Thai 24 tuần vẫn chưa máy, lo quá!

Ngày 04/08/2014 00:01 AM (GMT+7)

Nghe các mẹ khoe em bé 18 tuần đã chuyển động rồi mà em càng thêm lo lắng.

Hỏi: Lần thứ hai nhưng cũng gọi là lần đầu mang bầu (vì lần trước thai em bị chết lưu) nên em thực sự rất lo lắng về thai kỳ của mình, nhất là khi em chẳng sống chung với bố mẹ nên chẳng có chút kinh nghiệm gì.

Tuy nhiên em rất thường xuyên lên các diễn đàn dành cho mẹ và bé để tham khảo các kiến thức mang thai. Hiện tại em đang được 24 tuần rồi, điều đáng nói là thai của em vẫn chưa máy các mẹ ạ. Em thấy các mẹ khoe con 18 tuần đã chuyển động mà em càng lo lắng. Vì chồng em làm bộ đội xa nhà nên em cũng không đi khám thai thường xuyên được, chỉ 1-2 tháng chồng nghỉ phép mới về đưa em đi. Từ lần khác trước đến nay cũng được gần 5 tuần. Hồi đó thai 19 tuần và bác sĩ nói em bé đang phát triển tốt.

Trước lần mang thai này, em cũng đã từng mang bầu nhưng thai bị chết lưu trong bụng ở tuần 15 nên em càng thêm lo lắng. Các chị có thể mách cho em biết dấu hiệu thai máy thế nào được không ạ. Lần trước em cũng chẳng được nghe nhịp thai máy nên không biết theo dõi thế nào. Liệu thai kỳ của em có bình thường không?

Cảm ơn các chị rất nhiều!

Mời các mẹ tham khảo câu trả lời của chuyên gia tại đây.

Xem thêm các chủ đề HOT khác
Theo Thái Nam ghi (Khampha.vn)
Tin bài cùng chủ đề Thai nhi 24 tuần