Vợ bỏ chồng không có tinh trùng để một mình sinh con

Ngày 05/01/2016 11:22 AM (GMT+7)

Câu chuyện sinh con của bà mẹ người Anh sẽ tiếp thêm niềm tin, hy vọng cho rất nhiều cặp đôi hiếm muộn đang mong chờ một mụn con.

Sinh con với hầu hết các cặp đôi là chuyện rất đơn giản, tuy nhiên ngày này tỷ lệ vô sinh đang không ngừng gia tăng và cũng từ đây có rất nhiều câu chuyện thụ thai vô cùng xúc động. Có những cặp đôi đã phải mất cả 2 thập kỷ mới có con, có những người tiêu tốn cả tài sản bao năm dành dụm và câu chuyện của người mẹ quyết tâm bỏ chồng chỉ để được lên chức mẹ dưới đây sẽ giúp mọi người hiểu hơn về khao khát làm mẹ đến cháy bỏng của người phụ nữ.

Sau 3 năm cố gắng thụ thai tự nhiên không thành công, cặp đôi Clair McGlynn và vị hôn phu Sam (tên nhân vật đã được thay đổi), sinh sống tại Anh đã đi gõ cửa các phòng khám hiếm muộn vô sinh. Kết quả họ nhận được là anh San không có tinh trùng và sẽ không thể có con. Tỷ lệ nam giới vô sinh do không có tinh trùng chiếm khoảng 1/5 các ca vô sinh do nam giới.

Vợ bỏ chồng không có tinh trùng để một mình sinh con - 1

Vì không có tinh trùng nên vợ chồng Clair McGlynn không thể có con.

“Các bác sĩ giải thích rằng nếu sô lượng tinh trùng của anh Sam thấp hoặc có ít thì vẫn có thể thụ thai được nhưng trường hợp của chúng tôi là không có tinh trùng và chúng tôi sẽ mãi không bai giờ có con được. Cả hai vợ chồng tôi đều vô cùng choáng váng.”, chị Clair McGlynn kể lại.

Nhiều năm sau đó, cả hai đã tiêu tốn rất nhiều tiền cho việc chữa trị hiếm muộn nhưng kết quả vẫn chỉ là con số 0. Họ đã quyết định kết thúc mối quan hệ vợ chồng sau 12 năm gắn bó và điều đáng nói hơn cả là chị Clair McGlynn đã quyết định trở thành một người mẹ đơn thân với nguồn trứng và tinh trùng hiến tặng.

Chia sẻ về quyết định làm mẹ đơn thân, mẹ Clair McGlynn nói với cô đó là một quyết định đau lòng nhưng cô không hề hối tiếc bởi nếu không cô đã không được ôm 2 cô con gái song sinh như ngày hôm nay.

Clair và Sam gặp nhau khi chơi chung cùng một nhóm bạn. Bốn năm sau ngày gặp mặt, Clair đã đồng ý đeo nhẫn đính hôn của Sam và họ quyết định về chung một nhà. “Ngay từ khi mới về ở chung tôi đã nói ý định muốn sinh con ngay với Sam và anh ý cùng đồng ý. Tôi đã dừng thuốc tránh thai ngay nhưng sau 3 năm cố gắng tôi vẫn không thể mang bầu.”, Clair kể.

Sau thời gian đó, cặp đôi đã quyết định đi khám và các bác sĩ kết luận nguyên nhân do anh Sam không có tinh trùng. “Tôi không muốn bỏ cuộc. Tôi luôn ước mơ về một gia đình và đó chính là lý do chúng tôi đến với nhau. Cả hai chúng tôi đều rất yêu trẻ con và tôi cũng không muốn mình có thai với bất cứ ai khác.”

Không tuyệt vọng, trong vòng 5 năm tiếp theo, cặp đôi đã chi tới 20.000 Euro để chữa trị, đi khắp các phòng khám, bệnh viện lớn nhỏ từ London đến Canada để gõ cửa nhưng kết quả vẫn không thay đổi gì.

Vợ bỏ chồng không có tinh trùng để một mình sinh con - 2

Bà mẹ này đã quyết định sinh con nhờ tinh trùng và trứng hiến tặng.

“Có những lúc anh Sam đã nói với tôi rằng tôi có thể rời bỏ anh ấy nhưng tôi nói tình yêu không liên quan đến chuyện sinh con và tôi muốn được ở bên anh ấy, tôi sẽ không đi đâu cả.”

Sau thời gian dài cố gắng không có kết quả, Clair đã nói chuyện thẳng thắn với Sam về ý định xin tinh trùng ở ngân hàng để thụ thai thế nhưng mới nghe qua, anh Sam đã nổi giận và không đồng ý.

“Anh ấy quá ích kỷ còn tôi thì luôn mong muốn có những đứa con trong gia đình. Từ đó chúng tôi luôn đi theo 2 hướng khác nhau và có những cuộc tranh luận không có hồi kết và trong một lần anh ấy đi leo núi với bạn bè, tôi đã dọn đồ đạc để chuyển về nhà bố mẹ.”, bà mẹ 36 tuổi nói.

Vào tháng 9 năm 2013, chị Clair  đã đến một bệnh viện ở Anh với hy vọng sẽ tìm được nguồn tinh trùng hiến tặng nhưng quá thất vọng khi các bác sĩ thông báo chị đã có dấu hiệu của thời kỳ mãn kinh và việc thụ tinh ống nghiệm sẽ vô cùng khó khăn. “Tôi cảm thấy tức giận vô cùng. Tôi đã để phí bao nhiêu thời gian và giờ tôi không thể thụ thai được.”

Dù vậy bà mẹ này vẫn muốn có con và cô đã quyết định xin nguồn trứng và tinh trùng từ ngân hàng để làm thụ tinh trong ống nghiệm. Ngay từ lần thụ tinh đầu tiên, cô đã có thai và đó là cặp song sinh. Hiện tại 2 bé gái của cô đã được 5 tháng tuổi và trộm vía rất đáng yêu. Bà mẹ này cho biết cô chưa bao giờ hối tiếc về quyết định làm mẹ đơn thân của mình.

Minh Phương (Theo Dailymail)
Nguồn: [Tên nguồn]

Tin liên quan

Tin bài cùng chủ đề Tin tức mẹ bầu