Sự chào đời kỳ diệu của các bé mang tên "Hy vọng"

Ngày 05/01/2015 10:47 AM (GMT+7)

Những câu chuyện chào đời kỳ diệu của các bé gái mang tên “Hy vọng” dưới đây sẽ truyền cảm hứng cho bạn trong ngày làm việc đầu năm này.

Hy vọng – một từ vô cùng đơn giản nhưng lại thật mạnh mẽ để nói lên sức mạnh bền bỉ, lạc quan của con người trong hoàn cảnh khó khăn. Đối với những bà mẹ dưới đây, có lẽ tên gọi Hy vọng là đẹp nhất với các con của họ. Câu chuyện chào đời kỳ diệu của 4 bé gái này vô cùng đặp biệt và các mẹ cũng đã giải thích vì sao họ chọn “Hy vọng” để đặt tên cho con mình.

Becky Dennis 35 tuổi và con gái Hope Dennis 4 tuổi

Sau 5 lần sảy thai, những tưởng niềm hạnh phúc trọn vẹn đã đến với cặp đôi Becky, một nhà văn và anh Oliver, một nhà viết kịch ở Primrose Hill, Bắc London. Tuy nhiên em bé Hope Dennis chào đời lại mang một dị tật bẩm sinh: bị điếc.

Chia sẻ về thai kỳ của mình, chị Becky nói: “Trong suốt 5 năm tôi đã nỗ lực hết mình để có Hope. Tôi đã đến bệnh viện mỗi tuần một lần và siêu âm thường xuyên chỉ để tìm nguyên nhân vì sao 5 lần mang thai trước của tôi đều không thể vượt qua được tuần thai thứ 12.”

Sau nhiều năm khám chữa bệnh, Becky đã gặp được một chuyên gia hiếm muộn và được biết nguyên nhân sảy thai là do hệ thống miễn dịch của cô phản ứng thái quá và hủy hoại hoạt động của phôi thai. May mắn là sau thời gian chạy chữa, Becky đã mang bầu. Trên đường đến bệnh viện để khám thai, nữ nhà văn đã rất cảm động khi đi ngang nhà trẻ Montessori Hope và nhìn thấy các em bé xinh xắn bên trong. Sau khi khám thai cho kết quả tốt, trên đường về Becky lại nhìn vào nhà trẻ và thủ thỉ cùng chồng: “Đó là tên của con gái chúng ta”.

Bé gái Hope Dennis chào đời ngày 10/9/2010 trong niềm hạnh phúc vô bờ bến của cặp vợ chồng hiềm muộn cũng như người thân. Tuy nhiên, niềm vui chưa được bao lâu thì họ phải đối mặt với cú sốc vô cùng lớn, kết quả kiểm tra thính giác cho thấy Hope bị điếc bẩm sinh.

Cặp vợ chồng lại tiếp tục những ngày tháng đi tìm âm thanh cho con gái. Sau đó, Hope được cấy ghép điện cực ốc tai và bắt đầu hành trình tập luyện để thoát khỏi “thế giới im lặng”. Hiện tại, cô bé Hope đã được 4 tuổi, đã có thể nói chuyện, ca hát như một đứa trẻ bình thường. Bé chính là biểu tượng của niềm hy vọng theo đúng nghĩa đen của tên gọi.

Sarah 27 tuổi và Hope Rollings 20 tháng

Em bé Hope Rollings chỉ có 5-10% cơ hội sống sót trong bụng mẹ do mắc phải căn bệnh hiếm gặp thoát vị hoành bẩm sinh. Em là biểu tượng của niềm hy vọng cho tương lai khi đã chào đời và sống sót kỳ diệu. Hiện tại, Hope Rollings đang sống cùng bố mẹ tại Weston-super-Mare, Somerset.

Chia sẻ về câu chuyện mang thai của mình, mẹ Sarah nói: “Lần siêu âm ở tuần thứ 20 với tôi thật vô cùng háo hức bởi lúc này chúng tôi có thể biết được giới tính của con. Tuy nhiên, sau một hồi siêu âm, bác sĩ thì thầm điều gì đó với y tá rồi gọi chúng tôi vào phòng riêng. Tôi đã bàng hoàng khi bác sĩ thông báo con bị dị tật bẩm sinh, chứng bệnh hiếm gặp ảnh hưởng đến khoảng một trên 2.500 trẻ sơ sinh. Các cơ hội sống sót của Hope Rollings chỉ 50% và sau này do mức độ nghiêm trọng đặc biệt nên giảm xuống chỉ còn 5-10%.”

Ở tuần thứ 34 thai kỳ, mẹ Sarah bị vỡ ối và bé Hope đã chào đời trong tình trạng sức khỏe rất yếu. Bé được chăm sóc đặt biệt tại bệnh viện với đủ mọi loại thuốc hỗ trợ. “Trong suốt thai kỳ, tôi đã luôn luôn nói chuyện và hát cho con nghe. Tôi gọi con gái là “niềm hy vọng của tôi”.

Sau sự nỗ lực hết mình của bác sĩ và niềm hy vọng của bố mẹ, bé Hope Rollings đã vượt qua cuộc phẫu thuật và dành lại sự sống một cách ngoạn mục. Cái tên “Hy vọng” của bé mang ý nghĩa vô cùng to lớn, dù trong hoàn cảnh éo le nhất vẫn có những lý do để tiếp tục hy vọng.

Alice Jolly 48 tuổi và Hope Kinsella ba tuổi

Sau 9 năm nỗ lực cố gắng để thụ thai nhưng không thành, cặp đôi Alice Jolly, một nhà văn và chồng, một luật sư đã chọn hình thức mang thai hộ - cách mà cô chưa bao giờ nghĩ tới trước đó. Hope Kinsella chào đời tại Mỹ bằng phương pháp mang thai hộ sau khi mẹ Alice Jolly bị nhiều lần sảy thai và thụ tinh trong ống nghiệm không thành.

Tên gọi Hope Kinsella được đặt một cách tự nhiên, là hiện thân của niềm tin cho tương lai và cô bé chào đời khỏe mạnh ngày 9/10/2010. Alice đã xuất bản cuốn hồi ký về vô sinh và đẻ thuê đầy xúc động.

Carmen 47 tuổi và Hope Daniels 15 tuổi

Sự ra đời của Hope Daniels đã xóa đi những ngày u ám, tối tăm trong cuộc sống của hai vợ chồng Carmen và Barry. Trước Hope, họ đã có với nhau hai người con là Charly và Rhys nhưng cả hai đã qua đời vì một rối loạn di truyền không thể chữa khỏi.

Thật may mắn, kết quả siêu âm thai cho biết Hope Daniels không bị ảnh hưởng bởi căn bệnh của anh chị. Cặp đôi đã quyết định đặt tên cho con là “Hy vọng” và cô bé cũng rất thích thú với cái tên này vì biết mình đã thay thế anh chị mang lại niềm vui cho bố mẹ.

Theo Thái Nam (DailyMail) (Khám phá)
Tin bài cùng chủ đề Tin tức mẹ bầu