Tiêm thuốc tránh thai 5 năm, bà mẹ "ngơ ngác" khi bất ngờ... đau đẻ

Ngày 07/05/2018 06:02 AM (GMT+7)

Trong cả thai kỳ, bà mẹ này không hề có dấu hiệu ốm nghén, thèm ăn và thậm chí cũng không cảm nhận được con chuyển động.

Tiêm thuốc tránh thai là biện pháp tránh thai khá hiệu quả và được nhiều chị em sử dụng hiện nay. Tuy nhiên, không có loại thuốc nào có tác dụng 100% và câu chuyện sinh con đầy bất ngờ dưới đây là một ví dụ. 

Laura Webb (31 tuổi, sống tại Worcester) đã tiêm thuốc tránh thai liên tục trong năm năm qua. Lần tiêm gần đây nhất của cô là hồi tháng 1 và lần tiếp theo sẽ là tháng 5 nay. Tuy nhiên, cô lại vừa bất ngờ sinh con vào ngày 23/4 vừa qua trong khi không hề biết mình mang thai.

tiem thuoc tranh thai 5 nam, ba me "ngo ngac" khi bat ngo... dau de - 1

Hai vợ chồng Laura đón đứa con đầu lòng một cách đầy bất ngờ.

Khi đang đi dạo trên bờ biển cùng chồng là anh Scott Page (35 tuổi), Laura đột nhiên bị đau bụng thắt lại. Tuy nhiên, cô không thể ngờ mình đang thực sự chuyển dạ. 

"Từ thứ 6 tuần trước (ngày 20/4) cô ấy đã kêu bị đau bụng nhưng chúng tôi chỉ nghĩ là do công việc khá bận rộn trong tháng vừa rồi khiến cô ấy mệt mỏi, dạ dày có vấn đề. Chính vì vậy tôi quyết định đưa cô ấy đi dạo quanh bờ biển khi có chút thời gian rảnh vào cuối tuần. Nhưng vì cô ấy đau bụng nên chỉ được khoảng 15 phút thì chúng tôi đã về nhà", Scott kể lại.

Đến tối hôm đó, cơn đau của Laura vẫn không thuyên giảm nên hai vợ chồng đã đến bệnh viện Hoàng gia Worcestershire vào khoảng 23:30 để khám. 

tiem thuoc tranh thai 5 nam, ba me "ngo ngac" khi bat ngo... dau de - 2

Khi đang đi dạo cùng chồng trên bãi biễn, Laura đột nhiên cảm thấy bụng đau dữ dội.

Sau đó, cả hai đều bối rối khi một nhóm bác sĩ và y tá đặt Laura lên giường bệnh và hỏi cô đã sẵn sàng sinh con chưa. 

"Laura nói với bác sĩ triệu chứng và họ hỏi cô ấy có đang mang thai không. Cô ấy trả lời rằng theo tôi biết thì không. Cô ấy đã tiêm thuốc tránh thai liên tục mà", Scott kể tiếp. 

Anh cũng cho biết gần đây cả anh và Laura đều tăng cân một chút nên nghĩ do chế độ ăn. 

"Cả hai chúng tôi đều thực sự chú ý đến chuyện ăn uống. Laura cũng rất chăm chỉ tập thể dục, một tuần cô ấy liên tục đến các lớp zumba và pilates. Hồi tháng 1 cô ấy thậm chí còn tham gia chạy 5km. 

Bụng cô ấy không hề thay đổi trong nhiều tháng qua mà chỉ tăng cân một chút thôi. Vậy nên hai chúng tôi đều bất ngờ khi bác sĩ hỏi Laura đã sẵn sàng sinh con chưa", Scott chia sẻ.

tiem thuoc tranh thai 5 nam, ba me "ngo ngac" khi bat ngo... dau de - 3

Bé Jacob chào đời với cân nặng 3,9kg.

Vậy nhưng cuối cùng điều cả hai vợ chồng không ngờ được lại thật sự xảy ra. Không lâu sau, Laura đã hạ sinh bé Jacob với trọng lương 3,9kg. Vì cả hai mẹ con đều khỏe mạnh nên đã được xuất viện từ cuối tuần trước. 

"Con hơi nặng cân và Laura có khung xương chậu nhỏ nên bác sĩ đã phải dùng kẹp hỗ trợ để kéo con ra. Con cũng phải dùng thuốc kháng sinh trong khoảng 5 ngày vì Laura không tiêm phòng gì trước khi mang thai. Hiện nay thì cả hai mẹ con đều đã khỏe", Scott nói. 

Trở thành bố mẹ một cách bất ngờ, cả Laura và Scott đều khá lạ lẫm nhưng đang dần làm quen. Hai vợ chồng cũng chia sẻ rằng đây là niềm hạnh phúc bất ngờ và tuyệt vời nhất họ nhận được.

tiem thuoc tranh thai 5 nam, ba me "ngo ngac" khi bat ngo... dau de - 4

Cả gia đình đều cực kỳ hạnh phúc với sự xuất hiện bất ngờ của Jacob.

Mẹ mang thai 37 tuần mà không hề biết, đau bụng đẻ lại tưởng ngộ độc thức ăn
Thông thường ở tuần thứ 20 là mẹ bầu có thể cảm nhận rõ những cú đạp của bé. Vậy nhưng bà mẹ này lại không hề biết đến sự tồn tại của con cho đến khi...

Theo Minh An (Dịch từ Metro) (Khám Phá)
Tin bài cùng chủ đề Sinh con
Tin hay đừng bỏ lỡ