Tuần 29: Trải nghiệm những cơn đau

Ngày 20/06/2013 17:00 PM (GMT+7)

Có lẽ do bụng bầu lớn nên thời gian này mẹ thấy mệt mỏi nhiều hơn.

Vậy là mẹ con mình đã song hành bên nhau được tròn 7 tháng rồi đấy. Chỉ còn hơn hai tháng nữa là mẹ được nhìn mặt thiên thần bé nhỏ. Nghĩ đến ngày đấy tự nhiên mẹ thấy hạnh phúc đến lạ. Rồi mẹ lại lo không biết mẹ có đủ kinh nghiệm để làm mẹ tốt không nữa. Không biết mẹ có thể chăm sóc con được chu toàn. Chắc rồi đâu sẽ vào đó thôi con gái nhỉ, không có kinh nghiệm mẹ sẽ làm mẹ bằng bản năng vậy.

Mấy tuần này, bụng bầu mẹ to nhanh đáng kể. Có lẽ vì vậy mà mẹ cảm thấy đau nhức cơ thể nhiều. Đêm đến mẹ thường mất ngủ bởi không chọn được tư thế nằm nào cho thoải mái nhất. Mẹ còn bị đau lưng nữa chứ. Chứng đau lưng hành hạ mẹ cả đêm lẫn ngày. Ngồi làm việc ở cơ quan mà mẹ không tập trung vào công việc được bởi cơ thể đau nhức. Tối đến về nhà ngủ cũng không được ngon. Đã thế con gái yêu dạo này lớn nhanh cứ huých mẹ đau điếng. Có lần mẹ vừa thiu thiu vào giấc ngủ, con đạp cái uỵch làm mẹ tỉnh giấc. Dù con phá rối giấc ngủ của mẹ nhưng mẹ vẫn thấy vui lắm lắm. Mỗi lần con “khua chân, múa tay” mẹ đều cầm vội bàn tay bố đặt lên bụng để bố cảm nhận được sự chuyển động của con yêu.

Tự nhiên hai hôm nay, mẹ ăn không thấy ngon miệng chút nào Mít ạ. Nhiều lúc còn có cảm giác buồn nôn như hồi 3 tháng đầu nữa. Có lẽ nào mẹ lại bị nghén lại. Nghĩ lại thời gian nghén ngẩm mẹ vẫn còn nổi da gà. Bây giờ mà ốm nghén thì chắc mẹ chết mất bởi mẹ sẽ không ăn uống được gì. Đây lại là thời gian rất cần bổ sung dinh dưỡng để con phát triển. Hy vọng rằng sẽ không có vấn đề gì nguy hiểm xảy ra với mẹ con mình.

Tuần 29: Trải nghiệm những cơn đau - 1
Đến những tháng cuối thai kỳ, mẹ thấy trong người đau đớn vô cùng. (ảnh minh họa)

Đúng là đến những tháng cuối thai kỳ, bao nhiêu vấn đề bất lợi xảy ra Mít nhỉ? Ngoài đau lưng, buồn nôn, mẹ còn bị thêm một chứng bệnh mới là phù chân. Đôi chân mẹ giờ chẳng khác gì chân voi nữa. Bây giờ đi mua giày, mẹ phải chọn tăng lên 2 size mới đi được. Vì lo lắng nên hôm qua mẹ đã đi khám thai. Bác sĩ bảo những hiện tượng này nếu ở mức độ nhẹ là bình thường. Mẹ vẫn phải theo dõi thêm để 1 tuần sau tái khám.

Con yêu của mẹ giờ đã nặng 1,3kg rồi. Bác sĩ bảo con lớn hơn chuẩn một chút. Nghe thế mẹ thấy mừng lắm lắm liền gọi điện về cho bà ngoại để khoe luôn. Mặc dù mẹ có thấy mệt mỏi nhưng biết con vẫn đang phát triển tốt thì mọi nhọc nhằn sẽ chẳng là gì nữa phải không Mít?

Cầu mong con yêu luôn khỏe mạnh và trọn vẹn đến ngày mẹ con mình gặp mặt. Yêu con rất nhiều!

Theo Mẹ bầu Mít (Khampha.vn)
Tin bài cùng chủ đề Thai nhi 29 tuần