Chị em hài hước rủ nhau khoe "kết quả bất ngờ" của thuốc tránh thai khẩn cấp

Ngày 20/04/2018 09:51 AM (GMT+7)

Bạn cứ nghĩ dùng thuốc tránh thai khẩn cấp, bao cao su thì 100% sẽ không dính bầu? Xem hết những bức ảnh dưới đây bạn sẽ phải nghĩ lại.

Mỗi đứa trẻ là một món quà của thượng đế, mà đã là quà thì lúc nào cũng chứa đầy bất ngờ, người nhận không biết lúc nào “quà” sẽ tới. Và những đứa trẻ này cũng vậy. 

Theo đó, mới đây, trên một diễn đàn dành cho các mẹ bỉm sữa, chị em được dịp nô nức khoe ảnh con sau một dòng trạng thái khiến nhiều người đồng cảm: “Kết quả của thuốc tránh thai khẩn cấp” với điểm chung là những “thiên thần” này đều ra đời sau 1 "sự cố" hi hữu.

Sinh ra trong bất ngờ, không có nghĩa là không được chào đón. Cùng xem qua những bức ảnh đáng yêu của các em bé “lỡ” chui ra này. 

Chị em hài hước rủ nhau khoe amp;#34;kết quả bất ngờamp;#34; của thuốc tránh thai khẩn cấp - 1

Dù đầy bất ngờ những mẹ H.L vẫn chào đón con với tất cả tình yêu.

Chị em hài hước rủ nhau khoe amp;#34;kết quả bất ngờamp;#34; của thuốc tránh thai khẩn cấp - 2

4 viên thuốc tránh thai khẩn cấp cũng không ngăn được con của mẹ P.Đ.

Thuốc tránh thai khẩn cấp là loại thuốc có progestine liều cao, có tác dụng ngăn cản hoặc làm chậm quá trình rụng trứng, có thể ngăn chặn việc làm tổ của trứng, làm biến đổi lớp nội mạc tử cung và có khả năng ngăn ngừa sự thụ thai. Sở dĩ nó được gọi với tên gọi "khẩn cấp" vì sẽ được sử dụng sau khi các cặp đôi lỡ làm "chuyện ấy" mà không sử dụng biện pháp an toàn nào. 

Đây là sự lựa chọn của nhiều chị em khi "nhỡ nhàng". Vậy nhưng đôi khi hiệu quả của thuốc tránh thai khẩn cấp còn phụ thuộc vào thời gian và cách uống nên nhiều mẹ vẫn bất ngờ "trúng số" sau khi đã uống thuốc. 

Chị em hài hước rủ nhau khoe amp;#34;kết quả bất ngờamp;#34; của thuốc tránh thai khẩn cấp - 3

Một khi "trời đã thương" thì chạy đường nào cũng không thoát.

Chị em hài hước rủ nhau khoe amp;#34;kết quả bất ngờamp;#34; của thuốc tránh thai khẩn cấp - 4

Kể cả là dùng cả thuốc tránh thai lẫn bao cao su kết quả vẫn là thế này đây.

Chị em hài hước rủ nhau khoe amp;#34;kết quả bất ngờamp;#34; của thuốc tránh thai khẩn cấp - 5

"Kết quả" thuốc tránh thai khẩn cấp của nhà chị H.H.X đã sắp được 1 tuổi.

Chị em hài hước rủ nhau khoe amp;#34;kết quả bất ngờamp;#34; của thuốc tránh thai khẩn cấp - 6

Sau này khi con lớn lên sẽ có cả một câu chuyện dài để kể.

Chị em hài hước rủ nhau khoe amp;#34;kết quả bất ngờamp;#34; của thuốc tránh thai khẩn cấp - 7

Chị em hài hước rủ nhau khoe amp;#34;kết quả bất ngờamp;#34; của thuốc tránh thai khẩn cấp - 8

Nhìn các con như thế này, mẹ ngại gì mà không sinh nhỉ? 

Chia sẻ với Sức khỏe đời sống về vấn đề hiệu quả của thuốc tránh thai khẩn cấp, bác sĩ chuyên khoa II Bùi Thị Phương cho biết: "Hiệu quả tránh thai tùy thuộc vào thời gian sử dụng sau giao hợp không được bảo vệ. Trong vòng 24 giờ đầu hiệu quả là 95%. Từ 25 tới 48 giờ hiệu quả 85% và từ 49 tới 72 giờ giảm xuống 58%. Nếu uống sau 72 giờ hiệu quả thấp hơn nữa". 

Ngoài ra, bác sĩ cũng cho biết thuốc tránh thai khẩn cấp chỉ dùng trong những trường hợp khẩn cấp như phụ nữ sau giao hợp không thường xuyên không sử dụng biện pháp tránh thai, các trường hợp sử dụng biện pháp tránh thai thất bại như rách bao cao su, quên uống thuốc tránh thai mỗi ngày, tuột vòng tránh thai...

Bác sĩ chuyên khoa II Nguyễn Hữu Thuận cũng lưu ý: "Không nên dùng thuốc tránh thai khẩn cấp khi đang xác định có thai, người quá mẫn cảm với thành phần của thuốc, ra huyết âm đạo chưa xác định được chẩn đoán và các bệnh lý về máu.

Thuốc tránh thai khẩn cấp chỉ nên dùng trong các trường hợp ngoài ý muốn, vì khả năng tránh thai so với các phương pháp ngừa thai khác thấp hơn. Nên dùng thuốc tránh thai uống mỗi ngày một viên thì tỷ lệ tránh thai đạt 98% đồng thời kinh nguyệt ổn định, với điều kiện phải có chỉ định dùng, hay áp dụng một phương pháp ngừa thai khác. Liều lượng thuốc chỉ nên dùng trong một tháng hai lần, với liều tối đa 4 viên thuốc đơn thuần". 

Trên thực tế, không chỉ thuốc tránh thai khẩn cấp mà nhiều bà mẹ dùng đủ mọi biện pháp tránh thai khác mà vẫn mang bầu vì hiệu quả của tất cả các phương pháp này đều chỉ mang tính tương đối và còn phụ thuộc vào việc người dùng có biết cách sử dụng đúng cách không. 

Những trường hợp mẹ sử dụng thuốc tránh thai khẩn cấp mà vẫn sinh bé không hề hiếm gặp. Vậy trong trường hợp này, các bé chào đời liệu có chịu ảnh hưởng gì về sức khỏe không? Mời quý độc giả đón đọc bài viết về chủ đề này với ý kiến tư vấn từ bác sĩ chuyên khoa vào lúc 13h00 ngày 21/4 trên chuyên mục Bà Bầu

Mẹ dùng thuốc tránh thai vẫn bất ngờ đẻ con ngay trên giường, còn là ca sinh cực hiếm
Bà mẹ này đã tiêm thuốc tránh thai trong suốt 10 năm nên khả năng có thai là cực kỳ thấp. Cũng chính vì vậy mà cô không hề biết đến sự tồn tại của con...
Theo Lê Lê (Khám Phá)
Tin bài cùng chủ đề Tin tức mẹ bầu