dính vào vết sẹo từ lần mổ đẻ trước hoặc phẫu thuật tử cung của mẹ, nhau thai bám toàn bộ quanh tử cung, bánh nhau che kín cả cổ tử cung ngay cả khi đã mở cũng dễ dẫn đến sót nhau.

Chồng bên ngoài, sản phụ giật mình vì bác sĩ đột ngột cho tay vào tử cung - 3

Sau sinh, đôi khi nhau thai không tự bong ra mà cần sự can thiệp y tế. (Ảnh minh họa)

Cổ tử cung đóng quá sớm cũng là nguyên nhân khiến nhau bị kẹt không thoát ra ngoài được.

Phụ nữ mang thai ở độ tuổi ngoài 30, sinh non hoặc quá trình sinh nở diễn ra quá lâu hoặc thai bị chết lưu cũng dễ bị sót nhau thai.

Con sinh đôi ngoại hình quá khác biệt, chồng nghe mẹ lén xét nghiệm ADN rồi không thể bình tĩnh
Bà của 2 đứa trẻ không thể chịu đựng được lời bàn tán của hàng xóm, liên tục giục con trai đi làm xét nghiệm quan hệ cha con.
Xem thêm các chủ đề HOT khác
Theo Hạ Mây/SN (thoidaiplus.suckhoedoisong.vn)
Tin bài cùng chủ đề Sinh con